Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Nếu Chúa Giêsu là quà tặng của Chúa Cha ban cho con người, thì Chúa Thánh Thần chính là quà tặng mà Đấng Kitô Phục Sinh đã dành cho nhân loại. Trong tâm tình hân hoan tin tưởng vào ơn phù trợ của Thiên Chúa Ngôi Ba, chúng ta hãy tha thiết dâng lời nguyện xin:

 

  1. Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ thầm lặng. Xin thương gìn giữ Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, các Linh mục - Tu sĩ, trước những thử thách cám dỗ của thời đại này, và ban cho các ngài được tràn đầy Bảy Ơn Thánh, để can đảm nhiệt thành ra đi loan báo Tin Mừng giữa lòng đời hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Nhờ Thần Khí soi dẫn mà các Tông đồ đã tìm được tiếng nói chung. Xin Chúa Thánh Thần biến đổi các Linh Mục, Tu Sĩ, các Giáo lý viên trong họ đạo chúng con, luôn sống đoàn kết thương yêu, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau, nhất là hết lòng chăm lo, dạy bảo và làm gương sáng cho các em thiếu nhi bằng một đời sống đạo đức tốt lành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đức Maria cùng với các Tông đồ đã đồng tâm nhất trí chuyên cần cầu nguyện, nên các ngài được đầy tràn ơn Thánh Thần. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con biết noi theo gương đó, luôn giữ các giờ kinh sáng tối và dâng lên những niềm vui- nỗi buồn, hay khó khăn - đau khổ, để được Thần Khí Chúa dẫn đưa từng bước trong cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Có nhiều Kitô hữu quên mất sự hiện diện của Chúa Thánh Thần. Xin cho mỗi người chúng con luôn nhớ đến Ngài từng giây phút trong đời, và không ngừng cầu nguyện cho mình được ơn soi sáng hướng dẫn, để dù làm bất cứ công việc gì, chúng con cũng luôn gặp thuận lợi bình an vì có Đấng Bảo Trợ giữ gìn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Ngôi Ba Chí Thánh, nếu không có Chúa thì mọi việc mà chúng con đang làm sẽ trở nên trống rỗng. Xin ban cho mỗi người chúng con trái tim biết yêu thương, và sẵn sàng cộng tác với Ngài biến đổi cuộc sống mình, để trở thành chứng nhân cho tình yêu Thiên Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.