Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

16. Mẹ hiện ra tại Belgique, năm 1910

 

 

MẸ MARIA SỨ GIẢ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA


Ngưỡng Nhân Lưu Ấu Nhi

SƠ LƯỢC NHỮNG LẦN MẸ MARIA ĐẾN VỚI CON CÁI TRẦN GIAN
ĐƯỢC GIÁO HỘI NHÌN NHẬN HOẶC CHƯA ĐƯỢC CÔNG NHẬN
(TỪ 1214 ĐẾN HÔM NAY)


Giêsu, Maria, Giuse, con yêu mến, xin cứu rỗi các linh hồn.

 

 

 

Câu chuyện 16:


CHÚA GIÊSU VÀ MẸ MARIA HIỆN RA TẠI NƯỚC BỈ, NĂM 1910

 

Bà Berthe Petit, một phụ nữ người Belgique (Bỉ), 1870-1943, được thị kiến Chúa Giêsu và Mẹ Maria nhiều lần.

 

Năm 1910, bà thấy Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria nhập làm một, Chúa Giêsu nói với bà:

 

"Con phải nghĩ đến Trái Tim Mẹ Cha như nghĩ đến Thánh Tâm Cha; sống trong Trái Tim này như con mưu tìm sống trong Thánh Tâm Cha; tận hiến cho Trái Tim Mẹ Cha như con tận hiến cho Thánh Tâm Cha. Con phải truyền bá lòng yêu mến Trái Tim này hoàn toàn hiệp nhất với Thánh Tâm Cha."

 

Một vài ngày sau, Chúa Giêsu hiện ra nói với bà Berthe:

 

"Thế giới phải được tận hiến cho Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ của Cha, như được tận hiến cho Thánh Tâm Cha."

 

Bà Berthe thấy cảnh cả thế giới được đổi mới nhờ sự tận hiến này.

 

Từ các năm 1914 - 1945, bà Berthe được nhiều mạc khải về các biến cố tương lai và ý nghĩa tiềm ẩn của các biến cố đó. Khi Quận Công Ferdinand, Nước Áo, bị ám sát ở Sarajevo, Chúa Giêsu nói:

 

"Bây giờ các biến cố khởi đầu dồn dập xuất hiện dẫn tới sự biểu lộ cả thể của đức công thẳng của Cha."

 

Khi Hiệp Ước (Hòa Bình) được ký kết, Chúa nói:

 

"Chẳng bao lâu người ta sẽ thấy bấp bênh chừng nào cái nền hòa bình được thiết lập mà không có Cha và không có sự chứng kiến của đại diện Cha (Đức Thánh Cha). Quốc gia coi như bị đánh bại đó, sức mạnh của nó chỉ tạm thời giảm thiểu, vẫn còn là mối đe dọa đối với đất nước quê hương của con và Nước Pháp. ... Chiến tranh sẽ lại bùng lên khắp nơi; những cuộc nội chiến, những xung đột chủng tộc. Điều đáng lẽ ra hết sức vĩ đại, hết sức chân thực, hết sức đẹp đẽ, hết sức lâu bền, bị trì hoãn ... Nhân loại đang xô tới cơn bão lốc kinh sợ, cơn lốc này sẽ chia rẽ các quốc gia hơn nữa, toàn thể các kế hoạch của loài người sẽ bị xóa sạch. ..."

 

Năm 1922, Chúa nói về "... thiên tai kinh hoàng sẽ xảy ra làm đảo lộn hết tất cả mọi toan tính hiện tại của loài người và những chính sách khốn nạn của họ."

 

Tháng 1 năm 1940, Chúa bảo bà Berthe Petit:

"Nước Bỉ sẽ bị xâm chiếm."

 

Việc này xảy ra đúng 3 tháng sau. Năm 1941, Chúa bảo đảm với bà rằng Nước Bỉ sẽ lại phồn thịnh và "việc giải phóng nước đó là việc của hai Thánh Tâm."

 

Sau cùng, năm 1942, trước khi bà từ trần và 2 năm trước khi bom nguyên tử rơi xuống Hiroshima, Chúa Giêsu nói với bà Berthe:

 

"Một cơn lốc kinh hoàng sắp sửa xảy ra. Người ta sẽ thấy rằng những sức mạnh được phóng đi trong lúc tức giận như thế sẽ sớm bị thả lỏng. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ là lúc tất cả loài người tận hiến cho Trái Tim Tân Khổ Mẹ của Cha."

 

"Do sự chấp nhận của Người trên đồi Calvary, Mẹ của Cha đã chia sẻ tất cả mọi đau đớn thống khổ của Cha. Tôn sùng Trái Tim Mẹ của Cha kết hợp với Thánh Tâm Cha sẽ đem lại hòa bình, thứ hòa bình đích thực rất năng được nài xin nhưng vẫn còn quá ít xứng đáng."

 

Để tiêu biểu cho việc sùng kính này, Chúa Giêsu chỉ cho bà Berthe ảnh Đức Mẹ được kính tại Nữ Tu Viện Biển Đức ở Olligenies, Nước Bỉ. Năm 1918, khi quân đội chiếm đóng rút lui khỏi trường học của nhà dòng, một nữ tu tìm thấy nơi hầm nhà một hình tục tĩu dán trên tấm bìa cứng. Xé tấm hình dơ bẩn đó đi, chị nữ tu khám phá ra ảnh Mẹ Maria, nơi tay cầm bông huệ trắng, tay phải chỉ vào Trái Tim Tân Khổ của Mẹ, Trái Tim Mẹ bị lưỡi gươm xuyên thấu và rực lửa chung quanh. Các nữ tu Biển Đức đặt ảnh Đức Mẹ nơi trang nghiêm và chẳng bao lâu nhiều người cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ  Trái Tim Tân Khổ này đã được nhiều ơn lành. Bà Berthe và các cộng sự in ảnh này để phổ biến, có kèm theo lời nguyện: "Lạy Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, xin cầu cho chúng con chạy đến kêu cầu Mẹ."

 

 

LƯỢC TRÍCH VIỆC ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU 9 THỨ SÁU ĐẦU THÁNG

 

Liên kết với lời Chúa Giêsu nói với bà Berthe về việc đền tạ Thánh Tâm Chúa và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, chúng tôi sơ lược lại việc Rước Lễ Tận Hiến Đền Tạ Thánh Tâm Chúa chín thứ Sáu đầu tháng mà Chúa đã dạy thánh Mary Margarette Alacoque. Việc đền tạ Thánh Tâm Chúa các thứ Sáu đầu tháng rất phổ biến và thịnh hành khắp thế giới.

 

Sau đây là lời Chúa Giêsu nói với thánh nữ Mary Margarette Alacoque về Mười Hai Điều Trái Tim Cực Thánh Chúa hứa cho những ai xưng tội rước Lễ tận hiến đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu chín thứ Sáu đầu tháng liên tiếp:

 

"1. Cha sẽ ban mọi ơn lành cần thiết cho cuộc sống của những  người đó.

2. Cha sẽ ban hòa bình trong gia đình họ.

3. Cha sẽ an ủi họ trong mọi cơn bối rối gian nguy.

4. Những người đó sẽ tìm được nơi Thánh Tâm Cha chốn nương náuvững chắc an toàn trong suốt cuộc sống và nhất là trong giời lâm chung (giờ chết).

5. Cha sẽ đổ tràn đầy ân sủng trên mọi việc những người đó làm.

6. Những kẻ tội lỗi sẽ tìm thấy trong Thánh Tâm Cha biển nguồn thương xót vô tận.

7. Những linh hồn khô khan sẽ trở nên sốt sắng.

8. Những linh hồn sốt sắng sẽ mau chóng tiến tới trọn lành.

9. Cha sẽ chúc lành cho các gia đình nơi ảnh Thánh Tâm Cha được trưng bày và tôn kính.

10. Cha sẽ ban cho các linh mục sức mạnh đánh động những tâm hồn chai đá nhất.

11. Cha sẽ viết tên những ai truyền bá việc sùng kính này nơi Thánh Tâm Cha, và những tên đó sẽ không khi nào bị xóa.

 

12. Tình yêu toàn năng của Thánh Tâm Cha sẽ ban cho tất cả những ai rước Lễ chín Thứ Sáu đầu tháng liên tiếp ơn thống hối trong giờ lâm chung; những người này sẽ không chết trong khi mất lòng Cha; cũng không chết mà không được lãnh các Phép Bí Tích; Thánh Tâm Cha sẽ là nơi nương náu an toàn bảo đảm cho những người này trong giờ phút cuối cùng cuộc đời họ."

 

Thánh Magarita nói tiếp:  

 

"... và Chúa cho con thấy Chúa hết sức khao khát được mọi người yêu mến, Chúa khao khát lôi kéo người ta ra khỏi đường lối diệt vong mà Satan xô đẩy biết bao người vào đó. Tình yêu khao khát của Thánh Tâm Chúa thúc đẩy Chúa tỏ ra cho mọi người thấy Thánh Tâm Chúa chứa đựng mọi kho tàng yêu mến, xót thương, ân sủng, thánh hóa và cứu độ, để những ai ao ước tận hiến cho Chúa, hết lòng làm vinh danh Chúa và làm cho nhiều người yêu mến Chúa, được tràn đầy mọi kho tàng thánh thiện mà Thánh Tâm Chúa là nguồn mạch. Chúa phải được tôn thờ dưới hình ảnh Thánh Tâm, và ảnh Thánh Tâm phải được trưng bày tôn kính cách đặc biệt, Chúa sẽ tuôn đổ tràn đầy thánh sủng và ân huệ. Việc tận hiến này là nỗ lực sau cùng của lòng yêu thương Chúa ban cho nhân loại trong thời đại sau cùng này để kéo nhân loại ra khỏi bạo quyền của Satan mà Chúa muốn tận diệt, và do đó đưa nhân loại vào cuộc sống tự do ngọt ngào của tình Chúa yêu thương ngự trị mà Chúa muốn bồi đắp trong tâm hồn những ai yêu mến việc tận hiến này."

 

Sơ lược về thánh Mary Margarette Alacoque:

 

Thánh Mary Margarette Alacoque sinh ngày 22 tháng 7 năm 1647 tại l'Hautecour, Burgundy, Pháp. Khi thánh nữ tám tuổi, cha của thánh nữ qua đời và gia đình gởi thánh nữ vào trường các nữ tu dòng thánh Clara Khó Nghèo tại Charolles. Thánh nữ bị bịnh đau khớp xương làm cho liệt suốt năm năm cho tới tuổi mười lăm. Thánh nữ sớm yêu mến Phép Thánh Thể. Thánh nữ từ chối hôn nhân và năm 1671 nhập nữ tu viện Thăm Viếng tại Paray le Monial và tuyên khấn một năm sau đó. Khi thánh nữ hai mươi tuổi, Chúa Giêsu bắt đầu hiện ra với thánh nữ. Từ ngày 27 tháng 12 năm 1673 và liên tiếp một năm rưỡi, thánh nữ được Chúa mạc khải cho nhiều điều. Trong các mạc khải này Chúa cho thánh nữ biết thánh nữ được Chúa chọn làm dụng cụ truyền bá lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa, chỉ dạy thánh nữ những điều liên quan đến việc Đền Tạ Thánh Tâm Chúa chín Thứ Sáu đầu tháng và Giờ Thánh, và yêu cầu Giáo Hội lập Lễ Thánh Tâm Chúa.  

 

  Bị bề trên, Mẹ de Saumaise, từ chối khi theo đuổi các chỉ dẫn mà thánh nữ nhận được trong các thị kiến, sau cùng thánh nữ thuyết phục được Mẹ Bề Trên, nhưng không thuyết phục được nhóm các nhà thần học về tính cách xác thực của những lần Chúa hiện ra, cũng không đạt được sự tin tưởng của các chị em trong dòng. Thánh nữ được thánh Claud la Colombière, cha giải tội của nhà dòng trong một thời gian, ngài tuyên bố các lần Chúa hiện ra là đích thực. Năm 1683, việc chống đối chấm dứt khi Mẹ Melin được cử làm bề trên và cử thánh nữ Mary Margarette làm phụ tá. Về sau thánh nữ giữ chức giáo tập. Từ năm 1686, riêng nhà dòng bắt đầu mừng lễ Thánh Tâm Chúa. Hai năm sau một nguyện đường được xây dựng để tôn kính Thánh Tâm Chúa được xây dựng tại Paray le Monial. Việc tôn thờ Thánh Tâm Chúa đã sớm được thể hiện tại nhiều tu viện khác của dòng Thăm Viếng.

 

Thánh Mary Margarette Alacoque từ trần tại Paray le Monial ngày 17 tháng 10 năm 1690 và được phong hiển thánh năm 1920. Thánh Mary Margarette Alacoque, thánh Gioan Eudes, thánh Claud La Colombière được xưng tụng là "các thánh của Thánh Tâm Chúa". Năm 1675, Đức Thánh Cha Clement XIII chính thức nhìn nhận việc tôn thờ Thánh Tâm Chúa trong Giáo Hội.

 

  **

 

Xin coi mạc khải về Đền Tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ 5 thứ Bảy đầu tháng trong phần Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, và "Kết Hợp với Mẹ con cầu nguyện Kinh Mân Côi" do Ngưỡng Nhân Lưu Ấu Nhi góp nhặt.

 

 

Ngưỡng Nhân Lưu Ấu Nhi


www.thanhlinh.net