Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa nhật 2 Phục Sinh - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 2 PHỤC SINH – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Khi giữ nguyên vết tích đau thương của thập giá trên thân mình dù đã chiến thắng sự chết, Đức Kitô Phục Sinh mời gọi mỗi người chúng ta chiêm ngắm và cảm nhận Lòng Thương Xót không bao giờ vơi cạn của Thiên Chúa. Với niềm cậy trông tín thác, chúng ta hãy cùng dâng lời nguyện xin:

  1. Chúa Phục Sinh đã trao cho các Tông đồ sứ vụ loan báo Tin Mừng cứu độ. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh biết thể hiện lòng bao dung nhân hậu với tất cả mọi người, và luôn sống xứng đáng là những tông đồ đơn sơ- nhiệt thành của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội ngày nay cần biết bao lòng thương xót của Chúa. Xin cho những người lao động nghèo khổ, những ai buôn gánh bán bưng vất vả kiếm sống… luôn được mạnh khỏe- an vui, và gặp nhiều điều may mắn tốt lành, để vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Lòng Thương Xót Chúa vượt trên mọi sự tính toán ích kỷ của con người. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng con, luôn biết đổi mới cuộc đời của mình, sống hiền lành, vị tha, sẵn sàng nhường nhịn nhau, và siêng năng lãnh nhận các Bí tích, để xóa hết mọi lo âu buồn phiền ra khỏi cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu Phục Sinh luôn có mặt trong mọi không gian và thời gian. Xin nâng đỡ niềm tin yếu ớt của mỗi người chúng con, giúp chúng con luôn hướng lòng đến Chúa từng giây phút trong đời, để mạnh dạn thay đổi đời sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xin gia tăng thêm lòng tin cho chúng con mỗi khi ngắm nhìn những thương tích nơi chân tay và cạnh sườn Chúa, để tâm hồn chúng con được tràn đầy tình yêu, và hăng hái làm chứng nhân của Lòng Thương Xót ngay trong cuộc sống hằng ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.