Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Các đan sĩ thay đổi từ trang trại sang kinh doanh sản xuất bia

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Các đan sĩ thay đổi từ trang trại sang kinh doanh sản xuất bia

 

 

“Outside the City” (Bên ngoài thành phố) là một bộ phim tài liệu mới khảo sát cuộc sống của 25 đan sĩ dòng Xitô ở Tu viện Núi St. Bernard ở Leicestershire, Anh quốc.

 

Bộ phim xem xét những khó khăn trong việc duy trì một cộng đồng tôn giáo trong một thế giới ngày càng hiện đại. Nó cũng xem xét thời kỳ chuyển tiếp trong tu viện từ nông nghiệp sang một doanh nghiệp sản xuất bia, để giúp duy trì nơi này.

 

Đạo diễn của bộ phim muốn khảo sát cuộc sống của những người đàn ông dành cả cuộc đời để phục vụ Thiên Chúa.

 

Nick Hamer, Giám đốc “Bên ngoài thành phố”:

“Đây thực sự là một câu chuyện về sự đổi mới và ý nghĩa của một thứ gì đó cổ xưa và truyền thống để tiếp tục hoặc không tiếp tục.”

“Tôi nghĩ rằng nếu bạn xem bộ phim này, nó sẽ nhắc bạn về sự mong manh của cuộc đời, sự vô thường của mọi thứ. Tuy nhiên, nó cũng sẽ nhắc nhở bạn rằng mọi thứ đổi mới, và thực sự, suy tàn là nền tảng cho sự phát triển.”

 

Anh đã bị mê hoặc bởi sự hy sinh cao cả mà các đan sĩ tạo ra để sống cuộc sống tĩnh lặng và ẩn dật này; và câu hỏi thiết yếu nó đặt ra cho tất cả mọi người.

 

Nick Hamer, Giám đốc “Bên ngoài thành phố”:

“Câu hỏi tôi có là điều gì xảy ra nếu tất cả những gì tôi có bị tước đi? Tôi là ai? Tôi thậm chí có tồn tại không? Sự thật là không có ‘cái tôi thiết yếu’ rằng nó nằm thấp kém hơn tất cả. Bản thân tôi chưa bao giờ gặp gỡ Người, nhưng những đan sĩ này tiếp tục cuộc hành trình trong tu viện để gặp gỡ chính họ cũng như họ đang tìm cách gặp gỡ Thiên Chúa. Họ đang tìm cách gặp gỡ bản thân. Tôi nghĩ đó là một thử thách thú vị, bởi vì chúng ta là gì nếu chúng ta thậm chí không biết chính mình?”

 

Anh hy vọng mọi người xem bộ phim tài liệu này sẽ gặp một viễn cảnh khác về cuộc sống thường khó đối với con người để thấy một thế giới tiêu dùng, và duy vật.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn