Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa Nhật 13 TN - NC

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

 

Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều lúc chúng ta phải chọn lựa, và cũng có những lựa chọn thật khó khăn đòi hỏi phải chấp nhận hy sinh từ bỏ. Để có những quyết định sáng suốt trong đời, chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 

  1. Muốn theo Chúa, người môn đệ phải có thái độ dứt khoát. Xin Chúa ban thật nhiều ơn trên các Giáo sĩ và Tu sĩ, giúp các ngài có đủ can đảm và nghị lực vượt qua mọi cám dỗ về của cải vật chất, cũng như những danh lợi ở đời này, để sống xứng đáng với ơn gọi đã nhận lãnh.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa không ngừng mời gọi con người cộng tác vào chương trình cứu độ của Ngài. Xin cho ngày càng có thêm nhiều tâm hồn quảng đại sẵn sàng từ bỏ bản thân, để đáp lại lời mời gọi của Chúa, ra đi loan báo Tin Mừng đến những vùng xa xôi nghèo khó.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Xã hội ngày nay có biết bao nỗi bận tâm khiến người Kitô hữu dễ dàng quên mất bổn phận của mình. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con có một tâm hồn đơn sơ, biết chuyên cần cầu nguyện, để giữ vững tinh thần lạc quan  phó thác, và thoát ra khỏi những lo lắng muộn phiền trong cuộc sống đời này.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô khuyên dạy: “Hãy sống theo Thần Khí chứ đừng theo xác thịt”. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết khôn ngoan sáng suốt lựa chọn cho mình cách sống lành mạnh, đạo đức, luôn mở rộng lòng tha thứ, và chấp nhận những người đã ghét bỏ chúng con, để tâm hồn luôn được nhẹ nhàng thanh thoát.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, Chúa đã luôn tôn trọng quyền tự do của mỗi con người. Xin cho chúng con biết quý trọng ơn gọi làm Kitô hữu của mình, luôn bước đi trên con đường ngay lành thánh thiện, và sẵn sàng gạt bỏ những gì cản trở chúng con đến cùng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.