Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Chương Trình Tĩnh Tâm và Cầu Nguyện Online

Chương Trình Tĩnh Tâm và Cầu Nguyện Online

enlightenedenlightenedVời sự đồng hành của LM Ben Trần, Lm Michael Khổng, Lm Nguyễn Thiết Thắng, Lm Thomas Đệ, Thầy Sáu Vũ Quốc Anh, Thầy Sáu Nguyễn Phong, Thầy Sáu Mạnh và các Tu Sĩ khác.

(Xem chương trình hằng ngày phía dưới)

Kình mời Quý vị tham gia Chương Trình Cầu Nguyện Online (trên điện thoại) bắt đầu mỗi tối từ 8:00 tối tới 9:00 giờ tối (giờ California) 10:00 tối (giờ Texas), 11:00 tối (giờ Washington DC), xin gọi một trong các số điện thoại sau đây để tham gia:
720-650-3030
213-289-9000
213-550-2200
408-418-5050
646-769-9900

Sau đó máy nói bấm số ID, thì bấm vào số 90009000#, nhớ bấm nút # sau số ID. Xin tham gia các chương trình cầu nguyện và tĩnh tâm để được hưởng Ơn Toàn Xá trong thời dịch Corona virus. Chân thành cám ơn và xin Chúa chúc phúc lành cho Quý vị.

Muốn xin cầu nguyện xin gởi ý chỉ về ychicaunguyen@gmail.com hay vào đây điền các chi tiết http://thanhlinh.net/xincaunguyen  Lm Michael Khổng sẽ dâng thánh lễ cầu cho các ý chỉ của Quý vị.

Xem các ý chỉ xin cầu nguyện

==============================

Chương Trình Thứ Sáu  22/5/2020

Lời nguyện mở đầu

  • Hát: Xin Ngôi Ba Thiên Chúa.

 (Cha Khổng) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 4-5 phút

TUẦN CỬU NHẬT CHÚA THÁNH THẦN

Lời Nguyện Mở Đầu:

Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng An ủi thiêng liêng! Con yêu mến Ngài, Thiên Chúa thật của con. Con chúc tụng Ngài, qua việc kết hợp với những lời ca ngợi của các thiên thần và các thánh trên trời dâng lên Ngài. Con xin dâng lên Ngài trọn trái tim con, và những lời cảm tạ chân thành vì tất cả những ơn lành Ngài đã ban, cũng như đã không ngừng ban xuống cho nhân loại. Ngài chính là tác giả của mọi ân huệ siêu nhiên, và là Đấng làm dồi dào ân sủng nơi linh hồn Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa. Con xin Ngài hãy đến thăm viếng con với ân sủng và tình yêu của Ngài.

Ôi lạy Chúa Thánh Thần, Thần Khí của sự thật, xin ngự đến trong tâm hồn chúng con: xin chiếu soi ánh sáng trên mọi dân tộc, để họ có cùng một đức tin và làm đẹp lòng Ngài. Amen.

 

Tuần Cửu Nhật CTT Ngày Thứ Ba

Lạy Cha trên trời, Cha đã gọi con để con được là một phần trong mầu nhiệm thân thể của Chúa Kitô, Con yêu dấu Cha. Cha đã gọi con để con được là đền thờ của Chúa Thánh Thần. Con xin Ngài ban cho con những ơn của Chúa Thánh Thần: ơn khôn ngoan để con biết tránh xa những sự điên rồ của thế gian này; ơn hiểu biết để con hiểu thấu đầy đủ ý nghĩa sự hiện hữu của con, và mục đích của mọi sự trên thế gian; ơn biết lo liệu để con luôn biết chọn con đường chính đáng; ơn sức mạnh để con luôn trung thành với Chúa trước những áp lực của cơn cám dỗ; ơn đạo đức để con luôn tôn kính Ngài trong mọi việc làm, suy nghĩ và lời nói của con; ơn kính sợ Chúa để nếu cớ tình yêu nào làm con sa ngã, con có thể tỉnh thức mau lẹ trước những hậu quả đời đời do việc làm của con. Lạy Chúa Thánh Thần, xin viếng thăm con với ân sủng và tình yêu của Ngài. Amen.

Lần Chuỗi Kính Chúa Thánh Thần phía dưới.

==============================

Chương Trình Thứ Bảy  23/5/2020

Lời nguyện mở đầu

  • Hát: Lạy Thần Linh Chúa xin hà hơi ấm
  • (Thầy Quốc Anh) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 4-5 phút

Tuần Cửu Nhật CTT Ngày Thứ Tư

Lạy Chúa, hôm nay nhờ ánh sáng của Thánh Thần, Ngài đã hướng dẫn những tâm hồn trung tín, xin ban cho chúng con, nhờ ánh sáng của Thánh Thần, một tình yêu mến lẽ phải và sự công chính, và một niềm vui luôn mãi về sự an ủi của Ngài. Con cầu xin Chúa cùng vớiThánh Thần, cho con cố gắng học biết nhiều hơn về đức tin; để hơn bao giờ hết con biết rõ rằng sự nguy nga tráng lệ trong mọi con người có thể hiểu thấu được chỉ là một thoáng qua về sự thật của Thiên Chúa. Con cầu xin để con có thể chấp nhận phương ngôn của đời sống con đó là: “Tất cả dành cho vinh quang lớn lao của Thiên Chúa”. Amen.

Lần Chuỗi Kính Chúa Thánh Thần phía dưới.

==============================

Chương Trình Chúa Nhật 24/5/2020

Lời nguyện mở đầu

  • Hát: Thánh Thần khấn xin ngự đến.

 (Thầy Quốc Anh) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 4-5 phút

Tuần Cửu Nhật CTT Ngày Thứ Năm

Xin hãy đến, Lạy Thần Khí thanh tẩy, từ vinh quang trời cao, xin tỏa hào quang ánh sáng của Ngài trên chúng con. Lạy Cha của những kẻ thấp hèn, là ánh sáng và bình an của mọi tâm hồn, xin Ngài ngự đến với đầy ân sủng của Ngài, Ngài là Đấng an ủi trong cảnh quạnh hiu, làm tươi mới tình yêu đầy tràn, xin hãy đến hỡi người bạn mến thương của hồn con. Lúc mệt mỏi, rã rời xin cho con sự nghỉ ngơi; xin thở luồng gió nhẹ tươi mát; xin an ủi kẻ cô đơn khóc thầm. Hỡi Ánh sáng của Tám mối phúc thật, xin làm cho trái tim chúng con sẵn sàng đón nhận; xin đến trong linh hồn chúng con. Không có hồng ân Chúa, con người chỉ đứng bơ vơ một mình, không thể nên tốt lành hay vững chắc. Xin tẩy rửa những hoen ố, chữa lành những thương tích; làm ướt mát nơi khô cằn, bẻ cong ý chí cứng cỏi, sưởi ấm trái tim lạnh lẽo, hướng dẫn những bước chân lang thang đó đây. Lạy Chúa Thánh Thần, con xin Ngài ban cho chúng con ân sủng qua quyền năng của Ngài. Amen.

Lần Chuỗi Kính Chúa Thánh Thần phía dưới.

==============================

Chương Trình thứ Hai 25/5/2020

Lời nguyện mở đầu

  • Hát: Hỡi Thần Linh chí ái

 (Cha Đệ) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 4-5 phút

Tuần Cửu Nhật CTT Ngày Thứ Sáu

Lạy Cha ở trên trời, con xin Ngài gởi Thánh Thần Chúa đến. Nguyện xin Thần Khí của Ngài nhắc nhở con, mỗi khi con quên lề luật, quên tình yêu, và lời hứa của Ngài. Xin Thần Khí của Ngài làm trí nhớ của con nên mạnh mẽ, để luôn nhắc nhở con về sự thánh thiện, thông suốt, khôn ngoan, nhân hậu, trung tín và tình yêu của Ngài. Xin Thần Khí Cha thôi thúc con khi con lười biếng; tăng sức mạnh khi con yếu đuối; soi sáng khi con không thể tự giúp mình. Xin thở vào trong con, hỡi Thánh Thần Thiên Chúa, để con làm những gì là thánh thiện. Khơi động trong con để con yêu những gì là thánh thiện. Xin bảo vệ con, ôi Lạy Chúa Thánh Thần, để con không bao giờ đánh mất những gì làthánh thiện. Amen.

Lần Chuỗi Kính Chúa Thánh Thần phía dưới.

==============================

Chương Trình thứ Ba 26/5/2020

Lời nguyện mở đầu

  • Thánh Thần khấn xin ngự đến, hồn con…

(Cha Đệ) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 4-5 phút

Tuần Cửu Nhật CTT Ngày Thứ Bảy

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến, Đấng tạo dựng nên muôn loài, xin thăm viếng tâm hồn con với quyền năng của Ngài. Xin ban ân sủng, là khách trọ thân quen trong trái tim con mà Ngài đã tạo dựng. Ngài được gọi là Đấng An ủi, quà tặng từ tay Thiên Chúa, là nguồn gốc của mọi sự sống, ánh sáng và tình yêu, là lửa, và sự thiện hảo cao siêu nhất. Ngài là lời hứa của bảy ân sủng, ngón tay của bàn tay Chúa Cha, đã hứa ban cho chúng con bởi Chúa Cha, và Ngài làm cho miệng lưỡi chúng con nói điều sự thật. Xin chiếu ánh sáng vào các giác quan của chúng con, đổ tình yêu vào trái tim chúng con. Xin ban cho thân xác yếu đuối của chúng con được mạnh sức, để chúng con không bao giờ mệt mỏi làm điều tốt lành.

Xin đuổi kẻ thù xa chúng con, và ban cho chúng con bình an luôn mãi; xin cho chúng con luôn sẵn lòng theo những dấu chân Ngài để chúng con rời xa đường tội lỗi. Xin ban cho chúng con qua Ngài được lớn lên trong hiểu biết Chúa Cha và Chúa con, và để chúng con tin mạnh mẽ vào Ngài hơn bao giờ hết. Ước gì mọi lời ngợi khen và vinh dự đều thuộc về Chúa Cha trên ngai tòa cao sang, cùng với Chúa Con phục sinh và với Đấng An ủi muôn đời. Amen.

Lần Chuỗi Kính Chúa Thánh Thần phía dưới.

==============================

Chương Trình thứ Tư 27/5/2020

Lời nguyện mở đầu

  • Hát: Gió Thánh Linh thổi đến

(Thầy Phong) Lời Chúa Hôm Nay và chia sẻ 4-5 phút

Tuần Cửu Nhật CTT Ngày Thứ Tám

Lạy Chúa Thánh Thần, là sự sống và là ánh sáng của Giáo hội, xin ban cho chúng con tư tưởng cao vời hơn tư tưởng của chính chúng con, lời cầu nguyện tốt lành hơn lời cầu nguyện của chính chúng con, quyền năng vượt ngoài khả năng của chính chúng con, để chúng con có thể yêu và sống giống như Chúa Giêsu, là Thiên Chúa và là Đấng Cứu độ chúng con. Xin hãy đến, hỡi Thánh Thần Thiên Chúa, xin hãy đến với Chúa Cha và với Chúa Con.

Xin đoái ngự vào tâm hồn chúng con và làm cho trái tim chúng con trở nên trái tim của Ngài. Làm tắt đi ở trong chúng con những ngọn lửa giận dữ và bất hòa, làm sao lãng sự sốt mến trong trái tim. Những lúc hiểm nguy, xin gìn giữ sự sống yếu đuối của chúng con và ban bình an của Ngài cho tâm hồn chúng con, xin làm mạnh mẽ lời thú tội và tôn vinh Danh Ngài; xin ngọn lửa bác ái cháy sáng trong chúng con để trái tim người khác cũng được cháy lên. Amen.

Lần Chuỗi Kính Chúa Thánh Thần phía dưới.

==============================

Chương Trình thứ Năm 28/5/2020

Lời nguyện mở đầu

 (Cha Quốc Linh) Tĩnh tâm Chúa Thánh Thần

  • Hát: Hỡi Thần Linh chí ái

 Tuần Cửu Nhật CTT Ngày Thứ Chín

Lạy Chúa Thánh Thần, xin ban cho con đôi mắt sáng để nhìn thấy kỳ công lời hứa của tình yêu Thiên Chúa, xin cho con nhìn thấu sự yếu đuối của chính mình; vui mừng vì sự hiện diện của Ngài trong tâm hồn con, mà Ngài đã làm nên đền thờ của Ngài qua ơn thanh tẩy. Con cầu xin, lạy Chúa Thánh Thần, để con đừng nghi ngờ rằng con có thể chịu những đau đớn cô đơn mà không cần đặt niềm tin và hy vọng vào Chúa Giêsu; mà lời cầu nguyện của con luôn là: “Lạy Chúa, lạy Thiên Chúa của con”. Con cầu xin để con có được khao khát muốn cầu nguyện và suy niệm ở nhiều thời gian khác nhau trong đời sống hằng ngày của con; vì cầu nguyện là mối dây kết hợp con với Chúa Giêsu. Con cầu xin để con có thể biết đến những nhu cầu của những người nghèo khó mà con có thể chia sẻ điều gì với họ qua việc làm bác ái của Giáo hội. Con cầu xin, lạy Chúa Thánh Thần, để Ngài ban cho con nhờ lòng thương xót của Ngài điều con muốn xin… (nói ra điều muốn xin...) trong tuần Cửu Nhật Chúa Thánh Thần này. Amen.

Lần Chuỗi Kính Chúa Thánh Thần phía dưới.

====================================

CHUỖI HẠT KÍNH CHÚA THÁNH THẦN

 

Lạy Cha chúng con...  Xin Cha cho chúng con…

1- Xướng: Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất tinh tuyền, khi Mẹ được thụ thai vô nhiễm, Chúa Thánh Thần đã chọn Mẹ làm Nhà tạm cho Chúa ngự trị,/ xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con!

 - Đáp: Và xin làm cho Thánh Thần Thiên Chúa mau đến canh tân bộ mặt trái đất!

Kính mừng Maria…

2-Xướng: Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất tinh tuyền, khi Ngôi Hai xuống thế làm người, nhờ tác động của Chúa Thánh Thần, Mẹ đã trở nên Thân mẫu của Thiên Chúa, xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con!

- Đáp: Và xin làm cho Thánh Thần Thiên Chúa mau đến canh tân bộ mặt trái đất!

Kính mừng Maria…

3- Xướng: Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất tinh tuyền, khi Mẹ cầu nguyện với các Tông đồ trong phòng Tiệc ly, Mẹ đã được đầy tràn Chúa Thánh Thần, xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con!

- Đáp: Và xin làm cho Thánh Thần Thiên Chúa mau đến canh tân bộ mặt trái đất!

Kính mừng Maria…

 

* Thứ nhất thì gẫm

- Đức Chúa Giêsu nhập thể trong lòng Đức Trinh Nữ Maria bởi phép Đức Chúa Thánh Thần. Ta hãy xin cho được lòng KÍNH SỢ Chúa.

 

(đọc Xướng-Đáp sau đây 7 lần)

-Xướng: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.

- Đáp: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng chúng con.

 

- Hát: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

 

- Xướng: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha/ bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin/ nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

* Thứ hai thì gẫm

- Đức Chúa Giêsu được Chúa Thánh Thần tấn phong/ làm Đấng Thiên Sai trên sông Giođan Ta hãy xin cho được lòng SỐT SẮNG mà thờ phượng kính mến Chúa.

(đọc Xướng-Đáp sau đây 7 lần)

-Xướng: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.

- Đáp: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng chúng con.

 

- Hát: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

 

- Xướng: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha/ bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin/ nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

* Thứ ba thì gẫm

- Đức Giêsu chịu chết trên cây Thánh giá/ để xóa tội trần gian và ban Chúa Thánh Thần. Ta hãy xin cho được lòng HIỂU BIẾT Chúa luôn.

 

(đọc Xướng-Đáp sau đây 7 lần)

-Xướng: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.

- Đáp: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng chúng con.

 

- Hát: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

 

- Xướng: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha/ bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin/ nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

* Thứ bốn thì gẫm

- Đức Chúa Giêsu ban Chúa Thánh Thần xuống cho các Tông đồ/ để tha tội muôn dân. Ta hãy xin cho được lòng MẠNH MẼ mà chu toàn bổn phận làm con Chúa.

 

(đọc Xướng-Đáp sau đây 7 lần)

-Xướng: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.

- Đáp: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng chúng con.

 

- Hát: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

 

- Xướng: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha/ bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin/ nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

* Thứ năm thì gẫm

- Đức Chúa Cha cùng Đức Chúa Giêsu/ ban tràn đầy Chúa Thánh Thần trong ngày Lễ Ngũ tuần, và cho Hội Thánh được tràn đầy sức mạnh /mà bắt đầu đi rao giảng khắp thế gian. Ta hãy xin cho được một lòng biết nghe lời Chúa BẢO BAN.

 

(đọc Xướng-Đáp sau đây 7 lần)

-Xướng: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.

- Đáp: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng chúng con.

 

- Hát: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

 

- Xướng: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha/ bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin/ nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

* Thứ sáu thì gẫm

- Đức Chúa Thánh Thần lần đầu tiên ngự xuống trên khắp bàng dân thiên hạ. Ta hãy xin cho được lòng trí THÔNG MINH.

 

(đọc Xướng-Đáp sau đây 7 lần)

-Xướng: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.

- Đáp: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng chúng con.

 

- Hát: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

 

- Xướng: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha/ bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin/ nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

* Thứ bảy thì gẫm

- Đức Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh mọi thời/ bằng cách ban phát hồng ân và các đặc sủng của Người. Ta hãy xin cho được lòng trí KHÔN NGOAN.

 

(đọc Xướng-Đáp sau đây 7 lần)

-Xướng: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.

- Đáp: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng chúng con.

 

- Hát: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

 

- Xướng: Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha/ bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin/ nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

- KINH TẬN HIẾN CHO CHÚA THÁNH THẦN   

Lạy Chúa Thánh Thần, là Thần Trí ánh sáng và tình yêu, con xin tận hiến cho Ngài, bây giờ và mãi mãi về sau, trí khôn con, tâm hồn con và ý chí con, toàn thể con người con.

Ước gì trí khôn con luôn ngoan ngoãn nghe theo lời Ngài soi sáng, và nghe theo giáo huấn của Hội Thánh Công giáo thánh thiện, mà Ngài là người chỉ đạo không thể sai lầm;

ước gì tâm hồn con luôn cháy lửa tình yêu Chúa và tha nhân;

ước gì ý chí con luôn khuôn đúc theo Thánh ý Chúa;

và ước gì cả cuộc đời con là khuôn đúc trung thành / bắt chước đời sống và nhân đức của Chúa Giêsu Kitô, là Đấng Cứu Chuộc chúng con, xin dâng lên Người, cùng với Chúa Cha và Chúa, ôi lạy Chúa Thánh Thần, danh dự và vinh quang, đến muôn đời muôn kiếp. Amen.

 

Hát: Thánh Linh tình yêu

ĐK: Lạy Thánh Linh tình yêu con nay xin tận hiến, thân xác linh hồn con để kết hợp với Ngài.

 

1. Vì yêu mến Ngài đến thánh tẩy hồn con và chọn con trở nên đền thờ Thiên Chúa. Ngài khao khát thân xác con được vẹn trong, Ngài khao khát con sống nên một với Ngài.

 

2. Vì yêu mến Ngài đến để chữa lành con đặt vào con quả tim và Thần Khí mới. Ngài khao khát luôn mãi biến đổi hồn con để trở nên nhân chứng cho tình yêu Ngài.

 

Các kinh khác như thường lệ…

============

Kinh Rước Lễ Thiêng Liêng

(Lời kinh của ĐTC Phanxicô trong Thánh Lễ sáng Thứ Bảy 21/3/2020 ở Nhà Khách Matta)

 

Lạy Chúa Giêsu, con tin rằng Chúa đang hiện diện trong Bí Tích cực thánh nơi bàn thờ. Con kính mến Chúa trên hết mọi sự, và con ước mong được rước lấy Chúa vào linh hồn của con! Vì vào lúc này đây con không thể rước Chúa bằng bí tích, Xin Chúa ít là hãy đến với cõi lòng của con một cách thiêng liêng... (thinh lặng một chút cung kính Chúa)

Con ấp ủ Chúa như thể Chúa đang ở đó, Và kết hợp toàn thể bản thân con với Chúa. Xin đừng bao giờ để con lìa xa Chúa. Amen.

 

Kinh cầu Cùng Mẹ Maria trong cơn dịch bệnh.

(Bản dịch của Ủy ban Phụng tự - HĐGM VN)

Lạy Mẹ Maria, Mẹ luôn tỏa sáng như dấu chỉ của ơn cứu độ và niềm hy vọng trên mọi nẻo đường chúng con đi.

Chúng con tín thác vào Mẹ, là Đấng cứu kẻ liệt kẻ khốn, khi đứng bên chân Thánh Giá, Mẹ đã thông dự vào nỗi khổ đau của Chúa Giêsu, và luôn kiên vững đức tin.

Lạy Mẹ là Đấng bảo vệ dân thành Rôma, Mẹ biết những gì chúng con đang cần, và chúng con biết chính Mẹ sẽ giúp chúng con, như xưa tại Cana xứ Galilê, để niềm vui và lễ hội sẽ trở lại sau cơn thử thách này.

Lạy Mẹ của Tình yêu Thiên Chúa, xin giúp chúng con vâng theo điều Chúa Cha muốn và thực thi điều Chúa Giêsu dạy, vì chính Người đã gánh lấy nỗi thống khổ của chúng con, và mang lấy những đau thương của chúng con, để qua thập giá, Người đưa chúng con đến niềm vui Phục sinh.

Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ đồng trinh hiển vinh sáng láng, hằng chữa chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

 

Kinh xin ơn với Chân phước Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

Lạy Thiên Chúa toàn năng và hằng có đời đời, là Cha và Con và Thánh Thần, con cảm tạ Chúa vì đã ban cho Hội Thánh gương chứng tá anh dũng của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thuận.

Kinh nghiệm khổ đau trong ngục tù được ngài sống liên kết với Chúa Kitô chịu đóng đinh, dưới bóng che chở hiền mẫu của Mẹ Maria, đã rèn luyện ngài nên một chứng nhân sáng ngời cho Hội Thánh và toàn thế giới, về sự hiệp nhất và tha thứ, cũng như về công lý và hòa bình.

Con ngưòi dễ thương mến cùng với sứ vụ mục tử giám mục của ngài tỏa chiếu rạng ngời ánh sáng của đức tin, nhiệt tâm của niềm hy vọng và sức sống nồng ấm của đức ái.

 

Giờ đây, nhờ lời bầu cử của ngài và theo thánh ý Chúa, xin Chúa ban cho con được ơn đang cầu khẩn, với niềm hy vọng thấy ngài sớm được vinh hiển trên bàn thờ. Amen!

Kinh Cầu Cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó, cùng xin nguyên soái cơ bình trên trời lấy quyền phép Chúa, mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế gian làm hại các linh hồn, bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.

 

Kinh Trông Cậy

Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng.

- Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

 

- Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.

- (Đáp)Thương xót chúng con.

- Lạy Trái Tim cực Thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.

- Lạy Ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh.

- Nữ Vương ban sự bằng an.

- Đức Mẹ Hằng cứu giúp

- Đức Mẹ Fatima

- Đức Mẹ Lavang

- Đức Mẹ phù hộ các giáo hữu

- Các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam.

 

Ơn Toàn Xá: Lạy Cha, Kinh Tin Kính

Ban Phép Lành

===========

Các Bài Giảng Tĩnh Tâm Lòng Chúa Thương Xót Youtube của LM Nguyễn Bá Quốc Linh

Trọn lành như Cha trên trời

Với Chúa Thánh Thần, Lạy Chúa xin tha tội chúng con

Với Chúa Giêsu, Lạy Chúa, con tín thác vào Chúa

Với Chúa Cha, Xin Chúa Thương Xót Chúng Con

====================

Các Bài Giảng Tĩnh Tâm Mùa Chay Youtube với LM Nguyễn Thiết Thắng

Chúa đã sống lại thật

Chúa Nhật Lễ Lá: Tình yêu TA dành cho con không phải trò đùa

Cầu nguyện trong thời dịch Covid19 

Ăn Chay trong thời dịch Covid19

Bác Ái trong thời dịch Covid19

Chúa cho Lazarô sống lại 

============================================

Các Bài Hát Trong Thời Dịch Corona Virus

Con quỳ trước nhan Ngài: https://youtu.be/Y5TTt1YmpNc

Xin chữa lành chúng con: https://youtu.be/_VFItbz3WJ8

Dự lễ và cầu nguyện onlinehttps://youtu.be/v6mUXT8pm7g
Lạy Mẹ nhân ái: https://youtu.be/F3GbLly0dr8

============================================