Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN Lễ Chúa Thăng Thiên - NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ CHÚA THĂNG THIÊN - NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

 

Chúa Giêsu lên trời là để dẫn đường và dọn chỗ cho mỗi người chúng ta, tin tưởng chắc chắn mai sau cũng được về trời với Chúa, chúng ta hãy dâng lên Ngài những ý nguyện chân thành:

 

  1. Trước khi về trời Chúa Giêsu đã nhắn nhủ: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”. Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành cùng các vị Chủ chăn trong Hội thánh, gìn giữ, thôi thúc các ngài sống một đời đạo đức trọn lành và hết mình với ơn gọi, để dẫn dắt đoàn chiên trên bước đường về quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Những sự dữ trong thời đại này làm cho tinh thần con người hoang mang lo sợ, nên dễ tin vào những điều u mê lệch lạc. Xin cho các Kitô hữu luôn có đức tin vững mạnh, biết sáng suốt phân biệt tốt xấu trước những thông tin trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, để có sự lựa chọn đúng đắn trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay Chúa Nhật thứ hai của tháng năm, ngày thế giới tôn vinh những  người Mẹ. Xin Chúa chúc lành cho mọi hy sinh vất vả của giới hiền mẫu - đặc biệt là những người Bà, và Mẹ của chúng con được mạnh khỏe an vui, dù cho các ngài còn sống hay đã qua đời vẫn luôn hạnh phúc trong tình yêu Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Làm việc tốt đẹp ở trần gian là góp phần xây dựng Nước Trời. Xin Chúa Thánh Thần thắp sáng trong lòng mỗi người chúng con những ước mơ thánh thiện, khao khát được lên trời, để từ đây chúng con biết cố gắng sống công chính ngay lành và làm nhiều việc bác ái, hầu có được sự sống muôn đời trong Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, thiên đàng không ở đâu xa mà ở ngay trong mỗi con người. Xin cho tất cả chúng con luôn khát khao mong ước đổi mới đời mình bằng một lối sống yêu thương, biết đem niềm vui và bình an đến cho mọi người, để góp phần xây dựng Nước Trời nơi trần gian này. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.