Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa Nhật 14 TN - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

 

Mẹ Têrêsa Calcútta đã nói:“Cách truyền giáo hữu hiệu nhất là dùng cả cuộc sống của mình để làm cho người ta biết và yêu mến Chúa Giêsu”. Để chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng một cách trọn vẹn, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

 

  1. Cánh đồng truyền giáo vẫn còn bao la rộng lớn, nhưng thợ gặt lại quá hiếm hoi. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn là những tấm gương sáng ngời về lòng đạo đức thánh thiện, để mọi người noi theo, cùng cộng tác với các ngài trên bước đường loan báo Tin Mừng Nước Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trong thời đại ngày nay, ma quỷ đang hoành hành khắp nơi qua các phương tiện truyền thông. Xin cho các Kitô hữu luôn biết nhận ra và thoát khỏi những cạm bẫy tội lỗi, luôn sống có trách nhiệm, kiên trì sửa đổi bản thân để nên con người mới, hầu có thể đem bình an của Chúa đến cho mọi người xung quanh.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mỗi người Kitô hữu đều là thợ gặt trên cánh đồng truyền giáo. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, luôn có lòng bác ái, bao dung, biết cư xử chân thành và cởi mở với bạn bè lối xóm, để có thể dùng chính đời sống của mình giới thiệu Chúa với anh em lương dân.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đối tượng đầu tiên để loan báo Tin Mừng chính là bản thân mình. Xin cho chúng con biết sống đơn sơ giản dị, không tham lam tiền bạc vật chất, biết thương yêu quý trọng mọi người, nhất là những người nghèo khổ tật nguyền, để mọi người nhận thấy có Chúa đang hiện diện trong chúng con.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã nói: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Xin cho tất cả chúng con luôn biết thể hiện tinh thần truyền giáo của mình cách cụ thể qua từng lời nói- việc làm, để nhờ vào lòng bác ái và gương sáng của chúng con mà mọi người được nhận biết Chúa- Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.