Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN Lễ Mình và Máu Chúa-NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Máu Giao Ước Mới của Đức Giêsu đã làm cho con người trở thành con cái Thiên Chúa và anh em với nhau. Chúng ta hãy cảm tạ tình yêu vô biên của Người đã hiến mình để cứu chuộc chúng ta, và sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Thánh Gioan Vianney đã nói: “Không có gì cao trọng hơn Thánh Lễ”. Xin Mình Máu Chúa Kitô nuôi dưỡng tâm hồn các Linh Mục, giúp các ngài luôn trung thành với những giờ soạn bài giảng, và cử hành các Bí tích cách sốt sắng, để nhờ đó mỗi người giáo dân có thể cảm nhận được lòng thương xót Chúa đang hiện diện trong các ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mình Máu Chúa Kitô là dấu chỉ của tình yêu thương tha thứ. Xin cho những người già yếu, các bệnh nhân, luôn có lòng khát khao được nhận lãnh Mình Thánh Chúa, để được Ngài ban ơn tiếp sức, can đảm đón nhận mọi đau đớn bệnh tật, và tìm thấy sự bình an trong tâm hồn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Xã hội ngày càng tất bật bon chen thì càng nhiều tín hữu xem nhẹ thánh lễ, hoặc đi lễ cách qua loa hời hợt. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con luôn biết tham dự trọn vẹn thánh lễ, nhất là ý thức lắng nghe Lời Chúa, và rước lễ cách xứng đáng, để được kết hiệp nên một với Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Bí tích Thánh Thể là biểu tượng của tình yêu Thiên Chúa dành cho con người. Xin cho mỗi người chúng con biết siêng năng  đến lãnh nhận và thờ lạy Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, để được Ngài tha thứ mọi lỗi lầm, và thôi thúc chúng con sống quảng đại, bao dung, sẵn sàng chia sẻ cơm áo cho nhau như Chúa đã dạy.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã lấy Máu của mình tẩy sạch mọi vết nhơ tội lỗi nhân loại. Xin cho mỗi người chúng con biết giữ tâm hồn luôn trong sáng ngay lành, và khát khao được kết hợp mật thiết với Chúa qua phép Thánh Thể, đang lúc chờ đợi Bàn tiệc vĩnh cửu trên Nước Thiên Đàng. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.