Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống-NC

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

 

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa giàu lòng thương xót đã gửi Chúa Thánh Thần đến với mỗi người chúng ta, nếu ai tin tưởng đón nhận và cùng cộng tác với Ngài thì sẽ được Thần Khí đổi mới như các Tông đồ xưa. Giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Nhờ Thần Khí soi dẫn mà các Tông đồ đã tìm được tiếng nói chung. Xin cho các vị lãnh đạo Hội thánh, luôn chuyên cần cầu nguyện, biết nâng đỡ tinh thần nhau, và đồng tâm nhất trí trong mọi sự, để dẫn đưa Giáo Hội vượt qua mọi cám dỗ thử thách của thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nếu không có Chúa Thánh Thần thì mọi hoạt động sẽ trở nên trống rỗng. Xin cho các Giáo lý viên, và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn có Thần Khí Chúa đồng hành dẫn dắt, hết lòng yêu thương các em thiếu nhi, sống khiêm nhường đạo đức, và phục vụ cách âm thầm đơn sơ, để làm sáng danh Chúa nơi xứ đạo chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nhiều Kitô hữu thường hay quên mất sự hiện diện của Ngôi Ba Thiên Chúa. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng con, luôn nhớ đến Ngài từng giây phút trong đời, và không ngừng cầu nguyện cho mình được ơn soi sáng hướng dẫn, biết lựa chọn sống theo những điều hay lẽ phải, để tâm hồn luôn được bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ thầm lặng của người Kitô hữu. Xin cho mỗi người chúng con luôn đặt trọn niềm tin tưởng, yêu mến, và biết cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn trợ giúp, để sống theo lương tâm ngay thẳng và mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn đau khổ trong cuộc sống đời thường.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa mọi sự, xin cho mỗi người chúng con biết đặt mình dưới sự hướng dẫn của Ngài, để từng lời nói việc làm được trổ sinh nhiều hoa quả tốt lành, nhờ đó thân xác và tâm hồn của chúng con ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.