Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa Nhật 17 TN - NC

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 17 THƯỜNG NIÊN - NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

 

Cầu nguyện là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, chính vì thế mà Chúa Giêsu đã không ngừng cầu nguyện, và Ngài còn dạy chúng ta cách phải cầu nguyện với Chúa Cha như thế nào. Với tâm tình con thảo, chúng ta hãy cùng dâng lên Thiên Chúa Cha những ý nguyện đơn sơ:

 

  1. Nhờ lời cầu nguyện chân thành tha thiết mà tổ phụ Áp-ra-ham đã cứu được dân thành Sô-đô-ma. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn kiên trì, hăng say cầu nguyện cho mọi người, đặc biệt là các linh hồn nơi luyện ngục, để họ được Chúa đoái thương và ban ơn tha thứ.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu nói: “Ai xin thì sẽ được, ai tìm sẽ gặp, ai gõ cửa thì sẽ được mở cho”. Xin cho các Kitô hữu luôn đặt trọn niềm tin tưởng, kiên trì và khiêm tốn chạy đến với Chúa Cha, để được Ngài ban những ơn lành cần thiết, hầu có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách trong đời.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Cầu nguyện không chỉ là xin ơn mà thôi. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con luôn biết dâng lời cảm tạ, làm tôn vinh danh thánh Chúa bằng cách sống vị tha, công bằng bác ái, sẵn sàng phục vụ nhau và đem niềm vui đến với mọi người xung quanh.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Kinh Lạy Cha, lời kinh trọng nhất của những người tin theo Chúa. Xin cho mỗi người chúng con biết cảm nhận sâu sắc ý nghĩa trong từng lời kinh Chúa dạy, để chúng con càng thêm yêu mến tha nhân, và trung thành tìm gặp Chúa qua các giờ cầu nguyện sáng tối.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Cha nhân từ, Cha biết rõ đức tin của mỗi người chúng con còn non yếu và dễ sa ngã. Xin thương ban cho chúng con những ơn cần thiết ở đời này, để chúng con luôn sống trung thành và chỉ tin thờ, cậy trông duy nhất một mình Cha mà thôi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.