Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa Nhật 16 TN - NC

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

 

Chúa Giêsu chính là vị khách quý nhất, vị khách cao trọng nhất mà mỗi người chúng ta cần tiếp đón. Theo gương chị em Mát-ta, chúng ta hãy hân hoan đón rước Chúa vào trong tâm hồn mình, và tha thiết dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

 

  1. Nhờ lòng hiếu khách và phục vụ tận tình mà Chúa đã thưởng công cho ông Áp-ra-ham. Xin cho các Vị Mục tử trong Hội thánh luôn gần gũi gắn bó với đoàn chiên, và đón tiếp những người tội lỗi bằng tấm lòng hiền hậu bao dung.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Khi Chúa đến thăm, chị em Mát-ta đã đón rước Chúa một cách nồng nhiệt. Xin cho các gia đình Công giáo cũng biết theo gương đó, tiếp đón anh em họ hàng, bạn bè lối xóm và khách đến nhà bằng thái độ niềm nở chu đáo.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Xã hội hôm nay con người đang đắm chìm trong thế giới ảo, dần trở nên lạnh lùng xa cách. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng con, biết dành thời gian trong ngày để trò chuyện, sẻ chia, cùng động viên nhắc nhở nhau chuyên cần cầu nguyện, và sống xứng đáng là những người Kitô hữu đích thực.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu nói với Mátta:“Đừng băn khoăn lo lắng quá, chỉ có một sự cần mà thôi”. Xin cho chúng con biết dẹp bớt những cuộc vui, và những bề bộn lo toan trong cuộc sống hằng ngày, để dành giây phút tĩnh lặng, lắng nghe tiếng Chúa, nhờ đó tâm hồn chúng con luôn được thanh thản và bình an.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, cuộc sống ồn ào vội vã đã biến chúng con thành những người hay lo âu, căng thẳng và bất an… Xin cho chúng con biết quý trọng những giờ phút ở bên Chúa, để được Lời Ngài nuôi dưỡng và hướng dẫn mọi ngày trong đời – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.