Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện lễ Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ.

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ

 

Anh chị em thân mến,

 

Hôm nay Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta cùng chiêm ngắm mẫu gương của hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Tuy các Ngài là hai con người khác nhau về mọi mặt, nhưng lại được đón nhận cùng một đức tin từ Thiên Chúa. Nhờ công nghiệp của các Ngài, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

 

  1. Chúa đã đặt thánh Phêrô làm nền tảng vững chắc để xây Hội thánh nơi trần gian này. Xin thương ban cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô một sức khỏe dồi dào và tinh thần minh mẫn sáng suốt, để ngài bảo toàn, gìn giữ ngôi nhà Giáo Hội được vững bền và phát triển.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hai thánh Phêrô - Phaolô là những tông đồ nhiệt thành, đặt tình yêu Chúa Kitô lên trên hết mọi sự. Xin cho các Linh Mục trong giáo phận chúng con đã chọn các ngài làm thánh quan thầy, luôn được mạnh khỏe an vui, có lòng yêu mến Chúa tha thiết, để tìm thấy nhiều sáng kiến mới mẻ, nhằm phục vụ và chăm lo tốt cho đoàn chiên.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

 

  1. Hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô hăng say rao giảng Tin Mừng bất chấp muôn vàn nguy hiểm khổ đau. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con, đặc biệt là những anh chị em mừng bổn mạng hôm nay, luôn sống can đảm, trung thành và sẵn sàng đổi mới đời sống mình bằng những việc làm bác ái, để giới thiệu Chúa cho mọi người xung quanh.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phêrô và Phaolô cũng có một quá khứ lầm lỗi, nhưng các ngài đã đứng lên chuộc lại lỗi lầm sau những lần vấp ngã. Xin cho mỗi người chúng con luôn noi theo gương các ngài, vượt qua được những yếu đuối tội lỗi, biết dùng ơn Chúa để hoàn thiện bản thân, và trở thành người Kitô hữu sống tốt - đời đẹp đạo trong xã hội hôm nay.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho Giáo Hội hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Xin Chúa biến đổi mỗi người chúng con trở nên như những viên đá sống động, góp phần cộng tác với các vị chủ chăn cùng xây dựng gia đình và xứ đạo thành cộng đoàn yêu thương hiệp nhất. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.