Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa nhật lễ Phục Sinh - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT PHỤC SINH – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Kitô Phục Sinh đã làm cho các Tông đồ từ những người yếu đuối trở nên mạnh mẽ, từ nỗi thất vọng biến thành nguồn hy vọng muôn đời. Trong niềm hân hoan mừng Đại lễ Phục Sinh, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa những ước nguyện chân thành:

  1. Chúa Kitô sống lại đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời các Tông đồ. Xin Ánh Sáng Phục Sinh cũng biến đổi tâm hồn các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn can đảm chống lại những điều xấu xa tội lỗi, sống bác ái- cởi mở và bao dung, để soi đường dẫn lối cho mọi người gặp được Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bà Maria Mac-đa-la chỉ lo tìm kiếm thân xác Chúa đã chết, nên tâm trạng đau buồn, lo lắng và khóc lóc. Xin cho các Kitô hữu luôn biết nhìn nhận những biến cố xảy ra xung quanh mình bằng đôi mắt đức tin và lòng yêu mến Chúa, để luôn sống lạc quan, tin tưởng và tràn đầy hy vọng khi được Ngài thương cứu chuộc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngôi mộ đã không còn là điểm tận cùng của một kiếp người, nhưng là khởi đầu của sự sống mới. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con biết từ bỏ những đam mê tội lỗi, cố gắng tích lũy thật nhiều các việc lành phúc đức, giúp đỡ tha nhân, để có được hạnh phúc vĩnh cửu ở đời sau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Khi chứng kiến cảnh tượng trong mồ, Gioan đã thấy và ông đã tin. Xin cho mỗi người chúng con cũng có lòng yêu mến Chúa tha thiết như thánh Gioan tồng đồ, để mọi lời nói- việc làm của chúng con đều trở thành lời minh chứng cho Tin Mừng Phục Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, chúng con ngợi khen Chúa đã vượt qua bóng tối sự chết và sống lại hiển vinh, xin giúp chúng con luôn biết chiến đấu với bản thân mình, tránh xa những cám dỗ tội lỗi của ma quỷ, để luôn bước đi trong ánh sáng của Chúa - Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.