Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tuần Cửu Nhật Chúa Thánh Thần Thời Dịch Bệnh Covid-19

Tác giả: 
Cát Minh

Tuần Cửu Nhật Chúa Thánh Thần

Thời Dịch Bệnh Covid-19

 

Tuần Cửu Nhật Ngày 1: Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa

Lc 3:21-22 Khi toàn dân đã chịu phép rửa, Ðức Giê-su cũng chịu phép rửa; sau đó, đang khi Người cầu nguyện, thì trời mở ra, và Thánh Thần ngự xuống trên Người dưới hình dáng như chim bồ câu. Lại có tiếng từ trời phán rằng: Con là Con của Cha; ngày hôm nay, Cha đã sinh ra Con.

 

Suy Niệm:

Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, nhưng Ngài là một Thiên Chúa bị con người quên lãng, vì gió Chúa Thánh Thần chưa thổi ùa vào tâm hồn họ một cách mạnh mẽ. Khi cánh cửa nhà tâm hồn một người còn đóng kín, chưa mạnh dạn mở ra cho một kinh nghiệm về một ngày Lễ Ngũ Tuần, thì hoạt động của Chúa Thánh Thần vẫn còn bị giới hạn. Chúa Thánh Thần hoạt động rất mạnh mẽ nơi các Thánh Tông Đồ sau ngày Lễ Ngũ Tuần đã được chứng minh qua những lời rao giảng đầy quyền năng, khôn ngoan, kèm theo các ơn chữa lành của các ngài. Khởi đi từ những ngọn lửa nhỏ đậu xuống trên đầu các tông đồ nơi căn phòng ở lầu trên đã cháy loang ra khắp các miền lân cận, và hôm nay đã lan ra trên khắp thế giới. Không phải chỉ các môn đệ ngày xưa đã lãnh nhận Thánh Thần và có được quyền năng của Chúa, nhưng mọi Kitô hữu xưa và nay đều đã lãnh nhận cùng một Thánh Thần và cùng được hưởng các ân huệ như thế.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Thánh Thần, con thờ lạy và con yêu mến Ngài. Con xin lỗi Chúa, vì Ngài là Thiên Chúa bị lãng quên trong đời sống của con. Đã nhiều lúc con làm phiền lòng Ngài khi xúc phạm đến Ngài, khi không nhận ra sự hiện diện, và không cảm được sự cần thiết có Ngài trong đời sống của con. Con đã để đền thờ của Ngài nơi thân xác của con bị tỳ ố, trở nên hoang vắng khi sống theo bản tính xác thịt và sống trong tội lỗi.

Hôm nay khi tử thần virus corona xuất hiện, rập rình cướp đi sự sống của con, lúc đó con cảm thấy bất lực, và chợt nhận ra sự sống quá mong manh. Chỉ có Ngài quyền năng trên hết mọi sự. Con hồi tâm thấy mình tội lỗi và ước mong quay trở về với Chúa. Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng ban sự sống, xin đến và làm chủ linh hồn và thân xác của con. Amen.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

 

 

Tuần Cửu Nhật Ngày 2: Chúa Thánh Thần là Đấng Ban Sự Sống

Edêkien 37: 11-12 Người phán với tôi: Hỡi con người, các xương đó chính là toàn thể nhà Ít-ra-en. Này chúng vẫn nói: "Xương cốt chúng tôi đã khô, hy vọng của chúng tôi đã tiêu tan, chúng tôi đã rồi đời!" Chính vì thế, ngươi hãy tuyên sấm, hãy nói với chúng: Đức Chúa là Chúa Thượng phán như sau: Hỡi dân Ta, này chính Ta mở huyệt cho các ngươi, Ta sẽ đưa các ngươi lên khỏi huyệt và đem các ngươi về đất Ít-ra-en.

 

Suy Niệm:

Từ thuở khai thiên lập địa, khi vũ trụ còn hoang vu, chưa có hình dạng, và sự sống. Thánh Thần Chúa bay lượn trên mặt nước và vũ trụ được thành hình. Chúa Thánh Thần ban cho trời đất một diện mạo, và ban sự sống cho muôn loài. Riêng với con người, Thiên Chúa đã lấy bụi đất tạo nên con người giống hình ảnh Ngài, rồi thổi sinh khí vào lỗ mũi, và con người liền có sự sống. Con người được hưởng hạnh phúc nơi vườn địa đàng nhưng họ đã phạm tội bất tuân phục Chúa, và không còn được ở nơi ấy. Kể từ đó, Thần Khí Thiên Chúa không ở mãi với con người, tội lỗi và sự chết đi vào thế gian. Một khi không có Thần Khí Thiên Chúa, con người chẳng khác gì những bộ xương khô mà tiên tri Edekien đã được thị kiến nơi thung lũng sự chết.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Thánh Thần, xin mở huyệt cho chúng con, và đưa chúng con ra khỏi huyệt của nền văn minh sự chết là phá thai, là đam mê thú vui xác thịt, đam mê vật chất, danh vọng thế gian... Xin cho chúng con tỉnh thức và khôn ngoan giữa đại dịch corona này, biết cám ơn Chúa về sự sống, hơi thở đang có mà Chúa ban cho nhưng không. Chúng con mang thân phận con người nhỏ bé, mỏng dòn biết bao nhưng Chúa nói với chúng con: đừng sợ, Đấng ở trong anh em mạnh hơn kẻ ở ngoài thế gian. Xin cho chúng con hăng say loan truyền Lời Hằng Sống hơn là loan truyền những tin đồn thất thiệt, tin giả, lời ngôn sứ giả gây hoang mang, lo sợ cho người khác. Amen.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

 

 

 

Tuần Cửu Nhật Ngày 3: Chúa Thánh Thần là Đấng Canh Tân Đổi Mới

Eph 4:22-24 Vì thế, anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người phải hư nát vì bị những ham muốn lừa dối, anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thật sự sống công chính và thánh thiện.

 

Suy Niệm:

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyên chúng ta: “Hãy học biết những gì phải làm, khi chúng ta cần những thay đổi thực sự trong cuộc sống. Nhất là khi cuộc đời đầy u ám, khi ta mệt mỏi với những gánh nặng, khi ta chịu áp lực với đầy yếu đuối, những lúc khó khăn mà ta khó lòng có thể tiếp tục, và dường như không thể yêu thương. Trong những lúc ấy, chúng ta cần một đòn bẩy mạnh mẽ: đó là Chúa Thánh Thần, là quyền năng của Thiên Chúa. Ngài làm cho đời chúng ta tươi mát, bình an, hạnh phúc. Với thân phận nhỏ mọn, yếu đuối và mỏng dòn, mỗi Kitô hữu chúng ta không thể tránh được những vấp ngã, sai phạm làm mất lòng Chúa. Chính những lúc đó, chúng ta cần đến Chúa Thánh Thánh thức tỉnh tâm hồn để biết sám hối mà trở về nẻo chính đường ngay”.

Các Tông đồ từ những con người nhút nhát ham sống sợ chết, ấy vậy mà sau biến cố lễ Ngũ Tuần, Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các ông, các ngài trở nên mạnh mẽ can đảm, thông minh, khôn ngoan đến lạ thường khi rao giảng và làm chứng cho Tin Mừng của Chúa. Thế giới hôm nay đang rất cần luồng gió mới của Chúa Thánh Thần để con người cởi bỏ nếp sống xưa là chạy theo những gì hư nát, là tìm kiếm kho tàng nay còn mai mất, nhưng khôn ngoan tìm kiếm những sự trên trời. Gió Chúa Thánh Thần thổi cách nhẹ nhàng, tự do, bất chợt nhưng có sức mạnh biến đổi lạ thường mang lại sức sống và niềm tin mới. Để có thể nghe và cảm thức được gió Thánh Linh, mặt nước tâm hồn mỗi người cần phẳng lặng, trong lành và sẵn sàng để cho làn gió ấy thổi qua.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến với quyền năng cao cả của Ngài:

- sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con;

- hồi sinh lại các giáo đường bị đóng cửa;

- thanh tẩy mặt trái đất đang bị nhiễm virus,

- thêm niềm cậy trông cho những người hấp hối;

- an ủi những gia đình đang trong cảnh khó khăn, chia ly, và nước mắt;

- thánh hóa những tâm hồn u mê, tội lỗi;

- đốt lên ngọn lửa cho những niềm tin nguội lạnh, khô cằn;

- làm tan chảy những trái tim vô cảm, lạnh lùng, chai cứng;

Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi sự giam cầm, xiềng xích của virus tử thần corona này. Amen.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

 

 

 

Tuần Cửu Nhật Ngày 4: Chúa Thánh Thần là Đấng An Ủi

Ga 14:15-17 Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy. Thầy sẽ xin Chúa Cha và Người sẽ ban cho anh em một Ðấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi. Ðó là Thần Khí sự thật, Ðấng mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết Người.

 

Suy Niệm:

Chúa Giêsu biết Ngài sẽ về cùng Thiên Chúa Cha và sẽ phải từ biệt các môn đệ yêu dấu. Vì thế, Ngài xin cùng Chúa Cha ban cho các môn đệ một Đấng Bảo Trợ, An Ủi khác để ở với các ông. Các môn đệ hoang mang, xao xuyến nếu như không có Thầy ở bên cạnh thì ai là người chỉ đường, dẫn lối. Chúa Giêsu trấn an các ông: "Thầy đi thì có lợi cho các con, nều Thầy không đi thì Đấng Bảo Trở sẽ không đến. Khi Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em đến sự thật toàn vẹn.” Để hiều được những gì Chúa Giêsu đã giảng dạy, các môn đệ cần đến sự soi sáng và hướng dẫn của Thánh Thần. Chúa Thánh Thần như Người Mẹ ở bên cạnh hướng dẫn, an ủi, nâng đỡ con cái mình. Niềm an ủi của Thánh Thần đem lại sự bình an, đẩy lùi những phiền muộn, lo lắng và gia tăng nghị lực giúp chúng ta vượt qua gian những nan thử thách.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Thánh Thần, Ngài được sai đến để ở với chúng con. Ngài là ân huệ cao cả từ trời ban xuống cho chúng con để chúng con được mạnh sức, vượt qua mọi thử thách, cám dỗ. Xin Ngài ban niềm an ủi, sức mạnh, lòng tin cậy mến trong thời dịch bệnh này:

- cho các Chủ Chiên phải xa cách đàn chiên.

- cho các đàn chiên phải xa cách giáo đường.

- cho những nạn nhân bị nhiễm virus corona đang phải cách ly với gia đình,

- cho những người già neo đơn sống trong bệnh dưỡng lão không người thân bên cạnh chăm sóc giúp đỡ;

- cho những người đang trút hơi thở trong cô đơn, không người từ biệt, tiễn đưa;

- cho những nhân viên y tế, bác sĩ, y tá đang xả thân chăm sóc bệnh nhân;

- cho những người vô gia cư, thất nghiệp, nghèo khổ;

Chúa là nguồn sức mạnh, niềm hy vọng và cây trông cho chúng con trong cơn gian nan khốn khó. Amen.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

 

 

 

Tuần Cửu Nhật Ngày 5: Chúa Thánh Thần là hơi thở

Ga 20:21-22 Người lại nói với các ông: "Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em." Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần”.

 

Suy Niệm:

Lễ Chúa Phục Sinh đầu tiên các môn đệ không ăn mừng tưng bừng ngoài công cộng giữa các phố xá đông người, nhưng các ông họp nhau trong căn phòng đóng kín cửa vì sợ người Do-thái. Các ông cảm thấy an toàn ở trong nhà hơn là đi ra ngoài. Giữa lúc sợ hãi thì Chúa Giêsu hiện đến ban bình an và thổi hơi vào các ông mà bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần”. Khung cảnh những ngày đó có phần giống những ngày tháng của đại dịch corona, mọi người ai cũng lo sợ bị lây nhiễm. Lệnh phong tỏa được ban hành để ngừa lây lan, ai nấy ở nhà mình, tránh ra ngoài, tụ họp đông người. Thế giới hôm nay quá bận rộn, quay cuồng với nhịp sống thời điện tử thông minh cần dừng lại để biết mình và biết Chúa. Phải chẳng virus corona là kẻ chỉnh đốn vĩ đại (Bill Gate) cho mọi sự dừng lại để nhận ra rằng: Một thời sống trong tội lỗi, một thời quay trở về. Một thời để ăn chơi, một thời để cầu nguyện. Một thời vui cười, một thời than khóc. Một thời ở trong bóng tối một thời bước ra ánh sáng.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Thánh Thần, chúng con cần Ngài như các bệnh nhân virus corona cần máy trợ thở. Xin cho chúng con nhận ra và biết cảm tạ Chúa được hít thở sự sống của Ngài mỗi ngày mà chúng con vô ơn quên mất, hay không quý trọng. Xin Chúa Thánh Thần thổi sinh khí của Chúa trên nhân loại chúng con, để đẩy xa tất cả những lo lắng buồn phiền, sầu khổ trong thời dịch bệnh, và ban lại cho chúng con niềm vui, sức sống và bình an đích thực của Chúa. Amen.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

 

 

 

Tuần Cửu Nhật Ngày 6: Chúa Thánh Thần là tình yêu

Rôma 5:5-6 Trông cậy như thế, chúng ta sẽ không phải thất vọng, vì Thiên Chúa đã đổ tình yêu của Người vào lòng chúng ta, nhờ Thánh Thần mà Người ban cho chúng ta. Quả vậy, khi chúng ta không có sức làm được gì vì còn là hạng người vô đạo, thì theo đúng kỳ hạn, Đức Ki-tô đã chết vì chúng ta.

 

Suy Niệm:

Vinh danh Ngôi Ba là Thiên Chúa, là Tình Yêu, là Tình Yêu Chúa Trời, một Tình Yêu vô bờ bến, một Tình Yêu rất vô biên, đó là những lời ca trong kinh Vinh danh tuyên xưng Chúa Thánh Thần là Tình Yêu. Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa, mà Thiên Chúa là tình yêu nên tất yếu Ngài cũng là Tình Yêu. Trong mối dây liên đới cực thánh giữa Ba Ngôi Thiên Chúa, thì Chúa Thánh Thần còn là Tình Yêu của Tình Yêu. Ngài là Tình Yêu chứ không phải có Tình yêu, nên Tình Yêu của Ngài không bao giờ vơi cạn từ nguyên thủy cho đến tận cùng trái đất.

Virus corona đến cách ly con người với Thiên Chúa, cách ly họ đến với Thánh lễ, cách ly họ đến với Thánh Thể, cách ly họ đến lãnh nhận các Bí tích... Nhưng những cách ly ấy không làm Thiên Chúa xa con người, trái lại Chúa đến gần với con người hơn nơi gia đình của họ và ngay chính trong lòng của họ. Nhờ bị cách ly, con người chợt nhận ra một kho tàng Tình Yêu vô cùng quý báu mà bấy lâu nay đang có vừa bị lấy đi mất.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Thánh Thần, con đã nhận ra Chúa và yêu Chúa quá muộn màng. Chúa ở gần bên con nhưng con ngỡ Chúa ở thật xa. Chúa ở trong con thế mà con cứ đi tìm kiếm Chúa ở bên ngoài. Chúa quyền năng mạnh mẽ, nhưng con lại cậy dựa vào những yếu đuối của thế gian. Con có môt Thiên Chúa giàu tình yêu nhưng lại sống như người thiếu tình yêu, đói khát tình yêu. Chúa ban cho con tràn đầy các ân huệ nhưng con lại đem chôn dấu, để rồi con mãi như người con hoang đàng tâm hồn đói rách tả tơi. Hôm nay giữa mùa dịch bệnh, con tỉnh thức nhận ra. Chỉ một con virus vô hình nhỏ bé thôi cũng có thể lấy đi của cải, mạng sống của con, nên con thưa với Chúa:

Lạy Chúa, Ngài là Chúa con thờ,

Ngoài Chúa ra đâu là hạnh phúc?

Số mạng con, chính Ngài nắm giữ,

được Ngài ở bên, con chẳng nao núng bao giờ. Amen. (trích TV16)

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

 

 

 

Tuần Cửu Nhật Ngày 7: Chúa Thánh Thần là ngọn lửa thiêng

Cv 2:1-4 Khi đến ngày lễ Ngũ Tuần, mọi người đang tề tựu ở một nơi, bỗng từ trời phát ra một tiếng động, như tiếng gió mạnh ùa vào đầy cả căn nhà, nơi họ đang tụ họp. Rồi họ thấy xuất hiện những hình lưỡi giống như lưỡi lửa tản ra đậu xuống từng người một. Và ai nấy đều được tràn đầy ơn Thánh Thần.

 

Suy Niệm:

Giống như ngọn lửa thanh luyện vàng và kim loại ra khỏi các tạp chất vô giá trị khác, lửa Thánh Thần thanh luyện con người cũ của các tông đồ, loại bỏ những gì yếu đuối, nhút nhát nơi các ông để trở nên con người cứng cáp, can đảm hơn. Trước kia các tông đồ là những người nhút nhát, yếu đuối, ham địa vị danh lợi, nhưng khi nhận được ơn Chúa Thánh Thần, các Ngài trở nên quảng đại, hy sinh quên mình, chỉ nghĩ đến phục vụ và rao giảng Nước Trời. Sức nóng của lửa Chúa Thánh Linh đã biến các Ngài đã trở nên sốt mến, trung thành làm cho Chúa đến nỗi dám hy sinh mạng sống để làm chứng cho Chúa.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa ban lửa Thánh Thần của Chúa xuống trên chúng con, đốt cháy đi những yếu đuối xác thịt, những đam mê, lười biếng, tật xấu, tội lỗi nơi chúng con. Xin thanh luyện đức tin và tâm hồn chúng con, giúp chúng con trở nên những chiến sĩ của Chúa Giêsu can trường chiến đấu cho vinh quang nước trời, mạnh mẽ làm chứng cho Tin Mừng, và quảng đại phục vụ tha nhân. Xin cho ngọn lửa đức tin của chúng con luôn cháy sáng, biến chúng con thành những người đưa lửa từ trời cho người khác. Xin giúp chúng con bền đỗ trước những thử thách và hăng say nhiệt thành làm vườn nho của Chúa. Amen.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

 

 

 

Tuần Cửu Nhật Ngày 8: Chúa Thánh Thần là Thần Khí Sự Thật

Ga 4:23-24 Giờ đã đến - và chính là lúc này đây - giờ những người thờ phượng đích thực sẽ thờ phượng Chúa Cha trong Thần Khí và sự thật, vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế. Thiên Chúa là Thần Khí, và những kẻ thờ phượng Người phải thờ phượng trong Thần Khí và sự thật."

 

Suy Niệm:

Chúa Thánh Thần là Thần Chân Lý, Thần Khí Sự Thật, Ngài đã giúp các môn đệ khi xưa, và hôm nay Ngài cũng giúp chúng ta hiểu sự thật, được bày tỏ đầy đủ nơi Ngôi Lời Nhập Thể. Ngài dạy bảo chúng ta hiểu biết về Chúa Kitô là Đấng cứu chuộc nhân loại. Chúa Thánh Thần lấy lời của Đức Kitô để soi sáng, dạy dỗ, dẫn dắt chúng ta trong chân lý. Chúa Giêsu khẳng định: “Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống.” Vì không ở trong ánh sáng nên Philatô đã hỏi Chúa Giêsu: "Sự thật là gì?”. Sự thật chính là Chúa Giêsu đang ở trước mắt ông mà ông không thấy. Chỉ những ai đón nhận Sự Thật và ở trong Sự Thật thì nhận ra Sự Thật.

Virus corona đến làm lộ ra nhiều chân tướng sự thật giả dối của thế gian và bóng tối. Nào là bí mật Fatima giả, sứ điệp giả, tiên tri giả, ngôn sứ giả, tin giả lan tràn khắp thế gian gây hoang mang, đánh lạc niềm tin của con người vào Chúa Giêsu Kitô, là Thiên Chúa duy nhất, ngoài Chúa ra không còn Chúa nào khác. Chính Ngài là Đấng Cứu Độ trần gian.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Thánh Thần là Thần Khí sự thật, xin giúp chúng con trở nên muối men cho trần gian để đem Tin Mừng Chúa cho mọi người. Xin cho chúng con can đảm sống và bước đi trong sự thật dù phải hy sinh, chịu thiệt thòi vì sự thật sẽ giải thoát chúng con khỏi những quyền lực của thế gian và tà lực của bóng tối. Xin ban cho chúng con ơn biện phân để nhận ra đâu là sự thật đến từ Thiên Chúa, đâu là chính đâu là tà, đâu là chiên và đâu là dê, vì giữa thời đại dịch bệnh có quá nhiều sự lừa đảo, giả dối mạo danh Thiên Chúa. Amen.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

 

 

 

Tuần Cửu Nhật Ngày 9: Chúa Thánh Thần là dòng nước hằng sống

Lời Chúa: Gioan 7:28-39 “Chúa Giê-su đứng trong Đền Thờ và lớn tiếng nói rằng: "Ai khát, hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống! Như Kinh Thánh đã nói: Từ lòng Người, sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống." Đức Giê-su muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận.

 

Suy Niệm:

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: Chúa Thánh Thần là "Nước hằng sống”. Người làm cho tín hữu được chia sẻ chính sự sống của Thiên Chúa Tình Yêu và khiến cho cuộc sống của họ được Thiên Chúa soi sáng, canh tân, biến đổi, hướng dẫn, linh hoạt và dưỡng nuôi. Chúa Thánh Thần là suối nguồn bất tận sự sống của Thiên Chúa nơi chúng ta. Con người thuộc mọi thời đại và mọi nơi đều ước mong có một cuộc sống tràn đầy và xinh đẹp, công bằng và tốt lành, một cuộc sống không bị đe dọa bởi cái chết, nhưng có thể chín mùi và lớn lên cho tới sự tràn đầy của nó. Con người giống như một khách lữ hành đi qua các sa mạc cuộc đời, khát nước mát hằng sống, vọt lên, có khả năng làm cho đã khát trong tận cùng thẳm tâm hồn; nó ước mong sâu đậm có được ánh sáng, tình yêu, vẻ đẹp và hòa bình. Chúa Giêsu ban cho chúng ta nước hằng sống này: đó là Chúa Thánh Thần, Đấng phát xuất từ Thiên Chúa Cha, và là Đấng mà Chúa Giêsu đỗ tràn đầy con tim chúng ta. Người nói: “Ta đến để ban cho chúng sự sống, và sồng dồi dào”.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Thánh Thần:

- Xin Ngài đến như dòng nước hằng sống chảy vào sa mạc tâm hồn khô khan, cằn cõi, tang tóc của chúng con.

- Xin Ngài đến như dòng nước tinh tuyền cuốn đi những lá úa, rác rưởi trong đời sống chúng con.

- Xin Ngài đến như dòng nước bình yên phủ lấp mọi lo âu, muộn phiền, bệnh tật thời dịch bệnh.

- Xin Ngài đến như dòng nước trong lành làm bật dậy những mầm xanh sự sống nơi chúng con, và làm trổ sinh những hoa trái của bình an, niềm vui, hoan lạc, bác ái, từ tâm nơi chúng con.

- Xin Ngài đến như dòng nước xót thương để tha thứ, xót thương và cứu vớt nhân loại khỏi dịch bệnh này. Amen.

Hát: Veni Sante Spiritus (4 lần)

 

 

 

Cát Minh