Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

25. Mẹ hiện ra tại Garabandal, Tây ban nha, năm 1961

 

 

MẸ MARIA SỨ GIẢ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA


Ngưỡng Nhân Lưu Ấu Nhi

SƠ LƯỢC NHỮNG LẦN MẸ MARIA ĐẾN VỚI CON CÁI TRẦN GIAN
ĐƯỢC GIÁO HỘI NHÌN NHẬN HOẶC CHƯA ĐƯỢC CÔNG NHẬN
(TỪ 1214 ĐẾN HÔM NAY)


Giêsu, Maria, Giuse, con yêu mến, xin cứu rỗi các linh hồn.

 

 

Câu chuyện 25:

 


ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI GARABANDAL, TÂY BAN NHA NĂM 1961

 

Garabandal là một xóm nhà vách đá mái ngói nằm trên đồi, ở độ cao 700 hoặc 800 mét. Thành phố lớn gần nhất là Santander trên Vịnh Biscay. Khu vực này khô và lởm chởm đá, chỉ có một ít cây.

 

Chiều tối 18 tháng 6 năm 1961, sau kinh chiều ở nhà thờ, bốn cô bé vừa mới bẻ trộm mấy trái táo và chạy tới núp ăn ở khe đá. Các cô bé này là Conchita Gonzalez, Jacinta Gonzalez và Loli Mazon đều 12 tuổi, và Maria Cruz Gonzalez 11 tuổi. Ba cô họ Gonzalez không có họ hàng với nhau.  

 

Bất chợt các cô thấy một bóng người đẹp đẽ rực rỡ hiện ra. Các cô hoảng sợ, chạy về làng và kể lại điều các cô thấy. Nhưng người lớn không tin. Các cô nói các cô thấy một thiên thần. Ngày hôm sau cha sở, cha Valentin Marichalar, đến gặp các cô tìm hiểu. Cha khuyên các cô nếu tối nay các cô thấy thiên thần nữa thì hỏi thiên thần là ai và tại sao thiên thần đến đây.

 

Bốn cô trở lại khe đá, có mấy cậu con trai đi theo, cả người lớn nữa. Các cậu con trai chọc ghẹo các cô, có cậu còn ném đá nữa. Nhưng thiên thần không đến. Đêm đó khi Conchita đang đọc kinh trước khi ngủ, cô nghe tiếng nói:

 

 "Đừng sợ. Các em sẽ lại thấy tôi."

 

 Cả bốn cô cùng nghe được lời đó. Nên các cô lại đến khe đá và gặp thiên thần. Thiên thần hiện ra với các cô tất cả tám lần.  Có nhiều lần, người ta thấy các cô xuất thần, mắt nhìn lên cao, đầu ngửa ra sau. Người ta đâm kim và các cô, nhưng các cô không cảm thấy đau đớn phản ứng gì cả. Khi các cô quì xuống thì những người lớn cũng quì theo và cầu nguyện chung với các cô. Thiên thần hiện ra và mỉm cười.

 

Khi hiện ra lần thứ tám, thiên thần nói với các cô:

 

 "Tôi đến báo cho các bé biết Đức Trinh Nữ đến viếng thăm. Ngày mai Người sẽ đến thăm các bé dưới tước hiệu Đức Mẹ Núi Carmel."

 

Tin tức sửng sốt này được phổ biến mau chóng. Ngày hôm sau khu vực Garabandal tràn ngập xe cộ và khách tới. Khoảng 6 giờ chiều, đoàn người rất đông, có hàng chục linh mục và nhiều bác sĩ y khoa, đi theo bốn cô gái tới khe đá. Mọi người đều im lặng, chờ đợi.

 

Đức Mẹ hiện ra với các cô như đã hứa. Các cô thuật lại Đức Mẹ không giống như mọi phụ nữ khác. Đức Mẹ mặc áo dài trắng phủ hai bàn chân, có áo choàng mầu xanh và triều thiên những ngôi sao vàng kim. Đức Mẹ đẹp tuyệt vời, khôn tả. Tiếng nói của Đức Mẹ du dương không thể tả. Hai bàn tay Đức Mẹ mở và cử động. Đức Mẹ đeo áo Đức Mẹ Núi Carmel. Đức Mẹ hiện ra rõ ràng tự nhiên y như chúng ta.

 

Có hai thiên thần đứng mỗi bên Đức Mẹ. Các em nói trong các thiên thần này có Tổng Lãnh Thiên Thần Micae và Gabriel. Kế bên hai thiên thần đứng bên tay phải Đức Mẹ, các bé thấy một "con mắt lớn" trong khuôn hình tam giác nằm trong hình vuông mầu đỏ. (Có tài liệu nói đây là "hình vẽ kỳ bí Đông Phương", có người nói đây là "Mắt Thiên Chúa").

 

Bây giờ khởi đầu cuộc đối thoại dài, trong đó các cô nói với Đức Mẹ về cuộc sống của các cô. Các cô ở trong tình trạng xuất thần, và khuôn mặt trở nên đẹp đẽ rạng rỡ khác thường mà những người ở gần các cô đều thấy. Rất nhiều máy ảnh đã chụp ảnh các em xuất thần và trong suốt buổi thị kiến.

 

Đức Mẹ hiện ra tại Garabandal hầu như hàng ngày từ ngày đầu năm 1961 tới ngày 13 tháng 11 năm 1965. Tổng cộng có tới hai ngàn lần Đức Mẹ hiện ra tại đây. Các em được thị kiến đã trải qua những theo dõi, thí nghiệm của các bác sĩ y khoa. Bác sĩ Ortiz de Santander, hướng dẫn nhóm bác sĩ y khoa nghiên cứu hiện tượng các em được thị kiến xuất thần tại Garabandal, theo dõi các em 22 lần liên tiếp, xác nhận không tìm thấy điều gì bất bình thường nơi các em. Bác sĩ Puncerneau, đứng đầu hội đồng y khoa về hiện tượng Garabandal, sau khi trắc nghiệm các em xuất thần khoảng 20 lần, đã tuyên bố không có gì giải thích được tính cách bất thường nơi các em. Tất cả những lần các em đến khe đá đón Đức Mẹ đều được thu băng, chụp ảnh, không thiếu một chi tiết.

 

Một điều đặc biệt nữa là các em được gọi đi đón Đức Mẹ mỗi khi Đức Mẹ hiện ra. Có lần người ta hỏi tại sao lúc này các em chưa đến khe đá, các em đáp:

 

"Chúng tôi chưa được gọi."

 

Điểm đặc biệt nữa là "Rước Thánh Thể Chúa". Trong lúc xuất thần, người ta thấy cả bốn cô há miệng đưa lưỡi ra. Về sau được cho biết là các cô được thiên thần cho Rước Thánh Thể Chúa Kitô. Ngày 3 tháng 7 năm 1962, Đức Mẹ bảo Conchita:

 

 "Phép lạ sẽ xảy ra ngày 18 tháng 7 - như con nói 'phép lạ nhỏ'."

 

Tin phép lạ ngày 18 tháng 7, 1962, được loan truyền khắp nước, khách hành hương tràn ngập Garabandal. Phép lạ nhỏ xảy ra lúc đêm khuya, giữa trời, dưới ánh trăng và muôn vàn ánh đèn máy thu hình. Khi đến "Chỗ Đồi Thông", nơi Đức Mẹ chỉ, thình lình Conchita quì xuống, đưa lưỡi ra như để rước lễ. Thiên thần bảo cô giữ lưỡi như thế cho tới khi Đức Mẹ hiện ra. Những người ở gần cô thấy trên lưỡi cô bánh Thánh Thể rực sáng. Cô ngậm miệng lại khi Đức Mẹ hiện ra như lời thiên thần bảo. Nhiều người đã thu băng, chụp ảnh bánh Thánh Thể trên lưỡi Conchita.

 

Đặc biệt khác với những lần Đức Mẹ hiện ra tại các nơi khác, tại đây ít khi Đức Mẹ ban thông điệp về vấn đề thế giới. Thông điệp đặc biệt ngày 18 tháng 6, 1965, được thông báo qua Tổng Lãnh Thiên Thần Micae mà khoảng 2 ngàn người hiện diện gồm người Pháp, Đức, Anh, Ý, Hoa Kỳ và Ba Lan, nghe được:

 

 "Nhiều linh mục đang trên đường trầm luân và kéo theo nhiều linh hồn. Phép Thánh Thể được trao ban cách bất kính. Chúng ta phải tránh sự thịnh nộ của Thiên Chúa bằng những nỗ lực thống hối ăn năn."

 

Ủy ban được đức giám mục Santander chỉ định, ngày 8 tháng 7 năm 1965, đưa ra thông cáo qua báo chí:  "mặc dầu không có điều gì sai về giáo huấn, ủy ban không nghĩ rằng các thông điệp và những khuyến cáo tại Garabandal có bằng chứng khẳng định tính chất siêu nhiên về tất cả những gì xảy ra tại đó."

 

 Để tránh bị hiểu lầm là giáo quyền đã chấp nhận, các linh mục đều bị cấm không được đến Garabandal nếu không có phép.

 

Ngày 13 tháng 11 năm 1965, Đức Mẹ hiện ra lần chót với Conchita. Conchita được gọi và cô đến Vùng Đồi Thông một mình khi trời mưa tầm tã. Đức Mẹ nói những khó khăn sẽ xảy ra nếu tất cả mọi người không cố gắng sống thánh thiện hơn, và cho biết Đức Mẹ không hiện ra tại đây nữa.

 

Bốn cô được thị kiến đã trưởng thành và sống đời bình thường. Các cô tuyệt đối từ chối mọi lợi lộc vật chất đem đến do việc các cô được thị kiến Đức Mẹ.

 

Conchita được Đức Hồng Y Ottaviani gọi đến Lamã. Tháng 1 năm 1966, Conchita được bà mẹ và một linh mục hướng dẫn đã đến Lamã.

 

Tại Văn Phòng Tòa Thánh, cô được tiếp và hỏi han thân mật suốt 2 giờ 30 phút. Một vài ngày sau, cô được Đức Thánh Cha Phaolô VI tiếp trong buổi triều kiến riêng, trong cuộc đàm thoại Đức Thánh Cha nói với cô:

 

 "Cha chúc lành cho con, và cùng với Cha toàn thể giáo hội chúc lành cho con."

 

Ít lâu sau, một phái đoàn đặc trách của Tòa Thánh được phái tới Garabandal điều tra các lần Đức Mẹ hiện ra, hỏi các nhân chứng. Cuộc điều tra kéo dài một ít lâu, nhưng không đưa ra thông cáo chính thức nào.

 

 

Ngưỡng Nhân Lưu Ấu Nhi
www.thanhlinh.net