Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Đêm Vọng Phục Sinh

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

ĐÊM VỌNG PHỤC SINH – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Biến cố Phục Sinh, mừng Chúa Giêsu chiến thắng sự dữ và sự chết chính là niềm vui lớn nhất của người Kitô hữu. Nhờ ơn Ngài cứu chuộc, con người được thoát khỏi bóng tối tội lỗi, bước đi trên con đường ngập tràn ánh sáng hạnh phúc. Trong niềm hân hoan mừng Chúa sống lại, chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

  1. Trải qua bao đau đớn, khổ hình và cái chết đau thương trên thập giá, cuối cùng Chúa Giêsu đã sống lại hiển vinh. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn mạnh mẽ lướt thắng sự chống đối- chia rẽ của người đời, và ngước nhìn lên Chúa dù trong mọi hoàn cảnh, để giữ tâm hồn được thanh thản- bình an, và vui sống đời phục vụ tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Kitô Phục Sinh đem lại cho con người sự sống mới. Xin Ánh Sáng Phục Sinh biến đổi tâm hồn các Kitô hữu trở nên hiền lành, nhân đức, sống khiêm nhường, bao dung, biết tôn trọng tha nhân và cùng cộng tác với nhau diệt trừ tội lỗi, để đẩy lùi những điều gian ác bất chính ra khỏi cuộc sống này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xưa những người phụ nữ đã vội vã ra mộ Chúa từ sớm. Xin cho mọi người nơi giáo xứ chúng con, luôn có tâm tình yêu mến, siêng năng sốt sắng việc đạo, biết quan tâm- nâng đỡ- ủi an nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, nhờ đó anh em lương dân có thể nhìn thấy Chúa Phục Sinh đang hiện diện trong mỗi gia đình xứ đạo chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nếu Đức Kitô không chỗi dậy từ cõi chết thì nhân loại vẫn còn đang chìm đắm trong tội lỗi. Xin cho mỗi người chúng con biết dẹp bỏ mọi lo lắng buồn phiền trong cuộc sống mưu sinh, cố gắng giữ tâm hồn luôn được vui tươi, lạc quan, thánh thiện giữa đời, để chia sẻ niềm vui Phục Sinh đến với những người mà chúng con gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng con cảm tạ và ngợi khen Chúa đã sống lại hiển vinh. Xin thương biến đổi từng lời nói, việc làm của tất cả chúng con luôn tỏa sáng lòng bác ái yêu thương và những gương lành, để làm chứng cho Chúa giữa môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.