Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa nhật 3 mùa Chay - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT III MÙA CHAY – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

 

Chúa Giêsu là một người thợ làm vườn nhẫn nại, Ngài luôn mong chờ cuộc sống của mỗi người chúng ta thay đổi, để trĩu nặng hoa trái thiêng liêng, nhưng tự sức riêng chúng ta không thể cải thiện được, mà phải nhờ vào ơn Chúa trợ giúp. Vì vậy chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Ngài những lời cầu xin:

 

  1. Chúa không muốn kẻ có tội phải chết, nhưng muốn họ ăn năn sám hối để được cứu độ. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn là hiện thân của lòng thương xót Chúa, quan tâm đến phần rỗi đời đời của muôn dân, qua sự kiên trì- nhẫn nại khi kêu gọi mọi người ăn năn hoán cải.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô nói: “Ai tưởng mình đang đứng vững, thì hãy coi chừng kẻo ngã”. Xin cho các Kitô hữu khi chứng kiến những biến cố đau thương trong cuộc sống hằng ngày, biết ăn năn sám hối, cải thiện đời mình, để đến ngày sau hết được Chúa thương tha thứ mọi tội lỗi và đón nhận vào nơi hạnh phúc đời đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mùa Chay là mùa của sám hối, mùa của sự đổi mới. Xin cho những ai đang trong tình trạng lỗi phạm tới Chúa, và những người sa chân vào các tệ nạn xã hội, biết thức tỉnh lỗi lầm, quay về sửa đổi bản thân, sống tốt đời- đẹp đạo, để làm gương sáng cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Cây vả nếu không sinh trái sẽ bị chặt đi. Xin cho mỗi người chúng con luôn cậy dựa vào ơn Chúa để vượt qua những cơn cám dỗ trong cuộc sống hằng ngày, và biết dùng thời giờ làm những việc hy sinh bác ái phù hợp với khả năng, nhờ đó tâm hồn chúng con được đổi mới tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, mỗi biến cố đau buồn là một lời nhắc nhở con người hãy sẵn sàng tỉnh thức. Xin cho chúng con biết tận dụng thời giờ còn lại lập thêm nhiều công đức, để cuộc đời của chúng con được sinh nhiều hoa trái tốt lành, làm tôn vinh Thiên Chúa và mưu ích cho anh chị em xung quanh. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.