Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện lễ Chúa Thăng Thiên - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ CHÚA THĂNG THIÊN – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã lên trời trong vinh quang, Ngài đi là để dọn chỗ và mở đường cho chúng ta. Với niềm tin tưởng chắc chắn mai sau được về trời với Chúa, chúng ta hãy thành tâm dâng lên Ngài những ước nguyện chân thành:

  1. Cuộc sống là một hành trình đòi hỏi con người phải lột xác mỗi ngày để nên hoàn thiện. Xin cho các Linh mục biết can đảm loại trừ những cái xấu trên các phương tiện truyền thông- mạng xã hội, luôn tìm tòi học hỏi những điều hay-bổ ích, để trau dồi kiến thức, nhằm đổi mới bản thân và giúp ích tha nhân. 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Hồng Y Thuận đã dạy:“Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ nên thánh”. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con, luôn có tinh thần vui tươi, lạc quan, và cố gắng đổi mới chuỗi ngày sống của mình trở nên ý nghĩa hơn khi thực thi đức bác ái, khiêm nhường phục vụ nhau, để mai sau cũng được về trời với Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Giáo Hội bước vào tháng Kính Thánh Tâm Chúa. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng con, biết sốt sắng dâng lên Trái Tim Chúa Giêsu từng lời nói- việc làm, từng niềm vui- nỗi buồn, cùng bao khó khăn vất vả, để được Ngài thương chúc lành, nâng đỡ và soi đường dẫn lối mọi ngày trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã hứa: “Thầy đi để dọn chỗ cho anh em, để Thầy ở đâu, anh  em cũng ở đó với Thầy”. Xin cho chúng con biết phấn đấu trở thành một người Kitô hữu tốt lành- đạo đức, luôn chu toàn bổn phận với gia đình, sống hiếu thảo với ông bà cha mẹ, để xứng đáng là những công dân Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu, xin gìn giữ chúng con luôn vững mạnh trong đức tin, biết khát khao tìm kiếm những sự trên trời, bằng cách tích lũy thật nhiều những việc làm lành thánh ở đời này, để xứng đáng được lãnh nhận phần thưởng lớn lao là chính Nước Trời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.