Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 6 Phục Sinh - Năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Nói lời yêu thương thì dễ nhưng khi thực hành theo lời Chúa Giêsu truyền dạy thì quả là rất khó. Muốn tuân giữ một cách trọn vẹn luật yêu thương, chúng ta hãy tha thiết dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

 

  1.  Chúa Giêsu nói: “Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con”. Xin ban cho các vị mục tử tình yêu của Chúa, để các ngài trở nên những môn đệ đích thực, biết sống yêu thương, nhiệt tâm đem lại nguồn an ủi, và làm chỗ dựa vững chắc cho đoàn chiên trên con đường lữ hành trần thế.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thế giới ngày nay đang rất cần những người có trái tim biết yêu thương. Xin cho các Kitô hữu biết từ bỏ lối sống vô tâm, ích kỉ, chỉ lo hưởng thụ cho riêng mình, luôn trân trọng tình yêu của những người thân trong gia đình, để sống trung thành, bao dung và có trách nhiệm với nhau hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Gioan đã dạy: “Ai không yêu thương thì không biết Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là tình yêu”. Xin cho các ca đoàn- hội nhóm, và những ai đang tham gia phục vụ nhiệt tình cho công việc chung của giáo xứ, biết nhận ra hình ảnh Chúa qua người cộng sự bên cạnh mình, sẵn sàng trợ giúp và tôn trọng nhau, để làm sáng danh Chúa nơi xứ đạo quê hương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Giáo hội dành tháng năm là tháng hoa dâng kính Đức Maria. Xin cho mỗi người chúng con biết sống khiêm nhường bác ái, và cố gắng hy sinh lần chuỗi mân côi hằng ngày, để có Mẹ cùng đồng hành dẫn dắt trong từng suy nghĩ- lời nói- việc làm, nhờ đó cuộc đời chúng con trở nên những bông hoa tỏa ngát hương thơm nhân đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, Chúa muốn chúng con sống bác ái với tất cả mọi người không loại trừ một ai. Xin thanh luyện tình yêu của mỗi người chúng con, luôn sống chân thành, quảng đại và thương yêu nhau như chính Chúa đã nêu gương. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.