Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lễ Chúa Thăng Thiên

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ CHÚA THĂNG THIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Tuy đã về trời nhưng Đức Giêsu vẫn luôn hiện diện ở bên chúng ta mỗi ngày: trong Bí tích Thánh Thể, Lời Chúa và trong những người anh em đang sống xung quanh. Để nhận ra được hình ảnh của Chúa, vậy chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

 

  1. Ở đâu có tình thương và lòng quảng đại, ở đó có Thiên Chúa. Xin Chúa thương gìn giữ, nâng đỡ tinh thần các Linh mục trong giáo phận chúng ta, ban cho các ngài được mạnh khỏe, đầy lòng sốt sắng và siêng năng đến với tòa giải tội để ban ơn tha thứ cho các hối nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Tuy Chúa Giêsu đã về trời nhưng Ngài vẫn đang ẩn mình trong những con người đau khổ khốn cùng. Xin ban cho các Kitô hữu có một đức tin vững mạnh, biết nhận ra sự hiện hữu của Chúa ở mọi nơi mọi lúc, qua những người anh em gặp gỡ hằng ngày, để hết lòng yêu thương và giúp đỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày nay, internet và mạng xã hội đã trở nên phổ biến, mang lại nhiều giá trị tích cực cũng như vấn đề tiêu cực. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta- đặc biệt là các bạn trẻ, biết khôn ngoan sàng lọc những tin tức sự kiện trên các phương tiện truyền thông chính thống, và lựa chọn những điều hay bổ ích để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu lên trời là mở đường và dọn chỗ đưa mọi người lên cùng Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta biết sống khiêm nhường, bác ái; chăm chỉ làm việc, tích lũy điều lành, nhất là luôn chu toàn trách nhiệm đối với gia đình- xã hội, để chuẩn bị cho mình cuộc sống mai sau trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, Chúa về trời là niềm hy vọng của chúng con. Xin cho mỗi người chúng con biết cùng nhau xây dựng thiên đàng ngay tại trần thế này, bằng đời sống yêu thương, dấn thân phục vụ, đó là cách thức truyền giáo hữu hiệu và cũng là con đường dẫn đưa chúng con về quê trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.