Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa nhật 4 mùa Chay - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Mùa Chay là mùa của Bí tích Hòa giải, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta hãy cảm nhận một cách sâu sắc tình yêu vô biên của Thiên Chúa, Ngài luôn dang rộng cánh tay chờ đợi chúng ta quay về. Trong tâm tình thống hối, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

 

  1. Thiên Chúa đã yêu thương loài người bằng một tình yêu nhân hậu và bao dung. Xin cho Giáo Hội có thêm nhiều mục tử nhân lành, mau mắn và nhiệt tình trao ban Bí tích Hòa giải, để dẫn đưa những chiên lạc được trở về với Chúa trong Mùa Chay Thánh này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Người cha nhân lành chính là hình ảnh của Thiên Chúa. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo, luôn biết dùng tình yêu thương chân thành để giáo dục con cái, nhất là có lòng bao dung tha thứ đối với những đứa con lầm lỗi sa ngã, và dẫn dắt gia đình mình đi đúng đường ngay nẻo chính.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Giáo Hội đặc biệt dành riêng tháng ba để kính thánh Giuse. Xin cho các Gia trưởng nơi xứ đạo chúng con, luôn noi theo Thánh Cả sống công chính, hiền hòa, và làm gương sáng cho con cháu trong bổn phận đối với Thiên Chúa và với những người thân trong gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hòa giải với tha nhân chính là cửa ngõ để hòa giải với Thiên Chúa. Xin cho mỗi người chúng con có một tâm hồn quảng đại, biết gắn kết với anh chị em xung quanh bằng lời nói cũng như cử chỉ thân thiện dễ gần, và luôn mở rộng lòng mình, để tha thứ cho những ai đã xúc phạm đến chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Cha giàu lòng thương xót, chúng con cám ơn Cha đã yêu thương chúng con bằng một tình yêu nhân hậu và bao dung. Xin cho chúng con luôn biết cố gắng trau dồi bản thân, sống vị tha, hòa nhã và dễ chịu với nhau hơn, để đáp trả lại tình yêu mà Cha đã dành cho mỗi người chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.