Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Chúa Nhật 6 PS NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH - NĂM A

 

          Anh chị em thân mến,

          Chúa Giêsu nhắc nhở mỗi người chúng ta: việc tuân giữ các giới răn chính là dấu chỉ của lòng yêu mến. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Ai nói yêu mến Thiên Chúa mà lại ghét anh em đang sống bên cạnh mình, thì chỉ là kẻ nói dối. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn thực thi giới răn Chúa truyền, sống tốt đời- đẹp đạo, để làm gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nhờ vào lòng nhiệt tình hăng say rao giảng của các Tông đồ mà Dân ngoại đã tin theo Chúa. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn có sự khôn ngoan sáng suốt và lòng đạo đức thánh thiện, để mọi lời nói- việc làm đều trở nên dấu chỉ của tình yêu mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ thầm lặng của các Kitô hữu. Xin Chúa thương dẫn dắt mọi người nơi xứ đạo chúng ta, giúp chiến thắng mọi cám dỗ tội lỗi trong cuộc sống hằng ngày, biết siêng năng làm việc thiện, và sốt sắng tuân giữ Luật Chúa với lòng yêu mến trung thành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nhìn vào Chúa Giêsu, nhân loại sẽ thấy được Thiên Chúa Cha. Xin mỗi người chúng ta có trái tim nồng ấm yêu thương, biết quan tâm đến những đau khổ của tha nhân và cố gắng đổi mới đời sống, để mọi người nhìn thấy Chúa Phục Sinh đang hiện diện trong tâm hồn chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, trước khi về trời, Người đã hứa ban Đấng Phù Trợ xuống để hướng dẫn các Tông đồ trên bước đường phục vụ. Xin cũng thương ban Chúa Thánh Thần soi sáng và dạy bảo chúng con làm những việc lành, để dù gặp bao nguy khó ở đời này, chúng con vẫn vững lòng tin yêu và trung thành với Chúa - Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.