Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa nhật 6 Phục Sinh - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

 

Lời Chúa hôm nay tha thiết mời gọi mỗi người chúng ta hãy tuân giữ luật yêu thương một cách trọn vẹn, vì những ai lắng nghe- thực thi Lời Ngài sẽ được hưởng hạnh phúc và bình an. Với niềm tin tưởng đó, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Nhờ sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần mà thánh Phaolô và Barnaba đã có những sự lựa chọn sáng suốt. Xin Chúa cũng ban sự khôn ngoan, thánh thiện trên các vị Chủ chăn trong Hội thánh, để tất cả lời nói-việc làm của các ngài luôn được mọi người đón nhận và vâng nghe.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Bình an là khát vọng lớn nhất của con người trong mọi thời đại. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con biết tránh xa những ghen ghét đố kỵ, luôn sống hòa giải với tha nhân và với chính mình, để tâm hồn luôn được an vui trong ân sủng Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Giacôbê khuyên bảo: “Anh em hãy đem Lời Chúa ra thực hành, chứ đừng nghe suông mà lừa dối chính mình”. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, luôn sống đạo ở mọi nơi mọi lúc, biết hy sinh, khiêm nhường phục vụ, và sẵn sàng cho đi, để đem yên vui hạnh phúc đến với mọi người xung quanh.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu nói: “Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ lời Thầy, Cha của Thầy sẽ yêu mến người ấy”. Xin cho mỗi người chúng con có một tâm hồn trong sạch ngay thẳng, được đầy tràn ơn thông minh sáng suốt, để luôn hiểu và thực thi các giới răn của Chúa với lòng đơn sơ yêu mến.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, xin thương đón nhận những ý nguyện chúng con vừa dâng lên, và giúp chúng con luôn trung thành lắng nghe- thực hành Lời Chúa, bằng tất cả sự tín thác, niềm cậy trông và lòng yêu mến. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.