Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thư xin giúp đỡ cho 115 cháu mồ côi, khuyết tật tại Quảng Bình

Phụ trách : 
Thư xin giúp đỡ cho 115 cháu mồ côi, khuyết tật tại Quảng Bình
Địa chỉ: 

Mái ấm hy vọng Vincente

Cộng đoàn Mến Thánh Gía Hướng Phương

Quảng Phương, Quảng Trạch, Quảng Bình

Đt: 0084 367 308 762

Email: mtghp2005@yahoo.com

E-mail: 
mtghp2005 [at] yahoo [dot] com

Hướng phương ngày 16/10/2018

 THƯ XIN GIÚP ĐỠ CHO 115 CHÁU MỒ CÔI, KHUYẾT TẬT

TẠI QUẢNG BÌNH

 

Trọng kính quý Ông Bà, quý Cô Bác và Anh Chị Em,

 

Con là Sr Maria Trần Thị Lan, kính gửi tới quý Ông Bà, Cô Bác và quý Anh Chị  lời chào quý mến và lời cầu chúc bình an trong Chúa Kitô.

 

Kính thưa vị, cho con được giới thiệu về cộng đoàn Mến Thánh Giá Hướng phương và cơ sở nuôi dạy trẻ Khuyết tật và mồ côi của chúng con.

 

Cộng đoàn Mến Thánh Giá chúng con được thành lập từ năm 1701, thuộc Giáo Phận Vinh, hiện nay cộng đoàn gồm có 74 nữ tu và một cơ sở nuôi 115 em mồ côi và khuyết tật. Đây là Cộng đoàn Mến Thánh Giá duy nhất có chiều dài lịch sử hiện diện tại Tỉnh Quảng Bình, phía bắc Miền Trung Việt Nam.

 

Nằm trên dãi đất Miền trung, đặc biệt vùng quê nghèo Quảng Bình. Nơi mà tỉ lệ trẻ bị khuyết tật cao nhất trong Nước, là những Nữ tu sống trên quê hương, chúng con ý thức rằng, việc phục vụ những mảnh đời bất hạnh, những người kém may mắn cũng là Sứ mạng của Dòng và góp một phần nhỏ vào Sứ vụ Loan Báo Tin Mừng Lòng Thương Xót Chúa, đem niềm vui và hạnh phúc đến với các em, giúp các em hòa nhập cộng đồng bằng chính khả năng của các em để vơi đi gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 

Công việc chính của chúng con là chăn nuôi, làm ruộng, cấy lúa nhưng vì thời tiết khắc nghiệt của vùng quê nghèo Quảng Bình,  lúc thì lũ lụt, khi thì hạn hán, làm thì nhiều nhưng thu nhập không đáng kể.

 

Mái ấm hy vọng Vincente được thành lập từ năm 2008, hiện  nay, Mái Ấm đang cưu mang 115 em, bán trú 25, nội trú 90 người. Với độ tuổi từ 03 đến 60 tuổi, phần đông bị đa tật, như bại não, thiểu năng trí tuệ, tật vận động, bệnh đao, khiếm thị, khiếm thính, trẻ cô nhi và người già neo đơn.

 

Các cháu đã có nhà ở nhưng  điều kiện chăm sóc các cháu vẫn còn thiếu nhiều, cụ thể là mỗi ngày 15 Sơ phục vụ và 115 cháu khuyết tật, mồ côi ăn 3 bữa hết gần 30kg gạo chưa kể đến thức ăn và những nhu cầu khác. Ước mong của chúng con là được quý ân nhân giúp đỡ cho chi phí cũng như đầu tư vốn để chăn nuôi, hầu chúng con có điều kiện tăng phần thu để trang trải cho các chi phí, chúng con cũng hy vọng rằng sự cảm thông này cũng sẽ chiếu lên cho anh em lương dân đang sống gần chúng con nhận ra Dung Mạo của Lòng Thương Xót Chúa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dự án Bác ái - Từ thiện khác