Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Dẫn Lễ Đêm Giáng Sinh

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ ĐÊM GIÁNG SINH – NĂM C

 

Dẫn nhập:

 

Năm xưa Thiên Chúa trên trời

Hạ phàm xuống thế cứu người lầm than

Rồi Ngài lại đến vinh quang

Phân tòa xét xử người lành kẻ gian.

 

Hôm nay một lần nữa chúng ta đón mừng kỷ niệm Ngôi Hai xuống thế làm người. Thiên Chúa cao sang đã hạ mình mặc lấy kiếp phàm nhân, để đồng hành san sẻ với những phận người đau khổ, và ban phúc lành cho toàn thể nhân loại. 

 

Xã hội hôm nay vẫn còn đó chiến tranh bạo lực, vẫn còn đó những con người lạnh lùng vô cảm, sẵn sàng giết hại lẫn nhau vì sự ích kỷ, tình trạng đạo đức suy đồi ngay tại các trường học… Và còn biết bao vấn nạn đáng lo đang đè nặng cuộc sống con người.

 

Ông bà anh chị em thân mến, Chúa đến để đem bình an, nhưng bình an chỉ thực sự ở lại khi con người biết sống khiêm nhường quảng đại và thực thi công bằng bác ái.

 

Trong đêm đầy ân phúc này, chúng ta hãy cầu xin cho tất cả mọi người lương giáo, luôn biết yêu thương nâng đỡ nhau vượt qua những cám dỗ tội lỗi, cùng đóng góp chút thời giờ, tài năng, sức lực hay những gì mà Chúa đã ban, để trợ giúp nhau trong lúc nguy khó, nhờ đó thế giới này sẽ trở nên tươi đẹp hơn.

 

Và chúng ta cũng không quên nguyện cầu bình an cho quê hương đất nước Việt Nam. Cầu cho xứ đạo thân yêu và gia đình của mỗi người chúng ta luôn sống tỉnh thức sẵn sàng, để đến ngày Chúa trở lại trong vinh quang, tất cả đều đứng vững, ngẩng cao đầu, lòng ngập tràn niềm vui mừng đón Chúa.

 

Với những tâm tình đó, giờ đây kính mời cộng đoàn đứng, chúng ta bắt đầu thánh lễ.

 

Bài đọc 1:  Is 9, 1-6

 

Qua lời ngôn sứ Isaia đã loan báo: Một Hài Nhi được sinh ra để mang ánh sáng cứu độ cho toàn thể nhân loại. Ngài là vị Thủ Lãnh hòa bình, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận. Đó là nội dung bài đọc sau đây.

 

Bài đọc 2:  Tt 2, 11-14

 

Trong thư sau đây, thánh Phaolô khuyên chúng ta: hãy từ bỏ lối sống đam mê trần tục, bằng cách sống công chính và đạo đức ở đời này, trong khi chờ đợi ngày Đức Giêsu Kitô lại đến lần nữa trong vinh quang.