Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa nhật 3 Phục Sinh - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT III PHỤC SINH – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Chính cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô Phục Sinh đã biến đổi cuộc đời thánh Phêrô và các Tông đồ từ những kẻ đánh cá tầm thường trở thành những ngư phủ lưới người. Tin tưởng vào quyền năng và tình thương của Chúa, chúng ta hãy tha thiết dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

  1. Giáo hội hoàn vũ đang đứng trước nhiều khó khăn trở ngại. Xin Chúa ban phúc lành trên Đức Giáo Hoàng và các vị lãnh đạo Hội thánh, để các ngài được ơn khôn ngoan, thông hiểu, kiên trì nhẫn nại dẫn đưa cộng đoàn dân Chúa vượt qua mọi sóng gió trong thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chiến tranh, bệnh tật luôn mang lại nỗi bất hạnh to lớn cho con người. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia luôn quý trọng nền hòa bình của mỗi dân tộc, biết lấy sự ôn hòa đàm phán, và tìm mọi phương cách để đem đến ấm no hạnh phúc cho người dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu Phục Sinh đơn sơ, chu đáo dọn bữa ăn cho các Tông đồ. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con, luôn tin có sự hiện diện của Chúa bên mình ngay trong những lúc làm việc mệt mỏi, hay những khi thất vọng chán chường, để luôn vững lòng yêu mến cậy trông.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phêrô đã khiêm tốn nói lên lòng mình:“Lạy Thầy, Thầy biết con yêu mến Thầy”. Xin cho chúng con cũng biết noi gương thánh nhân: sống chân thành, mộc mạc, và mạnh dạn thể hiện tình yêu của mình với người thân trong gia đình, cũng như đối với những người mà chúng con quý mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã mang đến Tin Mừng Phục Sinh. Xin giúp chúng con luôn trung thành giữ vững đức tin của mình, và noi theo gương các Tông đồ vâng nghe lời Chúa dạy, để cuộc đời chúng con thu hoạch được nhiều điều tốt lành thánh thiện. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.