Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô-NC

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

 

Chúa Giêsu tuy là Thiên Chúa đầy uy quyền, nhưng Ngài lại ẩn mình nơi tấm bánh mỏng manh, đơn sơ và dễ dàng tan biến một cách âm thầm lặng lẽ. Chiêm ngắm sự hiện diện khiêm nhường của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, chúng ta hãy tha thiết dâng lên Ngài những lời cầu xin:

 

  1. Bí tích Thánh Thể là một sáng kiến của tình yêu. Xin cho các Linh mục - đặc biệt là các Cha sở, được đầy lòng yêu mến và nhiệt thành với sứ vụ Chúa trao, để các ngài có thể đưa ra những sáng kiến, hầu dẫn dắt đoàn chiên ngày càng trở nên tốt lành, thánh thiện hơn.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trong xã hội ngày nay còn có rất nhiều người đang đói khát vì thiếu nguồn lương thực. Xin cho các Kitô hữu luôn biết sống tiết kiệm, sẵn sàng chia sẻ về vật chất cũng như tinh thần đối với những người đang gặp cảnh khốn cùng, để không còn ai phải đau khổ vì thiếu thốn.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu nói: “Các con hãy cho họ ăn”. Xin Chúa biến đổi từng người trong họ đạo chúng con được trở nên tấm bánh đơn sơ, khiêm nhường, biết hy sinh, nhường nhịn và chia sẻ, để đem lại niềm vui cho những người đang sống bên cạnh mình.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mỗi Thánh lễ là một bữa tiệc do chính Chúa thiết đãi. Xin cho mỗi người chúng con có một tâm hồn đơn sơ nhỏ bé, biết siêng năng sốt sắng khi tham dự thánh lễ, và luôn ý thức rước lễ cách xứng đáng, để tâm hồn chúng con được bồi bổ và khỏe mạnh luôn vì nhờ có Chúa Giêsu Thánh Thể ở cùng.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu đang ngự trong hình bánh, tạ ơn Chúa đã lấy thịt máu mình để nuôi dưỡng linh hồn chúng con. Xin Chúa biến đổi đời sống của mỗi người chúng con trở nên như bí tích, sẵn sàng bẻ ra để đem lại mọi điều tốt đẹp cho nhau. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.