Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Tết Trung Thu - Năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

TẾT TRUNG THU 2018

 

Các con thiếu nhi thân mến,

Chúa Giêsu rất yêu thương chúng con, bởi vì trẻ nhỏ thì luôn hồn nhiên, đơn sơ, trong trắng. Trong niềm vui ngày Tết Trung Thu hôm nay, chúng con hãy sốt sắng thì thầm với Chúa lời cảm ơn, và dâng lên Người những ước nguyện chân thành:

 

  1. Ánh trăng rằm tháng tám lung linh tỏa sáng, mang đến niềm vui cho con người -  đặc biệt là thiếu nhi. Xin cho quý Linh mục, Tu sĩ, các thầy cô Giáo lý viên và Ông Bà Cha Mẹ chúng con, trở nên như vầng trăng dịu hiền, luôn chiếu sáng lòng đạo đức thánh thiện, để soi đường dẫn lối cho chúng con gặp gỡ Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thiếu nhi là tương lai của Giáo hội và của đất nước. Xin cho các thầy cô giáo, những người đứng đầu trong ngành giáo dục, luôn dùng tình yêu thương chân thành, và những sáng kiến có giá trị về chân thiện mỹ, để dạy bảo chúng con nên người công dân tốt lành đạo đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trung Thu cũng là Tết của đoàn viên. Xin cho các trẻ em khuyết tật, những bạn nghèo khó, đang sống trong gia đình đổ vỡ… luôn được người lớn quan tâm, thương yêu dạy dỗ, để các bạn có cuộc sống vô tư, hồn nhiên và trở thành người có ích cho xã hội mai sau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đêm nay, chúng con họp nhau nơi đây tạ ơn Thiên Chúa, vì đã ban cho thiếu nhi rất nhiều hồng ân cao quý. Xin giúp mỗi người chúng con luôn sống thật ngoan, biết siêng năng tham dự thánh lễ và chăm chỉ học hành, để trở thành những chiên non dễ thương, luôn được mọi người yêu mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương đón nhận những ý nguyện đơn sơ, chân thành của các em thiếu nhi trong xứ đạo chúng con vừa dâng lên, và xin Chúa ở lại vui cùng với các em Trung Thu đêm nay cũng như trong suốt cuộc đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời