Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Biến Đổi Đời Con Chúa Ơi!

Tác giả: 
Lm John Nguyễn

 

 

Biến Đổi Đời Con Chúa Ơi!Báo chí Tòa thánh đưa tin về câu chuyện một nữ tu nhận được phép lạ của Đức Mẹ Lộ Đức, đó là sơ Bernadette Moriau. Sau chuyến hành hương Lộ Đức trở về, Sơ Moriau kể rằng: “Trong lúc sơ cầu nguyện trong nhà nguyện, tôi cảm thấy một luồng sinh lực mạnh mẽ chạy khắp cơ thể mình, một sự thư giãn, ấm áp. Tôi về phòng của mình, và nghe có một giọng nói với tôi: “Hãy tháo cái nẹp con ra đi”, “Thật kinh ngạc, tôi có thể đi đứng bình thường.” Ngay lập tức sơ bỏ hết tất cả các dụng cụ trợ giúp, từ cái nẹp sắt đến chiếc xe lăn. Sau vài ngày sơ đi bộ được 5 km.


Sơ nói thêm: “Tôi đến đây để làm chứng cho quyền năng của Đức Mẹ, chứ tôi không đến đây để làm cho các bạn tin tôi.” Đây là phép lạ thứ 70 được chính thức công nhận, có can thiệp của Thiên Chúa tại Lộ Đức, một địa điểm hành hương ở miền Nam nước Pháp. (Vietcatholic)


Thưa quý ông bà anh chị em, quyền năng của Chúa thật là lạ lùng, Ngài chữa lành một người bệnh tật trở thành người khỏe mạnh, ngay cả bác sĩ cũng không thể cứu chữa và giải thích được.
Phép lạ này có liên hệ gì với việc Chúa biến hình trên núi Tabor không? Thưa có, đó là quyền năng Thiên Chúa tỏ hiện trên con người.Biến đổi là công trình của Thiên Chúa. Trong bài đọc một Sách Sáng thế, Thiên Chúa biến ông Áp-ram từ một người không thể sinh con trở thành một dân tộc rộng lớn.Trong khung cảnh của bài Tin Mừng, chúng ta thấy Chúa Giêsu đưa Phêrô, Gioan và Giacôbê lên núi Tabor. Trong lúc cầu nguyện, Chúa Giêsu đã biến hình, dung nhan Ngài sáng như mặt trời, y phục Ngài trở nên trắng tinh chói lòa. Và có Môsê và Êlia đàm đạo với Người. Phêrô và đồng bạn đã nhìn thấy vinh quang của Chúa Giêsu. Lúc ấy, Phêrô ngạc nhiên và nói với Chúa Giêsu rằng: "Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho Môsê và một cho Elia. Lập tức từ trong đám mây phán ra:" Đây là Con Ta yêu dấu. Ta hài lòng về Người".


Qua diễn tiến cuộc biến hình của Chúa Giêsu trên Núi Tabor, Chúa cho các Tông đồ chứng kiến vinh quang và quyền năng của Thiên Chúa. Đồng thời, cuộc biến hình là nhắc cho các ông nhớ lại lời của Chúa Giêsu, đó là Ngài sắp bước vào cuộc khổ nạn và phục sinh trong vinh quang. Hơn nữa, cuộc biến hình của Chúa Giêsu là để mặc khải về mầu nhiệm tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa.


Ngày xưa, Chúa biến hình trên núi Tabor, Ngài thay đổi diện mạo là để cho chúng ta nhận ra quyền năng Thiên Chúa. Các tông đồ đã mở con đức tin khi nhìn thấy ánh hào quang Thiên Chúa. Sơ Maurio được Chúa chữa lành bệnh tật là một minh chứng cho quyền năng Thiên Chúa. Thánh Phaolô nói trong thư gửi cho giáo đoàn Philípphê nói rằng: Chỉ có quyền năng Thiên Chúa mới biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta, nên giống thân xác vinh hiển của Người" (Pl3,21). Còn chúng ta hôm nay thì sao.? Đời thay đổi khi ta thay đổi. Biến đổi phận người mang kiếp tro bụi. Biến đổi để được lớn lên trong ơn sủng của Thiên Chúa. Tình yêu biến đổi phận người.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết dùng thời gian Mùa Chay thánh này để làm thay đổi cuộc sống, đó là: ăn chay, cầu nguyện và làm việc bố thí có thể giúp con thay đổi chính mình và sửa đổi những tính hư tật xấu. Chúng con là những đứa con hoang đàng cần được thay đổi chính mình. Amen.

Lm. John Nguyễn