Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa nhật 2 mùa Chay - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

 

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta cùng với ba môn đệ tiến lên núi biến hình gặp gỡ Chúa, để lắng nghe - chiêm niệm và củng cố thêm niềm tin cậy mến. Trong tâm tình sống Mùa Chay thánh, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ước nguyện chân thành:

 

  1. Abraham đã tin vào Thiên Chúa, nhờ đó ông được trở nên công chính. Xin cho các Linh mục trong giáo phận chúng con, mỗi khi gặp buồn phiền mệt mỏi, biết hướng lòng về Đức Kitô, và dốc hết sức mình chu toàn mọi việc, để các ngài luôn cảm thấy an vui trên bước đường tận hiến.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Cuộc sống đầy thử thách- khổ đau, nhưng sẽ có lúc được vinh quang. Xin Chúa củng cố thêm niềm tin-cậy-mến cho các Kitô hữu, để can đảm chấp nhận mọi khổ đau bệnh tật, và phó thác đời mình trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đang khi cầu nguyện ban đêm, dung mạo Chúa Giêsu đã đổi khác. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết sốt sắng đọc kinh hôm-kinh mai mỗi ngày, để tất cả công ăn việc làm, cũng như việc học hành của mỗi người, đều trở nên tốt đẹp hơn nhờ có ơn Chúa soi sáng.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mùa Chay là thời gian thuận tiện giúp các tín hữu ăn năn hoán cải. Xin cho mỗi người chúng con biết mau mắn đổi mới đời sống mình, chuyên chăm cầu nguyện, lắng nghe Lời Chúa, sống bác ái, khiêm nhường, để dung mạo của chúng con ngày càng trở nên thân thiện dễ gần hơn với anh em xung quanh.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, trong cuộc sống hằng ngày, nhiều lần Chúa đã bày tỏ vinh quang cho chúng con thấy. Xin ban cho chúng con đôi mắt luôn rộng mở, đôi tai biết lắng nghe, và một tâm hồn khao khát tìm kiếm gặp gỡ Chúa, để cuộc đời chúng con được đổi mới, xứng đáng tham dự vào bàn tiệc Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.