Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 11 Thường Niên - NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 11 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

 

Thiên Chúa đã gieo trồng hạt giống Nước Trời vào tâm hồn mỗi người chúng ta ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Để cho hạt giống tâm hồn được nảy mầm phát triển thì cần phải có ơn Chúa trợ giúp. Vậy giờ đây, chúng ta hãy dâng lên Ngài những lời cầu xin:

 

  1. Người gieo giống Thiên Chúa sai đến luôn gieo vào thế gian hạt giống của niềm vui và hạnh phúc. Xin cho các vị Chủ chăn - đặc biệt là các thành viên Hội đồng Giám Mục Việt Nam, biết nhiệt thành ra đi gieo hạt giống Tin Mừng tình thương bằng sự kiên trì nhẫn nại, ôn hòa khiêm tốn, để mọi lời nói - việc làm của các ngài sinh nhiều lợi ích cho đất nước và tha nhân.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Giữa một xã hội đầy biến động hôm nay. Xin Chúa ban cho mọi công dân Việt Nam, từ các nhà lãnh đạo đến người lao động bình dân, được ơn khôn ngoan đạo đức, và trở nên những sứ giả của hòa bình: biết lắng nghe - biết đối thoại, để cùng đóng góp công sức trí tuệ, nhằm bảo vệ và gìn giữ quê hương đất nước được bình yên no ấm.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô khuyên dạy: “Dù ra đi hay ở lại trong thân xác, chúng ta hãy cố gắng sống đẹp lòng Chúa”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con, luôn biết quan tâm chăm lo đời sống đức tin của những người thân trong gia đình mình, thường xuyên nhắc nhở nhau đọc kinh, cầu nguyện và làm các việc tốt lành, để được nên công chính giữa đời thường.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Vinh Sơn Phaolô nói: “Công việc của Chúa được thực hiện từ từ, không ai hay biết”. Xin cho mỗi người chúng con biết sống khiêm nhường nhỏ bé, siêng năng cầu nguyện, lắng nghe và thực hành Lời Chúa mỗi ngày, để tâm hồn chúng con được trưởng thành hơn trong đức tin, đức cậy và đức mến.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, chúng con là những hạt cải nhỏ bé tầm thường. Xin Chúa ban cho chúng con một đức tin vững mạnh để biết kiên trì, nhẫn nại đi gieo Lời Chúa, và siêng năng làm các công việc lành thánh phục vụ tha nhân, dù cho con đường phía trước còn nhiều khó khăn thử thách. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.