Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 15 Thường Niên - Năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 15 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Mỗi người Kitô hữu đều là môn đệ của Chúa. Khi lãnh nhận Phép Rửa và Bí tích Thêm sức, Ngài sai chúng ta đi loan báo Tin Mừng Nước Trời. Để hoàn thành sứ mạng Chúa trao một cách trọn vẹn, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

 

  1. Người môn đệ theo Chúa phải biết từ bỏ những gánh nặng vật chất. Xin cho các Giáo sĩ - Tu sĩ, luôn sống tâm tình đơn sơ khó nghèo, không bị chi phối bởi nhu cầu vật chất tiện nghi, nhất là biết chọn Đức Kitô là tâm điểm của đời mình để dấn thân phục vụ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Vì tiền bạc mà người ta có thể đánh mất lý tưởng cuộc đời. Xin cho các Kitô hữu luôn tỉnh thức, từ bỏ những đam mê mãi lo tìm kiếm danh lợi vật chất tầm thường, biết gói gém hành trang của đời mình bằng một tâm hồn bình dị khiêm nhường và trái tim yêu thương rộng mở, để vững vàng tiến bước tới sự sống vĩnh cửu mai sau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Tình liên đới giữa các tín hữu là dấu chỉ cho người khác tin nhận có Chúa. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con, luôn sống gần gũi thân thiết, biết động viên, nhắc nhở nhau trung thành tuân giữ các giới răn, nhất là làm chứng cho tình yêu Chúa ngay trong khu xóm và nơi làm việc của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Người ta thường nói: “Lời nói lung lay, gương lành lôi kéo”. Xin cho mỗi người chúng con biết giới thiệu Chúa với bạn bè lương dân bằng gương sáng và một đời sống nhân đức tốt lành, luôn có Chúa trong tâm hồn, để đem đến niềm vui cùng với sự tin cậy cho những người mà chúng con gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, mỗi người Kitô hữu đều mang sứ mạng ra đi loan báo Tin Mừng Nước Chúa. Xin cho tất cả chúng con biết mau mắn lên đường, với gói hành trang là một tâm hồn đơn sơ phó thác, một trái tim biết yêu thương chia sẻ, và tình liên đới với những người anh em đang đồng hành bên chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.