Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 12 Thường Niên - Năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 12 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

 

Cuộc sống con người gắn liền với những đau khổ bệnh tật, cho dù chúng ta có đề phòng đến mấy cũng không sao tránh được bão tố xảy đến trong đời. Để vượt qua được chúng ta hãy đến với Chúa và dâng lời cầu xin:

 

  1. Giáo Hội hôm nay phải chiến đấu với nhiều khó khăn thử thách. Xin tình yêu Đức Kitô thôi thúc các vị Mục tử trong Hội thánh luôn nhiệt thành, can đảm và tiếp thêm sức mạnh, để các ngài dẫn dắt đoàn chiên vượt qua muôn vàn sóng gió ở đời này.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Các bệnh nhân đang phải đối mặt với rất nhiều sợ hãi, nhất là sự chết. Xin Chúa ban cho những người già yếu - bệnh tật, một đức tin vững mạnh, để nhận ra có Chúa luôn đồng hành bên mình, nhờ đó có thể vượt qua nỗi sợ hãi và can đảm đón nhận mọi đau đớn thể xác với lòng cậy trông tín thác.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu nói: “Không một sợi tóc nào trên đầu chúng con rụng xuống mà không do ý Chúa”. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết dâng lên những nguy biến trong đời với tâm tình đơn sơ khiêm tốn, cầu nguyện không ngừng, và an tâm phó thác từng ngày sống của mình trong tay Thiên Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trong cơn sợ hãi, các Tông đồ đã kêu cầu đến Chúa. Xin cho mỗi người chúng con luôn sống gắn bó, tin yêu Chúa hết lòng- nhất là biết dành thời gian thinh lặng gặp gỡ trò chuyện với Chúa trước những biến cố quan trọng, để được Thần Khí soi sáng và dẫn dắt trong mọi lời nói việc làm.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, cũng như các Tông đồ xưa, mỗi người chúng con đều mang những nỗi sợ hãi khác nhau. Xin Chúa nâng đỡ và củng cố niềm tin yếu ớt này, để khi gặp đau khổ chán chường trong cuộc sống, chúng con vẫn luôn trung thành tín thác vào lòng thương xót Chúa - Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.