Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa Nhật 15 Thường Niên C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

CHÚA NHẬT 15 THƯỜNG NIÊN – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Đối với những người đang gặp khó khăn đau khổ, ai trong chúng ta cũng đều có thể cho họ một lời an ủi động viên, một cử chỉ thân ái, hay một hành động giúp đỡ thiết thực như người Samari, đó cũng là điều kiện để được đón nhận vào Nước Thiên Chúa. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành tâm cầu nguyện:

  1. Nếu không có tình yêu thì việc giữ luật có tốt đẹp đến đâu cũng vô giá trị. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn noi theo gương Môsê biết cách hướng dẫn và khích lệ Dân Chúa sống đời đẹp đạo, để họ không cảm thấy gò bó, nặng nề khi tuân giữ các giới răn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trên thế giới ngày nay còn rất nhiều người nghèo khổ, cô đơn, tật nguyền, không nhà cửa, thiếu thốn mọi thứ. Xin cho các tổ chức từ thiện trong xã hội, ngày càng có thêm nhiều người chung tay góp sức hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần, để họ được ủi an và xoa dịu phần nào.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người Kitô hữu thật sự là người dám trao ban chính bản thân mình. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con luôn sống có trách nhiệm, và cư xử với nhau bằng tình yêu thương chân thành quảng đại, sẵn sàng giúp đỡ anh em xung quanh bất cứ lúc nào mà không cần so đo tính toán.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xã hội hôm nay đang rất cần những người Samari nhân hậu. Xin cho mỗi người chúng con có một trái tim nhân từ, biết cảm thương đối với những ai đang gặp hoàn cảnh bất hạnh, và cố gắng tiếp giúp họ bằng những lời cầu nguyện, lời động viên an ủi, và bằng tất cả những gì mà chúng con có khả năng làm được.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, ngày hôm nay Chúa cũng đang kêu gọi mỗi người chúng con: Hãy ra đi và làm như người Samari nhân hậu. Xin ngọn lửa tình yêu luôn bừng cháy trong chúng con, giúp chúng con luôn giữ đạo và sống đạo theo luật yêu thương xuất phát cách chân thành từ tấm lòng của mình. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.