Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa Nhật 18 TN - NC

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

CHÚA NHẬT 18 THƯỜNG NIÊN – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

 

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy biết dùng của cải đời này mà làm giàu trước mặt Thiên Chúa. Để tích trữ được kho tàng vô giá trên trời, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

  1. Chúa Giêsu dạy: “Các con hãy coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”. Xin cho các Giáo sĩ- Tu sĩ luôn biết thoát ra khỏi nỗi bận tâm về danh lợi được mất ở đời này, để sống trung thành phụng sự Chúa, và phục vụ tha nhân với một tâm hồn an nhiên thanh thoát.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Tình trạng gian lận, bất công, tham nhũng vẫn còn len lỏi trong các tổ chức xã hội. Xin cho những người vô thần và các nhà lãnh đạo quốc gia, được ơn soi sáng, biết khát khao tìm kiếm cuộc sống vĩnh cửu đời sau, bằng cách thực thi đức bác ái, sống trung thực, liêm chính và hết lòng với nhân dân.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Tiền bạc vật chất không đảm bảo được mạng sống của con người. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con luôn ý thức được điều này, biết sử dụng tiền của một cách hợp lý, để mang lại lợi ích cho cuộc sống hôm nay và phần rỗi linh hồn trong ngày sau hết.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô khuyên nhủ: “Anh em hãy tìm kiếm những sự trên trời, đừng lo những của cải trần thế”. Xin cho mỗi người chúng con luôn hài lòng với những gì mình đang có, biết tránh xa những cuộc vui chơi đua đòi lãng phí, và siêng năng làm các việc đạo đức trong mỗi ngày sống, để tích lũy kho tàng vô giá trên nước thiên đàng.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, đời sống của mỗi người chúng con là muôn hồng ân mà Chúa đã thương ban. Xin cho chúng con biết quý trọng sự sống này, hăng say gom góp thật nhiều những công việc lành thánh, để tích lũy phần gia nghiệp muôn đời là chính Chúa - Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.