Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN Lễ Chúa Ba Ngôi -NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ BA NGÔI THIÊN CHÚA – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

 

Hôm nay Giáo Hội mừng kính mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi - Là Thiên Chúa duy nhất, thánh thiện, uy quyền và tràn đầy tình yêu thương. Hiệp với toàn thể Hội Thánh, chúng ta hãy cùng nhau cảm tạ, tôn vinh Ba Ngôi chí thánh và dâng lời cầu xin:

 

  1. Qua Bí tích Rửa tội, mỗi người Kitô hữu đều được đóng ấn hình ảnh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn biết quý trọng ơn gọi làm con Chúa, và giữ mình tránh xa những điều tội lỗi, để tâm hồn luôn xứng đáng là nơi ngự trị của Ba Ngôi Thiên Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa

 

  1. Mầu nhiệm Ba Ngôi chỉ có thể đón nhận bằng chính cuộc sống của mình. Xin cho các gia đình Công giáo - đặc biệt là các bậc cha mẹ, biết đồng tâm nhất trí với nhau trong việc nuôi dạy con cái, luôn sống hòa thuận thủy chung, và giữ sao cho gia đình mình được ngập tràn niềm vui hạnh phúc vì có Chúa ở cùng.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa

 

  1. Ba Ngôi Thiên Chúa cùng chung một bản tính, đồng tâm nhất trí trong một tình yêu. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân họ đạo chúng con luôn sống gắn bó thân tình, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, cùng nhau góp phần làm sáng danh Chúa, qua việc xây dựng xứ đạo thành một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa

 

  1. Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi rất gần gũi thân thiết với người Kitô hữu. Xin cho mỗi người chúng con biết mạnh dạn tuyên xưng niềm tin của mình trong môi trường sống hằng ngày, luôn ý thức sốt sắng mỗi khi làm Dấu Thánh Giá với tất cả lòng yêu mến và kính trọng.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa

 

Lạy Chúa, Mầu nhiệm Ba Ngôi thật cao cả, vượt xa trí hiểu biết của con người. Xin cho chúng con biết đón nhận với lòng tín thác cậy trông, cố gắng sống hiệp nhất yêu thương, để góp phần xây dựng gia đình và họ đạo quê hương trở thành hiện thân của tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.