Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Chúa Nhật 2 PS NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 2 PHỤC SINH - NĂM A

(Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa)

 

Anh chị em thân mến,

 

Hôm nay Đức Kitô Phục Sinh vẫn đang hiện diện nơi đây bất kể không gian, thời gian và mọi biến cố vui buồn trong cuộc sống, nhưng chúng ta có nhận ra Người không, hay là vẫn cứng lòng tin giống như thánh Tôma tông đồ? Giờ đây chúng ta hãy đặt tâm tình sốt sắng và dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Lòng thương xót của Chúa đối với nhân loại là vô cùng vô tận. Xin cho các Mục tử trong Hội thánh cũng có trái tim yêu thương của Chúa, biết thao thức đi tìm những sáng kiến mới mẻ và làm mọi cách để bảo vệ đức tin của đoàn chiên trước những trở ngại do cơn đại dịch kéo dài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xã hội hôm nay rất cần những tấm lòng quảng đại sẻ chia. Xin cho những người thất nghiệp, những ai đang vất vả mưu sinh kiếm sống… có được sự quan tâm hỗ trợ từ cộng đồng, để họ vượt qua giai đoạn khó khăn này và giữ được nét thiện lương giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đời sống đức tin của các tín hữu thời sơ khai là tấm gương để mọi người noi theo. Xin cho các gia đình Công giáo luôn sống hòa thuận, yêu thương; biết siêng năng giữ các giờ kinh sáng tối và cư xử thân tình, bác ái với mọi người; nhờ đó có thể đem bình an của Chúa Phục Sinh đến với bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta cũng biết đổi mới đời sống mình trở nên bao dung, nhân từ, quảng đại; luôn lắng nghe, thấu hiểu những nỗi khổ đau của anh chị em xung quanh để cảm thông, chia sẻ và tiếp lời cầu nguyện cho họ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xưa Chúa đã ban cho nhân loại hồng ân tha thứ. Xin cho tất cả chúng con ngày hôm nay, cũng trở nên hiện thân của Lòng Thương Xót qua lối sống yêu thương hiệp nhất, để đem sự bình an và tình thương của Chúa đến với những người mà chúng con gặp gỡ - Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.