Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa nhật 5 Phục Sinh - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu không đòi hỏi chúng ta phải thông thái hay giữ luật một cách nghiêm ngặt, Ngài chỉ cần duy nhất một điều mà thôi, đó là chúng ta phải yêu thương nhau như chính Ngài đã nêu gương. Lắng nghe lời Chúa dạy, chúng ta hãy cùng dâng lời nguyện xin:

  1. Yêu thương là dấu chỉ để nhận ra người môn đệ của Chúa . Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh, có một tâm hồn biết lắng nghe, cảm thông chia sẻ, và đồng hành với đoàn chiên trước những khó khăn trở ngại về đời sống đức tin, để cùng dẫn dắt nhau vượt qua mọi cám dỗ thử thách trong thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mến Chúa yêu người là điều răn quan trọng nhất mà Chúa đã truyền dạy. Xin cho các Kitô hữu luôn sống chân thật- công bằng- bác ái, biết siêng năng làm việc thiện giúp đỡ mọi người, nhất là những ai nghèo khổ- già yếu- bệnh tật, để trở thành những môn đệ đích thực của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ở đâu có tình yêu thương, thì ở đó có Thiên Chúa ngự trị. Xin cho mọi người trong các ca đoàn- hội nhóm của họ đạo chúng con, luôn có lòng đạo đức- sốt sắng khi tham gia phục vụ, và biết nhận ra hình ảnh Chúa nơi những người anh em bên cạnh, để thật lòng yêu thương, đối xử độ lượng và tôn trọng nhau hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Một Danh nhân đã nói:“Thế giới không có người biết yêu thì mặt trời sẽ tắt”. Xin cho mỗi người chúng con biết sửa lại những tính xấu của mình trong từng lời ăn tiếng nói, và không ngừng đổi mới bản thân trở nên người lịch sự, tế nhị, dễ thương dễ mến, để làm cho cuộc sống này ngày càng tươi đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, yêu thương người khác như chính bản thân mình là một điều rất khó. Xin hãy đổ tràn tình yêu Chúa trên mỗi người chúng con, để chúng con có đủ lòng bao dung tha thứ cho nhau, và yêu thương nhau thật lòng dù trong mọi hoàn cảnh. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.