Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Vatican “công nhận quyết định của tòa án” về việc bác bỏ kháng cáo của ĐHY George Pell

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Vatican “công nhận quyết định của tòa án” về việc bác bỏ kháng cáo của ĐHY George Pell

 

 

Hôm thứ Tư, 21 tháng 8, Tòa thánh Vatican cho biết rằng đã công nhận quyết định của Tòa phúc thẩm tại Victoria là giữ nguyên bản án của Hồng y George Pell, đồng thời nhắc lại sự quả quyết của Đức Hồng y Pell về sự vô tội của mình trong suốt quá trình xét xử.

 

Việc kết án Hồng y George Pell về năm tội lạm dụng đã được Tòa phúc thẩm tại Victoria tuyên bố vào ngày 21 tháng 8. Sau khi một hội đồng xét xử tuyên bố quyết định tại phiên tòa, hồng y đã bị đưa trở lại nhà tù.

 

“Trong khi nhắc lại sự tôn trọng của mình đối với hệ thống tư pháp Úc ... Tòa Thánh thừa nhận quyết định của tòa án về việc bác bỏ kháng cáo của Hồng y Pell,” Matt Matteo Bruni, giám đốc phòng báo chí của Tòa Thánh nói ngày 21 tháng 8.

 

Bruni tuyên bố rằng “khi các thủ tục tố tụng tiếp tục làm sáng tỏ, Tòa Thánh nhắc lại rằng Đức Hồng y luôn duy trì sự vô tội của mình trong suốt quá trình xét xử và đó là quyền kháng cáo của ngài lên Tòa án Tối cao.”

 

Bruni đã kết thúc tuyên bố ngắn gọn vào ngày 21 tháng 8 bằng cách bày tỏ sự gần gũi của Tòa Thánh với các nạn nhân lạm dụng tình dục và xác nhận cam kết thực hiện các thủ tục giáo hội thích hợp chống lại các giáo sĩ đã lạm dụng.

 

Vatican đã tuyên bố vào tháng 3 rằng Bộ Giáo lý Đức tin (CDF) sẽ thực hiện một quy trình giáo luật chống lại Pell khi tiến trình tư pháp ở Úc kết thúc.

 

Trả lời các câu hỏi, Bruni xác nhận với các nhà báo vào ngày 21 tháng 8 rằng CDF “đang chờ đợi kết quả của quá trình tố tụng đang diễn ra và kết thúc quá trình phúc thẩm trước khi thụ lý vụ án.”

 

Bruni cũng nhắc đến các biện pháp phòng ngừa áp đặt cho Pell khi trở về Úc vào mùa hè 2017, theo các quy tắc của Vatican: Nghiêm cấm thực thi tác vụ công cộng và không liên hệ với trẻ vị thành niên.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn