Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa nhật 4 Phục Sinh - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Trải qua hơn hai ngàn năm, hình ảnh Mục tử Giêsu là một mẫu gương tuyệt hảo nhất đáng để mọi người noi theo, bởi vì Ngài đã hiến thân mình để cho đàn chiên được sống. Tin tưởng và yêu mến vị Chủ chiên nhân lành Giêsu, chúng ta hãy dâng lên Ngài những ước nguyện chân thành:

  1. Thân phận con người vốn mỏng dòn yếu đuối, dễ dàng sa ngã. Xin cho các Giáo sĩ - Tu sĩ, luôn hết lòng hết sức chu toàn sứ mạng dẫn dắt- chăm sóc đoàn chiên trên hành trình đức tin, và không ngừng trao dồi nhân cách-đạo đức, để làm cho hình ảnh đời tu trở nên đẹp đẽ thiện toàn trong mắt người tín hữu.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bình an của đàn chiên là niềm vui của người mục tử. Xin cho các bậc làm Ông Bà Cha Mẹ Công giáo luôn noi theo gương Mục tử Giêsu nhân lành, biết quan tâm, đồng hành, dẫn dắt con cháu mình sống thánh thiện giữa đời, và sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi, để trở nên chứng nhân cho Tin Mừng Phục Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay ngày Chúa nhật tôn vinh các Bà Mẹ. Chúng con dâng lên Chúa bao công lao khó nhọc, và tình yêu thương lớn lao của những người Mẹ dành cho con cái- đặc biệt là Mẹ của chúng con. Xin Chúa ban cho các ngài luôn được mạnh khỏe, an vui, sống đạo đức, ngay lành và được đầy tràn ơn nghĩa với Chúa dù cho các ngài còn sống hay đã qua đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người Kitô hữu chính là chiên của Chúa. Xin cho mỗi người chúng con biết đổi mới đời sống của mình, luôn khiêm tốn lắng nghe những điều hay lẽ phải, tập sống đơn sơ, hiền lành, dễ chịu và nói lời ôn hòa, để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với anh em xung quanh,

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu là Đấng chăn giữ đời con, xin thương nhận những ý nguyện chân thành mà chúng con vừa dâng lên, và soi sáng cho chúng con biết ý thức thân phận chiên non yếu đuối của mình, để luôn bước đi trong đường lối Chúa và không bị hư mất. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.