Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Chúa nhật I mùa Chay - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

 

Là con người thì ai ai cũng đều bị cám dỗ, nhưng chúng ta có thắng được cám dỗ hay không còn phải cậy nhờ vào ơn Chúa. Trong tâm tình sám hối bước vào Mùa Chay Thánh, chúng ta hãy sốt sắng nguyện cầu:

 

  1. Chúa Giêsu nói: “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh”. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ luôn có tâm tình đơn sơ nghèo khó, trung thành với các giờ cầu nguyện và hết lòng yêu mến Chúa, để các ngài đủ sức chống lại mọi cạm bẫy trong đời sống tu trì.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã chiến đấu với ma quỷ và Người đã hoàn toàn chiến thắng. Xin cho các nhà lãnh đạo đất nước, cùng những ai đứng đầu trong các tổ chức xã hội, biết khôn ngoan sáng suốt trước những cám dỗ về quyền lợi vật chất ở đời này, để gìn giữ tâm hồn luôn được thanh cao trong sạch.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Xã hội càng hiện đại thì những cơn cám dỗ ngày càng tinh vi hơn. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con, luôn tỉnh thức tránh xa lối sống hưởng thụ- đua đòi vật chất, biết dâng lên Chúa mỗi ngày trong đời, để được Thần Khí soi đường dẫn lối, và ban cho cuộc sống bình an.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mùa Chay là dịp thuận tiện để người tín hữu sám hối sửa mình. Xin cho mỗi người chúng con, biết chế ngự bản thân trước những tính hư nết xấu, siêng năng tham dự thánh lễ, và làm nhiều việc giúp ích mọi người, để đời sống đức tin của chúng con được trưởng thành hơn sau mỗi lần gặp thử thách.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Mùa Chay mời gọi mỗi người tín hữu hãy thực lòng trở về với Chúa. Xin cho tất cả chúng con biết tỉnh thức cầu nguyện luôn, để nhờ ơn Chúa trợ giúp, chúng con được nên thánh mỗi ngày. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.