Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáng Sinh - Năm C

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ GIÁNG SINH – NĂM C

 

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa cao sang đã mặc lấy xác phàm nhân, để chia sớt nỗi khổ đau với những người nghèo khó. Theo chân các mục đồng Belem năm xưa, chúng ta hãy hướng tâm hồn tìm gặp Ngài, và khiêm tốn dâng lời cầu xin:

 

  1. Con Thiên Chúa xuống thế làm người, để con người được làm con Thiên Chúa. Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh, luôn mặc lấy tâm tình khiêm nhu-khó nghèo của Hài Nhi Giêsu, để không quản ngại gian khó, đi đến với những người khô khan- lạc đạo, dẫn dắt họ quay về ăn năn sám hối lãnh nhận phúc lành của Chúa Giáng Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ngôi Hai Thiên Chúa sống kiếm phàm nhân, cảm thông với những phận người bần cùng đau khổ. Xin Chúa thương đồng hành cùng các gia đình đang gặp khó khăn về tinh thần cũng như vật chất, giúp họ biết sống bao dung, chu toàn trách nhiệm, và tích cực tạo ra những đồng tiền chân chính, để vượt qua mọi trở ngại trong đời sống hôn nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Máng cỏ đơn sơ khó nghèo nói lên tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con, biết khao khát thực thi các nhân đức tốt lành, thể hiện qua từng lời nói- việc làm, và cách cư xử với anh em xung quanh, để tâm hồn trở nên tinh tuyền thánh thiện, xứng đáng đón rước Chúa trong Mùa Giáng Sinh này.  

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Người Công giáo mừng Lễ Giáng Sinh không chỉ là những hào nhoáng mang tính hình thức bên ngoài. Xin cho mỗi người chúng con, biết sống mầu nhiệm Nhập thể với lòng tôn kính thờ phượng Chúa cách sốt sắng, và khiêm tốn dâng lên mọi công ăn việc làm hằng ngày, để được Hài Nhi Giêsu chúc lành soi sáng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu nằm trong máng cỏ, chúng con tạ ơn Chúa năm xưa đã đến với nhân loại trong cảnh khó nghèo. Xin cho chúng con biết mở lòng với tha nhân bằng cách sống vị tha, hiền hòa, bác ái và không ngừng canh tân đổi mới đời mình, để chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng chờ đợi ngày Chúa lại đến trong vinh quang. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.