Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 10 Thường Niên -NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 10 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Qua Bí tích Rửa tội, chúng ta được gia nhập vào Giáo hội và trở thành con cái Thiên Chúa. Thế nhưng chúng ta chỉ thực sự là những người thân của Chúa khi sống và tuân giữ lời Người dạy. Trong tâm tình sám hối, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

  1. Chúa Giêsu cũng bị người thân của mình cản trở khi thi hành sứ vụ. Xin Chúa tiếp thêm những ơn cần thiết cho các vị Mục tử trong Hội thánh, để các ngài luôn kiên trì nhẫn nại trước những hiểu lầm chống đối của người đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Tuân giữ Lời Chúa là điều kiện trở thành công dân Nước Trời. Xin cho các Kitô hữu biết noi gương Mẹ Maria: lắng nghe và suy niệm Lời Chúa trong lòng, luôn gắn bó với Ngài bằng một đời sống cầu nguyện, khiêm nhường và lương thiện.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu nói: “Nước nào tự chia rẽ, nước ấy không thể bền; nhà nào tự chia rẽ, nhà ấy không thể vững”. Xin Chúa ban ơn soi sáng, giúp những người thân trong gia đình chúng con biết khôn ngoan khéo léo trong cách cư xử hằng ngày, luôn nghĩ tốt - nói tốt cho nhau, và dùng lời ăn tiếng nói của mình, để đem đến sự hòa thuận yên vui cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu đã phải ngàn nỗi ưu phiền vì tội chúng con”. Xin cho mỗi người chúng con biết sùng kính mến yêu Thánh Tâm Chúa, và mạnh dạn tuyên xưng tình yêu của Ngài trước bạn bè đồng nghiệp, bằng cách sống bác ái vị tha, chân thành và khiêm tốn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Đức Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhượng trong lòng. Xin cho mỗi người chúng con biết biểu lộ hình ảnh tốt lành của Chúa qua từng ánh mắt nụ cười và trong từng lời nói việc làm, để dẫn đưa nhiều người đến với Rất Thánh Trái Tim Chúa – Người là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.