Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Thứ Năm Tuần Thánh

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

THỨ NĂM TUẦN THÁNH – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay Thứ Năm Tuần Thánh, Giáo Hội nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy nhận ra tình yêu thương của Chúa Giêsu qua việc Ngài lập Bí tích Thánh Thể, Bí tích Truyền Chức Thánh và qua lời dạy yêu thương phục vụ. Cảm tạ tình Chúa vô biên, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu đã lập Bí tích Truyền Chức Thánh, để có những người tiếp nối tình thương của Ngài. Xin cho các vị Chủ Chăn- đặc biệt là các Linh mục trong giáo phận chúng con, luôn vượt qua mọi cám dỗ danh lợi vật chất tầm thường, để sống hết lòng với đoàn chiên, và trung thành với ơn gọi mà Chúa đã trao.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã cúi xuống rửa chân cho các môn đệ, để nêu gương phục vụ trong yêu thương. Xin Chúa biến đổi tâm hồn mọi người nơi xứ đạo chúng con, trở nên như những tấm bánh đơn sơ khiêm nhường, sẵn sàng bẻ ra, sẻ chia, phục vụ những người đang sống gần bên, thông qua lối cư xử hòa nhã và thân tình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bí tích Thánh Thể là món quà vô giá mà Thiên Chúa dành tặng nhân loại. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết mở lòng đón nhận tình yêu Chúa bằng cách luôn giữ mình trong sạch, tránh xa cám dỗ tội lỗi, nhất là nghiêm trang cung kính mỗi khi lên rước lễ, để tỏ lòng sùng kính mến yêu Chúa Giêsu ngự trong hình bánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay bước vào Tam Nhật Thánh. Xin cho mỗi người chúng con biết ý thức những ngày quan trọng này, nhắc nhở nhau siêng năng tham dự Thánh lễ, sốt sắng lãnh nhận các Bí tích, để đồng hành cùng Chúa Giêsu trên con đường thương khó, nhờ đó chúng con càng thêm can đảm, và vững tin phó thác trước những biến cố xảy đến trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, tạ ơn Chúa đã lập nên Bí tích Thánh Thể cao quý, và còn dạy chúng con phải biết yêu thương. Xin cho tất cả chúng con bước vào Tam Nhật Vượt Qua với tâm tình thật sốt sắng, biết sám hối sửa mình, sống hiền hòa dễ chịu với nhau hơn, để thông phần chia sẻ, và đồng hành cùng Chúa trên con đường thương khó. Chúa là đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.