Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa nhật 5 mùa Chay - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT V MÙA CHAY – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở rằng: khi tố giác người khác, chúng ta thường hay quên tội mình. Trong những ngày còn lại của Mùa Chay thánh này, mỗi người chúng ta hãy khiêm tốn nhìn nhận tội lỗi thiếu sót để ăn năn sám hối, và thành tâm dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 

  1. Chúa Giêsu luôn đối xử khoan dung với tội nhân, nhưng lại cương quyết với tội lỗi. Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh, luôn noi theo gương nhân lành- quảng đại của Chúa, và biết cách ứng xử khôn ngoan khéo léo với các hối nhân, để dẫn dắt họ quay về đón nhận ơn tha thứ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa mời gọi hãy xét mình trước khi xét người. Xin cho Lời Chúa hôm nay đánh động tâm hồn mỗi người Kitô hữu, biết nhận ra những nết xấu làm hoen ố tâm hồn mình, quyết tâm sửa chữa những lầm lỗi, sống khiêm tốn hơn trước mặt Chúa và tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Bản tính con người vốn mỏng dòn yếu đuối. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con luôn ý thức tránh xa lối sống hưởng thụ, đua đòi vật chất và các tệ nạn xã hội, biết cư xử chan hòa quảng đại và tế nhị đối với những lầm lỗi sơ xuất của mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay Chúa nhật cuối cùng trong Mùa Chay. Xin cho mỗi người chúng con biết nhìn lại đời mình, cố gắng sống khiêm nhu hiền hòa, chăm chỉ học tập-làm việc, và sốt sắng tham dự các cử hành phụng vụ trong Mùa Chay, để chuẩn bị tâm hồn bước vào Tuần lễ Thánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa nói: “Đừng kết án để khỏi bị kết án”. Xin hãy cất những sự dữ ra khỏi tâm hồn chúng con, để chúng con biết sống độ lượng với nhau hơn, và cùng chung tay góp sức xây dựng một thế giới chan hòa tình người như lòng Chúa mong ước. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.