Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chủ Nhật Phục Sinh Năm A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 3 PHỤC SINH – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Dưới dáng dấp một người khách lạ, Chúa Giêsu Phục Sinh đã khiêm tốn trở thành bạn đồng hành của hai môn đệ trên đường Emmaus. Và hôm nay, Ngài cũng đang đi cùng mỗi người chúng ta trên suốt chặng đường đời, vậy chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Khi nhận ra Chúa Phục Sinh, hai môn đệ liền quay trở lại Giêrusalem báo tin mừng cho anh em. Xin cho các Giáo sĩ, Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, cũng mau mắn nhiệt thành và đồng tâm nhất trí, cùng khuyến khích nhau học hỏi Lời Chúa, thực hành các việc bác ái, để luôn sống tốt đời - đẹp đạo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội còn có biết bao người đau khổ, tuyệt vọng muốn buông xuôi. Xin cho những ai đang mệt mỏi chán chường vì bệnh tật, vì cô đơn, vì mất niềm tin, mất hy vọng vào con người… được Chúa ban nhiều ơn nâng đỡ, giúp họ vượt qua mọi thử thách khổ đau, để tìm được sự bình an nơi tâm hồn cũng như thể xác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trên đường Emmaus, hai môn đệ đã tìm lại được đức tin và niềm vui trong cuộc sống. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết dành thời gian thinh lặng cầu nguyện, và dâng lên Chúa tất cả công ăn việc làm của mình để được Ngài thánh hóa, củng cố thêm niềm tin-cậy-mến, hầu trở thành những chứng nhân cho Tin Mừng giữa môi trường đang sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Phục Sinh đã cùng đồng hành trò chuyện với hai môn đệ. Xin cho mỗi người chúng ta cũng trở thành bạn đồng hành của những người anh em bên cạnh, biết nói lời hay ý tốt, sẵn sàng an ủi, sẻ chia để dìu dắt nhau bước qua mọi khó khăn thử thách trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, trong cuộc sống hằng ngày, nhiều khi chúng con cũng có tâm trạng thất vọng, buồn rầu như hai môn đệ trên đường Emmaus. Xin ban cho chúng con một đức tin vững mạnh, lòng yêu mến Chúa tha thiết, để chiến thắng mọi nỗi chán chường mệt mỏi, và nhìn thấy sự hiện diện của Chúa qua từng biến cố trong cuộc đời mình. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.