Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Chương Trình Tĩnh Tâm và Cầu Nguyện Online

Chương Trình Tĩnh Tâm và Cầu Nguyện Online

enlightenedenlightenedVời sự đồng hành của LM Ben Trần, Lm Michael Khổng, Lm Nguyễn Thiết Thắng, Lm Thomas Đệ,  Lm Lê Thanh Quang, Thầy Sáu Vũ Quốc Anh, Thầy Sáu Nguyễn Phong, Thầy Sáu Mạnh và các Tu Sĩ khác.

(Xem chương trình hằng ngày phía dưới)

Kình mời Quý vị tham gia Chương Trình Cầu Nguyện Online (trên điện thoại) và trên Facebook Thanh Linh www.facebook.com/thanhlinhonline bắt đầu mỗi tối từ 8:00 tối tới 9:00 giờ tối (giờ California) 10:00 tối (giờ Texas), 11:00 tối (giờ Washington DC), xin gọi một trong các số điện thoại sau đây để tham gia:
848-220-3300

774-220-4000
408-418-5050

Sau đó máy nói bấm số ID, thì bấm vào số 90009000#, nhớ bấm nút # sau số ID. Xin tham gia các chương trình cầu nguyện và tĩnh tâm để được hưởng Ơn Toàn Xá trong thời dịch Corona virus. Chân thành cám ơn và xin Chúa chúc phúc lành cho Quý vị.

Muốn xin cầu nguyện xin gởi ý chỉ về ychicaunguyen@gmail.com hay vào đây điền các chi tiết http://thanhlinh.net/xincaunguyen  Lm Michael Khổng sẽ dâng thánh lễ cầu cho các ý chỉ của Quý vị.

==============================

Chương Trình thứ Hai 08/03/2021

() Lời nguyện mở đầu

  • Hát một bài về Chúa Thánh Thần

(Phó tế Q Anh) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 5 phút.

 

Chuỗi Mân Côi 5 Sự Thương:

Kinh Tin Kính, Lạy Cha, 3 Kính mừng, Sáng Danh

Thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu. Ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.

Thứ hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.

Thứ ba thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đội mão gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sự sỉ nhục bằng lòng.

Thứ bốn thì ngắm: Đức Chúa Giêsu vác cây Thánh Giá. Ta hãy xin cho được vác Thánh Giá theo chân Chúa.

Thứ năm thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu chết trên cây Thánh Giá. Ta hãy xin cho được đóng đinh tính xác thịt vào Thánh Giá Chúa.

 

Kinh lạy Nữ Vương

Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành, làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ! Chúng con, con cháu E-và ở chốn khách đầy kêu đến cùng Bà, chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khẩn Bà thương. Hỡi ôi! Bà là Chúa bầu chúng con, xin ghé mặt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. Ôi khoan thay, nhân thay, dịu thay, Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

 

Hát: bài về Thánh Thể

Các kinh như thường lệ phía dưới…

 

Chương Trình thứ Ba 09/03/2021

() Lời nguyện mở đầu

  • Hát một bài về Chúa Thánh Thần

(Cha John) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 10 phút

 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE

 

Hát 1 bài về Thánh Giuse (1 câu)

https://www.youtube.com/watch?v=rh2tL-wIPKw

 

Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Giuse

Dẫn Nhập:
 

Ngày 8/12/2020, nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Piô IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành Tông Thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021.


Trong năm thánh đặc biệt kính Thánh cả Giuse này, chúng ta hết lòng tin cậy chạy đến cùng Thánh Giuse. Xin Ngài cầu bầu cho chúng ta trước tòa Chúa Giêsu là Đấng xưa Ngài đã nuôi dưỡng, chở che, Đấng đã vâng lời Ngài như con thảo.


Giờ đây, trước tòa Chúa, chắc chắn lời bầu cử của Thánh Giuse rất có hiệu lực. Vì thế, chúng ta tha thiết cầu xin Thánh Giuse thương nhìn đến chúng ta, đặc biệt khi chúng ta gặp khó khăn, thử thách. Xin Ngài cầu cùng Chúa ban cho chúng ta những ơn cần thiết, giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn và trung thành yêu mến Chúa đến hơi thở cuối cùng.

 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE NGÀY THỨ NHẤT
Thánh Giuse, Cha nuôi Đấng Cứu Thế

Suy niệm:
Muốn hiểu biết về Thánh cả Giuse, chúng ta hãy nhìn vào Thánh Gia thất xưa tại Nazaret, nơi Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể làm người. Thánh Giuse với vai trò Cha nuôi Đấng Cứu Thế, suốt cuộc đời Ngài tận tụy hi sinh. Trải qua bao sóng gió, thăng trầm, Ngài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, che chở Chúa Giêsu cùng Đức Mẹ. Cuộc đời trần thế của Thánh Cả Giuse hết sức âm thầm và khiêm tốn với công việc thợ mộc vất vả. Ngài đã cần mẫn lao động để nuôi sống gia đình như bao người cha khác trên đời. Nhưng Thánh Cả Giuse đã trở thành vĩ đại, nên gương mẫu cho tất cả mọi người cha bởi cuộc đời Ngài là một hành trình tìm kiếm, lắng nghe và thi hành thánh ý Thiên Chúa không ngừng nghỉ.

 

Chúng ta cùng Cầu nguyện:
Lạy Thánh Giuse, người cha hiền gương mẫu của chúng con, xin ban cho những bậc làm cha trong các gia đình được sức mạnh trong công việc làm ăn, biết kiên nhẫn, hi sinh, và làm gương sáng cho con cái bằng đời sống đạo hạnh, để nhờ đó, các con cái được nuôi dưỡng, được lớn lên trong tình thương yêu và sự giáo dục lành mạnh, hầu trở thành những người kitô hữu tốt, hữu ích cho gia đình, cho xã hội và Giáo hội. Xin giúp những người sắp được ơn gọi làm cha được can đảm, vững tin và vui lòng đón nhận trách nhiệm và con cái Chúa ban. Amen.

 

Lạy Cha – 1 Kính mừng – Sáng danh.

Kinh cầu Thánh Giuse (phía dưới)
Kinh khấn Thánh Giuse bảo trợ những vụ khó khăn (phía dưới)
Kinh Năm Thánh Giuse (phía dưới)

Hát bài: Giuse trong xóm nhỏ (1 câu)

Kinh Trông cậy

 

Chương Trình thứ Tư 10/03/2021

() Lời nguyện mở đầu

  • Hát một bài về Chúa Thánh Thần

 (Phó tế Anh) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 5 phút

 

Hát 1 bài về Thánh Giuse (1 câu)

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE NGÀY THỨ HAI
Thánh Giuse, vị gia trưởng tuyệt vời

Suy niệm:
Có thể nói, nơi thánh Giuse hội đủ mọi nhân đức tốt lành. Phúc âm đã khen Ngài là Đấng công bình, chính trực. Thiên Chúa trao phó cho Ngài làm chủ thánh gia, làm bạn trăm năm Đức Mẹ. Chức vụ và trách nhiệm càng lớn thì ân sủng Chúa ban xuống cho Ngài càng nhiều. Hơn nữa, sự tiếp xúc thân mật hàng ngày với Chúa Giêsu và Đức Mẹ là một nguồn tăng trưởng thánh đức liên tục cho Ngài, giúp Ngài trở thành một gia trưởng đạo hạnh. Trải qua bao sóng gió, gian nguy, nhưng với niềm tin tuyệt đối vào thánh ý Thiên Chúa, Ngài đã gìn giữ thánh gia thất được bình an, hạnh phúc.

 

Chúng ta cùng Cầu nguyện:
Lạy Thánh Giuse, vị gia trưởng tuyệt vời! Xin cho các gia trưởng trong gia đình luôn biết lắng nghe Lời Chúa, biết phân định và làm theo Thánh ý Chúa, để đời sống của họ là gương sáng đức tin cho gia đình. Xin cho các gia trưởng ý thức mỗi gia đình là giáo hội nhỏ và biết xây dựng trên nền tảng yêu thương, hiệp nhất và tôn trọng lẫn nhau. Xin Cha thánh thương nâng đỡ những gia đình nghèo khó, giải gỡ những khó khăn cho các gia đình đang đau khổ vì mâu thuẫn, bất hòa và đang đứng trước nguy cơ tan vỡ hạnh phúc hôn nhân. Amen.

Lạy Cha – 1 Kính mừng – Sáng danh.

Kinh cầu Thánh Giuse (phía dưới)
Kinh khấn Thánh Giuse bảo trợ những vụ khó khăn (phía dưới)
Kinh Năm Thánh Giuse (phía dưới)

Hát bài: Giuse trong xóm nhỏ (1 câu)

Kinh Trông cậy

 

Chương Trình thứ Năm 11/03/2021

() Lời nguyện mở đầu

  • Hát một bài về Chúa Thánh Thần

 (Thầy Mạnh) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 5 phút

 

Hát 1 bài về Thánh Giuse (1 câu)

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE NGÀY THỨ BA
Thánh Giuse, mẫu gương vâng phục Thánh ý Chúa

Suy niệm:
Trước thánh ý nhiệm mầu của Thiên Chúa, Đức Maria đã khiêm tốn và ngoan thảo thưa tiếng “xin vâng”. Thánh cả Giuse với một niềm tín thác tuyệt đối nơi Thiên Chúa, Ngài cũng đã quảng đại làm theo ý Chúa trong mọi việc. Cha Thánh Giuse trước khi về chung sống với Maria lúc đó đang mang thai, vì không muốn tố giác Maria nên đã toan tính rời bỏ ngài. Nhưng được thiên thần báo mộng cho biết về thánh ý của Thiên Chúa, Cha thánh đã vâng phục đón nhận Maria. Ngài đã không nghĩ đến quyền lợi cá nhân nhưng luôn lấy thánh ý Chúa là trên hết. Vì thế, Ngài sẵn sàng từ bỏ ý riêng để mau mắn thi hành ý Chúa, cho dù có những điều không thể hiểu nổi, nhưng Ngài luôn tận tâm, tận lực chu toàn bổn phận để thiên ý được hoàn thành cách tốt đẹp nhất.

 

Chúng ta cùng Cầu nguyện:
Lạy Thánh Giuse là gương mẫu cho các gia trưởng và cho chúng con về sự vâng phục Thánh ý Thiên Chúa! Xin giúp chúng con dám từ bỏ ý riêng, can đảm chọn và thi hành Thánh ý Chúa. Xin giúp chúng con trong những cơn gian nan thử thách, trong những đêm tối của đức tin, biết tín thác tuyệt đối vào Chúa, và giao phó cuộc đời mình vào trong bàn tay quyền năng của Chúa, để Chúa dẫn dắt chúng con đi trong đường lối của Người. Amen.

 

Lạy Cha – 1 Kính mừng – Sáng danh.

Kinh cầu Thánh Giuse (phía dưới)
Kinh khấn Thánh Giuse bảo trợ những vụ khó khăn (phía dưới)
Kinh Năm Thánh Giuse (phía dưới)

Hát bài: Giuse trong xóm nhỏ (1 câu)

Kinh Trông cậy

 

Chương Trình thứ Sáu 12/03/2021

() Lời nguyện mở đầu

  • Hát một bài về Chúa Thánh Thần

(Cha Quang) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 10 phút

 

Hát 1 bài về Thánh Giuse (1 câu)

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE NGÀY THỨ BỐN
Thánh Giuse, mẫu gương khiết tịnh và chung thủy

Suy niệm:
Thánh Cả Giuse được tuyển chọn để làm bạn trăm năm Đức Maria là Đấng vô nhiễm nguyên tội, Đấng trọn đời đồng trinh… thì đồng thời chính thánh nhân cũng phải là một người trinh khiết vẹn tuyền. Hình ảnh Thánh Giuse cầm ngành hoa huệ trắng nói lên tâm hồn thanh sạch Cha thánh. Để cho chương trình cứu độ của Thiên Chúa được thực hiện, Thánh Giuse đã âm thầm hi sinh cả cuộc đời để giữ mình trinh khiết. Sự hi sinh thầm lặng nhưng hết sức lớn lao của thánh nhân đã đem lại hạnh phúc, bình an cho gia đình thánh và làm cho kế hoạch của Thiên Chúa được trọn hảo.

 

Chúng ta cùng Cầu nguyện:
Lạy Thánh Giuse là bạn trinh khiết của Đức Maria, xin hãy làm Đấng bảo trợ cho chúng con, đặc biệt cho những người sống ơn gọi hôn nhân gia đình. Xin lòng nhân lành và trinh khiết của Ngài nên chốn che chở an toàn cho chúng con trú ẩn trước mọi nguy nan cám dỗ đức khiết tịnh, để tâm hồn và thân xác chúng con luôn trong sạch, xứng đáng là đền thờ của Chúa Thánh Thần. Xin cho những người sống bậc hôn nhân được trung thành với lời hứa, biết tôn trọng, dâng hiến cho nhau và chung thủy với nhau suốt cuộc đời. Amen.

 

Lạy Cha – 1 Kính mừng – Sáng danh.

Kinh cầu Thánh Giuse (phía dưới)
Kinh khấn Thánh Giuse bảo trợ những vụ khó khăn (phía dưới)
Kinh Năm Thánh Giuse (phía dưới)

Hát bài: Giuse trong xóm nhỏ (1 câu)

Kinh Trông cậy

 

Chương Trình thứ Bảy 13/03/2021

() Lời nguyện mở đầu

 

Ca ngợi Chúa Mùa Chay

  • Hôm nay trở về
  • Đừng đóng đinh Chúa

(Cầu nguyện)

  • Tình Yêu Thánh Giá
  • Lạy Cha, đầy lòng thương xót

(Cầu nguyện)

  • Lạy Thánh Linh tình yêu

 

Hôm nay trở về

1- Hôm nay trở về con đứng ở dưới chân Cha, con ngước nhìn Cha con khóc từ trái tim con. Hôm nay trở về, con nói cả hết tâm tư, nước mắt con rơi ăn năn tận cùng tâm hồn.

 

ĐK: Lòng Ngài tha thiết xót thương vô bờ, tình Ngài bao la không bến không bờ, tìm về bên Cha suối nguồn ân phúc, cho con cậy trông bước quay trở về. Một lòng con xin quyết tâm quay về, trọn lòng thống hối ăn năn trở về, một niềm phó thác tựa nương nơi Ngài, con dâng lời ca cám ơn lòng Ngài.

 

2- Hôm nay trở về, con đến quỳ dưới chân Cha, dâng nỗi lòng con xin Chúa từ ái xót thương. Hôm nay trở về, con xé lòng trí tâm can, thống hối ăn năn, Cha ơi! xin Ngài đoái nhìn.

 

Đừng đóng đinh Chúa

https://www.youtube.com/watch?v=ek-qTM1TY00

 

1- Đừng đóng đinh xin đừng đóng đinh Chúa thêm một lần. Đừng đóng thêm những vết thương Chúa trên thập hình. Vì chính anh và chính tôi Chúa chịu đau đớn. Đừng chất thêm tội lỗi cho vai Chúa nặng hơn! Người ơi xin đừng đóng đinh Chúa thêm một lần. Đừng bước chân vào đường tối tăm đó xin hãy dừng. Đừng chất trên thân Chúa những niềm đau mới. Đừng chất thêm đừng chất thêm người ơi!

 

DK: Ngài đã chết, Ngài đã chết cho tội lỗi ta rồi. Mọi đau đớn, mọi thương tích, Ngài đã gánh cho người. Tội tình đó, thập hình đó huyết Chúa tuôn trào. Và người nỡ đành tâm đóng đinh Chúa thêm sao?

 

2- Đừng đóng đinh, xin đừng đóng đinh Chúa thêm một lần. Hãy ngước lên nhìn Chúa đau đớn trên thập hình. Vì cứu anh và cứu tôi thân Ngài tan nát. Để chúng ta được sống trong thánh khiết bình an! Người ơi xin đừng đóng đinh Chúa thêm một lần. Đừng bước chân vào những hố sâu đó thêm một lần. Hãy sống cho xứng đáng tình Ngài rộng lớn. Hãy hát lên ngàn khúc ca ta ơn!

 

(Cầu nguyện)

 

Tình Yêu Thánh Giá

 

1. Còn tình yêu nào như tình Chúa Giêsu, đã một lần vai mang thập tự, nhận lấy đắng cay khổ đau. Còn tình yêu nào như tình Chúa thương con đã một lần liều thân chịu chết, Giêsu con đã biết rồi tình Ngài như biển khơi. Như sông dài như núi, như mưa nguồn chan chứa, Chúa ơi yêu thương bao la, tình Ngài đi chịu chết, để con được vui sống, để con được hạnh phúc. Chúa ơi, yêu thương vô bờ.

 

ĐK: Con xin dâng lên Ngài, trọn niềm cảm mến yêu thương đi tìm một dấu tin yêu cho vơi nỗi niềm tình con quên lãng. Vâng! con xin theo Ngài thánh giá trên vai, yêu thương nhân loại mỗi phút khôn nguôi. Xin vâng theo Ngài chỉ thế mà thôi.

 

2. Đường tình yêu nào, xưa Ngài đã đi qua, cho cuộc đời, lê chân mịt mài, từ sáng đến khi chiều rơi. Đường tình yêu nào, như Ngài đến Calvê, trên vai gầy nặng mang thập giá. Giêsu con đã biết rồi, tình Ngài chỉ vì con, xuống gian trần đêm giá, sống đơn nghèo cho đến, chết trong đau thương đau thương, một đời con nguyện ước, sống như Ngài đã sống, đem thân mình hy sinh, hiến trao cho bao con người.

 

Lạy Cha, đầy lòng thương xót

https://www.youtube.com/watch?v=TcHwEGhFqmg

1. Lạy Cha, đầy lòng thương xót. Máu nước, tuôn chảy từ trái tim Cha. Là nguồn, lòng Chúa yêu con, con xin, tín thác nơi Ngài.

 

ĐK: Ôi trái tim từ tâm, với lòng xót thương đại dương, nơi chốn con ẩn thân, con xin Ngài cứu sinh đời con.

 

2. Lạy Cha, đầy lòng thương xót. Con xin nép lòng vào trái tim Cha. Là nguồn từ ái bao la. Xin Cha tha thứ lỗi lầm.

 

(Cầu nguyện)

 

Lạy Thánh Linh tình yêu

ĐK: Lạy Thánh Linh tình yêu con nay xin tận hiến, thân xác linh hồn con để kết hợp với Ngài.

 

1. Vì yêu mến Ngài đến thánh tẩy hồn con và chọn con trở nên đền thờ Thiên Chúa. Ngài khao khát thân xác con được vẹn trong, Ngài khao khát con sống nên một với Ngài.

2. Vì yêu mến Ngài đến để chữa lành con đặt vào con quả tim và Thần Khí mới. Ngài khao khát luôn mãi biến đổi hồn con để trở nên nhân chứng cho tình yêu Ngài.

3. Vì yêu mến Ngài đến ủi an hồn con đường đời con Ngài luôn đồng hành nâng đỡ. Ngài khao khát trong mỗi vui buồn khổ đau, Ngài khao khát con nhớ kêu cầu Danh Ngài.

 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE NGÀY THỨ NĂM
Thánh Giuse, mẫu gương khiêm nhường

Suy niệm:
Nơi thánh cả Giuse, chúng ta thấy nổi bật về nhân đức khiêm nhường. Thuộc dòng dõi Vua Đavit, nhưng Ngài sống hết sức khiêm tốn, bình dị với nghề thợ mộc tại ngôi làng Nazarét. Là Cha nuôi Đấng cứu thế nhưng ngài không vênh vang, hãnh diện về sứ mạng cao cả của mình. Trái lại, Ngài âm thầm phục vụ, không quản ngại hy sinh, vất vả để dưỡng nuôi gia đình thánh. Ngài luôn là bóng mờ đẻ vinh quang Chúa Cứu Thế được sáng tỏ. Đức khiêm nhường nơi Thánh Cả Giuse được thể hiện rõ nhất khi Ngài hoàn toàn quy phục Thánh ý Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, cho dù có những điều ngài không thể hiểu được.

 

Chúng ta cùng Cầu nguyện:
Lạy Thánh Giuse là Đấng rất khiêm nhường, xin giúp chúng con biết noi gương ngài, sống khiêm tốn và hi sinh, để đem lại niềm vui cho những người chúng con gặp gỡ. Xin giúp chúng con can đảm dám loại trừ tính kiêu căng, ích kỉ, ghen tương, đố kị, để cuộc sống gia đình bớt đi những căng thẳng, xa cách và khổ đau. Đặc biệt, xin giúp chúng con biết khiêm tốn và tin tưởng đón nhận Thánh ý Chúa, ngay cả khi điều đó chưa có thẻ hiểu và không hợp với ý riêng của chúng con. Amen.

 

Lạy Cha – 1 Kính mừng – Sáng danh.

Kinh cầu Thánh Giuse (phía dưới)
Kinh khấn Thánh Giuse bảo trợ những vụ khó khăn (phía dưới)
Kinh Năm Thánh Giuse (phía dưới)

Hát bài: Giuse trong xóm nhỏ (1 câu)

Kinh Trông cậy

 

================================

Kinh cầu Thánh Giuse

 

Xin Chúa thương xót chúng con.

- Xin Chúa thương xót chúng con.

Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

- Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

Xin Chúa thương xót chúng con.

- Xin Chúa thương xót chúng con.

Chúa Kitô nghe cho chúng con.

- Chúa Kitô nhậm lời chúng con.

 

Đức Chúa Cha ngự trên trời là Đức Chúa Trời thật.

- Thương xót chúng con. (các câu sau cũng thưa như vậy)

Đức Chúa Con chuộc tội cứu thế là Đức Chúa Trời thật.

Đức Chúa Thánh Thần là Đức Chúa Trời thật.

Ba Ngôi cũng là Một Đức Chúa Trời.

Rất thánh Đức Bà Ma-ri-a.

- Cầu cho chúng con. (các câu sau cũng thưa như vậy)

 

Thánh Giuse.

Thánh Giuse là Đấng sang trọng bởi dòng Đavít.

Thánh Giuse là sự sáng láng các Thánh Tổ Tông.

Thánh Giuse là bạn Đức Mẹ Chúa Trời.

Thánh Giuse là Đấng thanh sạch giữ gìn Đức Nữ Đồng Trinh.

Thánh Giuse là Đấng dưỡng nuôi Con Đức Chúa Trời.

Thánh Giuse là Đấng ân cần gìn giữ Chúa Kitô.

Thánh Giuse là Đấng cai quản Thánh Gia Thất xưa.

Thánh Giuse gồm no mọi nhân đức.

Thánh Giuse cực thanh cực tịnh.

Thánh Giuse cực khôn cực ngoan.

Thánh Giuse là Đấng vững vàng mạnh mẽ.

Thánh Giuse chịu lụy mọi đàng.

Thánh Giuse rất ngay chính thật thà.

Thánh Giuse làm gương nhân đức nhịn nhục.

Thánh Giuse yêu chuộng sự khó khăn.

Thánh Giuse là kiểu thức thợ thuyền noi theo.

Thánh Giuse là Đấng làm cho sáng danh gia đạo.

Thánh Giuse che chở kẻ giữ mình đồng trinh.

Thánh Giuse là Đấng nâng đỡ gia thất chúng con.

Thánh Giuse là Đấng an ủi kẻ mắc gian nan.

Thánh Giuse là nơi cậy cho kẻ liệt bệnh.

Thánh Giuse là bổn mạng kẻ mong sinh thì.

Thánh Giuse làm cho quỷ thần kinh khiếp.

Thánh Giuse làm quan thầy bàu chữa Hội Thánh.

Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế.

Chúa Giêsu tha tội chúng con.

Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế.

Chúa Giêsu nhậm lời chúng con.

Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế.

Chúa Giêsu thương xót chúng con.

Chúa đã đặt Thánh Giuse làm chủ nhà Chúa.

Đáp: Cùng quản cai gia nghiệp Chúa.

 

Lời nguyện

Lạy Đức Chúa Giêsu là Chúa chúng con, Chúa đã khấng toan liệu cách khôn ngoan, lưỡi khen chẳng xiết, mà chọn Thánh Giuse làm bạn thanh sạch Đức Mẹ thân sinh Chúa Giêsu. Xin Chúa hãy khấng ban cho chúng con như đã cung kính Thánh Giuse làm quan thầy bàu chữa dưới đất, thì cũng được nhờ Người cầu thay nguyện giúp trên trời, vì Chúa là Đấng hằng sống hằng trị đời đời. Amen.

 

Kinh Khấn Thánh Giuse Bảo Trợ Khó Khăn
Lạy Thánh Giuse, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu. Cha có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời đến nỗi người ta có thể nói rằng: “Trên trời Thánh Giuse truyền lệnh hơn là van xin”.


Lạy Cha hiền xin cầu bầu cùng Chúa Giêsu cho chúng con. Khi ở thế gian này Cha đã từng là Cha nuôi và là vị bảo hộ trung thành của Chúa Con Chí Thánh, này xin Cha bào chữa cho chúng con bên tòa Chúa. Chúng con trao phó nơi Cha khó khăn này… (chúng ta thinh lặng dâng khó khăn riêng của mình). Xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới và bao nhiêu vinh quang sẵn có của Cha.
Lạy Thánh Giuse nhân từ, chúng con tin tưởng, vâng chúng con tin tưởng Cha có thể chấp nhận lời nguyện của chúng con, và giải thoát chúng con khỏi khổ cực ưu sầu mà chúng con đang gặp phải. Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy. Cha không bỏ qua điều gì giúp cho người sầu khổ kêu cầu Cha. Chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những than van khóc lóc của chúng con. Xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con và chúc lành cho chúng con. Amen.

 

Kinh Năm Thánh Ông Thánh Giuse

Kính chào Đấng Gìn Giữ Đấng Cứu Thế, Bạn Trăm Năm của Đức Trinh Nữ Maria. Chúa đã trao Con Một của Chúa cho ngài; Mẹ Maria đã tin tưởng vào ngài; Chúa Kitô đã lớn lên thành người cùng với ngài.

Lạy Thánh Giuse diễm phúc, xin cũng hãy tỏ ra ngài là cha của chúng con, và hướng dẫn chúng con đi trên đường đời. Xin ban cho chúng con ân sủng, lòng thương xót và lòng can đảm, và xin bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.

 

Kinh Trông cậy…

===========================

Kinh Rước Lễ Thiêng Liêng

(Lời kinh của ĐTC Phanxicô trong Thánh Lễ sáng Thứ Bảy 21/3/2020 ở Nhà Khách Matta)

 

Lạy Chúa Giêsu, con tin rằng Chúa đang hiện diện trong Bí Tích cực thánh nơi bàn thờ. Con kính mến Chúa trên hết mọi sự, và con ước mong được rước lấy Chúa vào linh hồn của con! Vì vào lúc này đây con không thể rước Chúa bằng bí tích, Xin Chúa ít là hãy đến với cõi lòng của con một cách thiêng liêng... (thinh lặng một chút cung kính Chúa)

 

Con ấp ủ Chúa như thể Chúa đang ở trong con, và kết hợp toàn thể bản thân con với Chúa. Xin đừng bao giờ để con lìa xa Chúa. Amen.

 

*** Nếu sau 8:45PM thì bỏ các kinh cho khỏi dài, đọc kinh Trông cậy

Kinh Cầu Nguyện Trong Cơn Dịch Bệnh Corona

(Hội đồng Giám mục Việt Nam)

 

Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa toàn năng

chúng con đang họp nhau cầu nguyện,

tha thiết nài xin cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt.

 

Lạy Chúa Cha giàu lòng thương xót

xin nhìn đến nỗi thống khổ,

của đoàn con trên khắp thế giới,

đặc biệt tại những nơi dịch bệnh đang hoành hành.

Xin củng cố đức tin của chúng con,

cho chúng con hoàn toàn tín thác

vào tình yêu quan phòng của Cha.

 

Lạy Chúa Giêsu là Đấng cứu độ duy nhất,

là vị lương y đầy quyền năng và lòng thương xót,

xin thương cho các bệnh nhân sớm được chữa lành,

và an ủi các gia đình đang gặp khó khăn thử thách.

Xin cho lời chúng con khiêm tốn cầu nguyện,

được chạm tới trái tim nhân lành của Chúa,

xin giảm bớt gánh nặng khổ đau,

và cho chúng con cảm nhận được bàn tay Chúa

đang ân cần nâng đỡ chúng con.

 

Lạy Chúa Thánh Thần là nguồn sức mạnh tình yêu,

xin soi sáng các vị hữu trách và những người có khả năng,

giúp họ sớm tìm ra phương thuốc chữa trị dịch bệnh,

xin ban cho các bác sĩ và nhân viên y tế

sức mạnh của tình thương và lòng nhiệt thành quảng đại,

luôn tận tâm tận lực phục vụ các bệnh nhân.

 

Chúng con xin trao vào đôi tay từ mẫu của Mẹ Maria,

những lời khẩn nguyện trong cơn đại nạn,

nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu,

xin Chúa nhận lời chúng con. Amen.

 

Kinh Ông Thánh Giuse

(Lời kinh của ĐTC Phanxicô)

Kính chào Đấng Gìn Giữ Đấng Cứu Thế, Bạn Trăm Năm của Đức Trinh Nữ Maria. Chúa đã trao Con Một của Chúa cho ngài; Mẹ Maria đã tin tưởng vào ngài; Chúa Kitô đã lớn lên thành người cùng với ngài.
Lạy Thánh Giuse diễm phúc, xin cũng hãy tỏ ra ngài là cha của chúng con, và hướng dẫn chúng con đi trên đường đời. Xin ban cho chúng con ân sủng, lòng thương xót và lòng can đảm, và xin bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.

 

Kinh Cầu Cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó, cùng xin nguyên soái cơ bình trên trời lấy quyền phép Chúa, mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế gian làm hại các linh hồn, bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.

 

 

Kinh Trông Cậy

 

Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng.

- Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

 

- Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.

- (Đáp)Thương xót chúng con.

- Lạy Trái Tim cực Thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.

- Lạy Ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh.

- Nữ Vương ban sự bằng an.

- Kính Đức Mẹ Fatima

- Đức Mẹ Fatima

- Đức Mẹ Lavang

- Đức Mẹ phù hộ các giáo hữu

- Các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam.

 

Ơn Toàn Xá: Lạy Cha, Kinh Tin Kính

Ban Phép Lành

 

===========

Các Bài Giảng Tĩnh Tâm Lòng Chúa Thương Xót Youtube của LM Nguyễn Bá Quốc Linh

Trọn lành như Cha trên trời

Với Chúa Thánh Thần, Lạy Chúa xin tha tội chúng con

Với Chúa Giêsu, Lạy Chúa, con tín thác vào Chúa

Với Chúa Cha, Xin Chúa Thương Xót Chúng Con

====================

Các Bài Giảng Tĩnh Tâm Mùa Chay Youtube với LM Nguyễn Thiết Thắng

Chúa đã sống lại thật

Chúa Nhật Lễ Lá: Tình yêu TA dành cho con không phải trò đùa

Cầu nguyện trong thời dịch Covid19 

Ăn Chay trong thời dịch Covid19

Bác Ái trong thời dịch Covid19

Chúa cho Lazarô sống lại 

============================================

Các Bài Hát Trong Thời Dịch Corona Virus

Con quỳ trước nhan Ngài: https://youtu.be/Y5TTt1YmpNc

Xin chữa lành chúng con: https://youtu.be/_VFItbz3WJ8

Dự lễ và cầu nguyện onlinehttps://youtu.be/v6mUXT8pm7g
Lạy Mẹ nhân ái: https://youtu.be/F3GbLly0dr8

============================================