Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 13 Thường Niên - Năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Đức tin có một sức mạnh mà nỗi sợ hãi không thể nào chống đỡ được. Chính nhờ đức tin với lòng khiêm nhường mà ông trưởng hội đường Giairô và người phụ nữ bị bệnh băng huyết được Chúa ban cho điều họ mong ước. Noi theo gương đó, giờ đây chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

  1. Chúa đã hy sinh sức lực và cả sự sống mình để chữa lành mọi bệnh tật của con người. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn cư xử hiền hòa, gần gũi với đoàn chiên, để qua hình ảnh các ngài, Dân Chúa nhìn thấy sự hiện diện của Đức Giêsu bình dị, khiêm nhường và giàu lòng thương xót.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã nhìn thấu nỗi khốn khổ suốt 12 năm của người phụ nữ bị bệnh băng huyết. Xin cho các Kitô hữu có một tâm hồn nhạy cảm, luôn nhìn thấy những đau khổ bất an của người bên cạnh mình để ủi an và chia sẻ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mỗi lần chúng ta xưng tội là được cất gánh nặng của tội lỗi ra khỏi cuộc sống. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết siêng năng sốt sắng đến với Bí tích Hòa giải, cậy nhờ Chúa thương chữa lành, để tâm hồn luôn có sự thanh thản và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Người Kitô hữu đụng chạm đến Chúa mỗi ngày, khi được rước lễ, khi tiếp xúc với Lời Chúa, khi gặp gỡ người xung quanh. Xin cho mỗi người chúng con luôn cảm nhận và trân trọng những giờ phút đó, để được Chúa cứu chữa khỏi mọi bệnh tật do tội lỗi gây ra, và nhìn nhau bằng ánh mắt thân tình quý mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, như con gái của ông trưởng hội đường, mỗi người chúng con đều rất cần được Chúa cầm tay và bảo: “Hãy chỗi dậy”. Xin Chúa cứu chữa chúng con thoát khỏi những bệnh tật về phần xác cũng như phần hồn, để tâm hồn luôn được vui tươi và tự do sống trong ơn gọi làm con cái Thiên Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.