Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

: Lời Nguyện CN 25 Thường Niên - Năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

CHÚA NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã dạy: “Ai muốn làm lớn, hãy trở nên như tôi tớ của mọi người”. Thế giới hôm nay rất cần những người đứng đầu như Đức Giêsu - nghĩa là phục vụ trong khiêm hạ. Vậy chúng ta hãy cùng dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

 

  1. Người có chức vụ - có sức khỏe - có của cải vật chất, chính là cơ hội để phục vụ tha nhân. Xin cho các vị lãnh đạo Hội thánh, cùng những ai đang đứng đầu các tổ chức xã hội, biết đặt lợi ích của cộng đồng lên trên hết, luôn quan tâm đặc biệt đến người nghèo khó tật nguyền, để họ cảm thấy được yêu thương và tôn trọng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Giacôbê nói: “Ở đâu có ganh tỵ, ở đó có xáo trộn và đủ thứ việc xấu xa”. Xin cho các Kitô hữu – đặc biệt là những ai tham gia vào ca đoàn - hội- nhóm đang sinh hoạt trong các giáo xứ, luôn sống tinh thần đoàn kết vị tha, biết nhường nhịn và sẵn sàng tương trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, để cùng xây dựng Nước Chúa nơi xứ đạo của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Bên ngoài, không khí đang rộn ràng chuẩn bị mừng Tết Trung Thu. Chúng con dâng lên Chúa tất cả thiếu nhi của họ đạo ………, và các em có hoàn cảnh nghèo khó, phải lang thang bán hàng rong để kiếm sống, xin Chúa ban cho các em càng thêm khôn ngoan nhân đức, được vui chơi- được học hành, nhất là luôn có sự bảo bọc yêu thương từ gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Phục vụ chỉ có thể bắt đầu bằng sự khiêm tốn. Xin cho mỗi người chúng con luôn sống đơn sơ khiêm nhường, biết dành thời gian - công sức - trí tuệ Chúa ban, để chăm lo giúp ích cho mọi người xung quanh, và làm sáng danh Chúa bằng chính đời sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, để làm gương cho chúng con Chúa đã tự hạ mình trước. Xin ban ơn soi sáng giúp chúng con luôn hiểu biết và sống khiêm nhường, can đảm từ bỏ những tính toán mang lại lợi ích cho bản thân, chấp nhận làm tôi tớ phục vụ mọi người theo thánh ý Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.