Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Dẫn lễ Mùng 1 Tết

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

 

 

DẪN LỄ MÙNG MỘT TẾT  2019.

 

Kính thưa Cộng đoàn phụng vụ,

Thật ý nghĩa biết bao khi những giờ phút linh thiêng của ngày đầu một năm, Cộng đoàn họ đạo chúng ta cùng quy tụ về ngôi thánh đường thân yêu này, để chung lời ngợi khen tôn vinh Thiên Chúa, và dâng bình an năm mới cho Ngài.

 

Chúa Giêsu nói với chúng ta: “Anh em đừng quá lo lắng về ngày mai. Ngày mai cứ để ngày mai lo”(Mt 6, 34). Ngài muốn chúng ta hãy sống hết mình với giây phút hiện tại, bởi vì Thiên Chúa là Cha nhân từ sẽ không để con cái mình phải thua thiệt, Ngài sẽ chăm sóc- giữ gìn, và ban cho con người những điều tốt đẹp nhất. Vậy nên, dù tương lai có ra sao, chúng ta hãy vững tâm phó thác mọi sự vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

 

“Bốn mùa Chúa đổ hồng ân

Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi” (TV 65,12)

Xuân về Lời Chúa khắc ghi:

Lo chi cơm áo, thực thi Tin Mừng.

 

Dâng thánh lễ đầu tiên của năm mới, mỗi người chúng ta hãy thành tâm xin  Chúa chúc lành cho họ đạo………. , cho những người thân trong gia đình, và cho chính bản thân chúng ta, luôn có sự bình an trong tâm hồn cũng như thể xác, nhất là biết đổi mới đời sống mình luôn tỏa sáng những nhân đức, đẹp đẽ như dáng vẻ bên ngoài hôm nay.

 

Giờ đây chúng ta hãy cùng nhau sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ đầu năm.

 

Mời cộng đoàn đứng!

 

 

LỄ MÙNG MỘT TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019

 

Cầu Bình An Cho Năm Mới

 

Anh chị em thân mến,

Suốt một năm dài bận rộn, hôm nay chúng ta cùng nhau xum họp tại ngôi thánh đường thân yêu này, để nói lên tâm tình con thảo với Thiên Chúa là Cha. Trong bầu khí vui tươi của ngày đầu năm mới, chúng ta hãy cảm tạ tôn vinh Ba Ngôi Thiên Chúa, và thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

  1. Ngày đầu năm, mọi người cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành cùng Đức Giám Mục, các Linh Mục- Tu sĩ nam nữ trong giáo phận chúng con, ban cho các vị sức khỏe dồi dào, đầy tràn ơn khôn ngoan đạo đức, để giữ mãi ngọn lửa nhiệt thành trong công tác mục vụ, và trở nên thánh thiện giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bình an là điều mà tất cả mọi người hằng khao khát. Xin Chúa ban cho quê hương Việt Nam của chúng con quanh năm mưa thuận gió hòa, mọi người đều sống bác ái quảng đại, hết lòng vì nhau, để năm mới sẽ không còn những thiên tai hay nhân tai, và mọi nhà được sống an vui hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mùa xuân của đất trời nhắc người Kitô hữu nhớ đến mùa xuân vĩnh cửu mai sau. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con, biết tiết chế những cuộc vui mau qua ngày tết, bằng một đời sống khiêm nhường- bác ái, luôn nỗ lực phấn đấu loại bỏ những gì không phù hợp với đời sống đạo, để biến đổi tâm hồn được tỏa sáng các nhân đức tốt lành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong giờ phút thiêng liêng của ngày đầu xuân, chúng con dâng lên Chúa năm mới 2019. Xin Chúa chúc lành và ban cho chúng con một tâm hồn vui tươi, thanh thản, sống hướng thiện trong từng suy nghĩ- lời nói- việc làm, để đem an vui đến với những người mà chúng con gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, chúng con tạ ơn Chúa đã luôn gìn giữ gia đình và họ đạo ……… suốt một năm vừa qua. Xin cho tất cả chúng con luôn đặt trọn niềm tin yêu phó thác, biết lắng nghe- thực thi Lời Chúa mỗi ngày, để được trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện tốt lành trong năm mới này– Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.